3 bài tập giảm mỡ bụng siêu hiệu quả được gợi ý trên đài truyền hình Nhật Bản

Béo bụng dưới là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị tích tụ nhiều mỡ nội tạng trong khoang bụng. Đây là tình trạng không chỉ tác động đến vóc dáng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, để cải thiện đường nét cơ thể đồng thời duy trì sức khỏe tốt thì chị em nhớ bổ sung các bài tập giảm mỡ bụng dưới như gợi ý sau vào thói quen của mình.

Bài tập giảm mỡ bụng từ đài KBS Hàn Quốc: 3 phút để giảm gần 7cm mỡ bụng

Đây là bài tập được giới thiệu trên đài truyền hình KBS Hàn Quốc. Theo đó, người thử nghiệm chỉ mất 3 phút để có thể dễ dàng giảm được từ 7cm vòng eo. Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Đứng khép 2 chân sát nhau, đưa 2 tay lên cao qua đầu, 2 lòng bàn tay chạm vào nhau. Từ từ nghiêng người sang trái để phần cơ ở lườn và eo căng giãn ra. Giữ nguyên tư thế này trong 10 giây.
  • Sau đó, bạn nghiêng người qua bên phải và cũng giữ nguyên tư thế trong 10 giây.
  • Tiếp đó, người tập giữ nguyên tư thế đứng, đồng thời đưa 2 tay đặt sau đầu.
  • Xoay thân trên sang trái sao cho 2 tay tạo góc vuông với cơ thể. Giữ nguyên tư thế này trong 10 giây và làm tương tự với bên còn lại.
  • Sau đó chuyển động tác. Giữ nguyên tư thế đứng, đưa 2 tay lên cao qua đầu, 2 lòng bàn tay chạm vào nhau.
  • Dần dần cố ngả người về sau càng nhiều càng tốt. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây.
  • Bài tập giảm mỡ cuối cùng, bạn đứng thẳng, 2 chân khép lại, 2 tay chống vào hông.
  • Tiếp theo, bạn đưa 1 chân ra trước và trụ bằng phần gót chân. Cố gắng giữ cho chân và người thẳng trong 5 giây. Tương tự với bên còn lại.

Chỉ với 4 động tác đơn giản không ngờ và tốn chưa quá 1 phút để thực hiện, người tập đã cảm nhận rõ sự thay đổi ở vòng 2 của mình. Theo huấn luyện viên, để nhận được hiệu quả rõ rệt thì bạn hãy cố gắng thực hiện đều đặn một ngày 3 lần, tức là chỉ mất 3 phút mỗi ngày trong vòng 3 tháng và kết hợp ăn uống, sinh hoạt điều độ thì chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với vòng eo thon gọn của mình.
Xem thêm: 3 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

Động tác Sit Up ngược giảm mỡ bụng

Mới đây thì đài truyền hình TBS Nhật Bản đã chia sẻ một động tác tập ngược với Sit Up có thể mang đến hiệu quả giảm mỡ bụng cao hơn. Động tác tập bụng ngược được chuyên gia chia sẻ có thể mang đến hiệu quả giảm mỡ bụng cao hơn.
Tại đây, đài TBS đã mời tới 6 người phụ nữ có vòng 2 “quá khổ” và chia làm 2 nhóm. Một nhóm sẽ thực hiện động tác Sit Up thông thường và nhóm còn lại thực hiện động tác ngược để tìm ra sự khác biệt về hiệu quả sau 2 tuần thử nghiệm.
Sau 2 tuần, nhóm tập Sit Up thấy vòng eo giảm được trung bình 2,6cm. Còn nhóm thực hiện động tác ngược với Sit Up lại giảm được trung bình tới 5,6cm, cao hơn gấp đôi so với nhóm bình thường.
Điều này có thể thấy hiệu quả của việc thực hiện động tác ngược tốt hơn so với Sit Up. Nếu chăm chỉ thực hiện mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng có được một vòng eo khỏe đẹp.
3 bài tập giảm mỡ bụng được lên cả đài truyền hình Hàn Quốc lẫn Nhật Bản: giảm từ 5 - 7cm vòng eo chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 9.
3 bài tập giảm mỡ bụng được lên cả đài truyền hình Hàn Quốc lẫn Nhật Bản: giảm từ 5 - 7cm vòng eo chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 10.
3 bài tập giảm mỡ bụng được lên cả đài truyền hình Hàn Quốc lẫn Nhật Bản: giảm từ 5 - 7cm vòng eo chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 11.
Cách thực hiện:
Hai chân đứng vững, song song với hai bên vai.
3 bài tập giảm mỡ bụng được lên cả đài truyền hình Hàn Quốc lẫn Nhật Bản: giảm từ 5 - 7cm vòng eo chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 12.
Nhấc nhẹ các đầu ngón chân.
3 bài tập giảm mỡ bụng được lên cả đài truyền hình Hàn Quốc lẫn Nhật Bản: giảm từ 5 - 7cm vòng eo chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 13.
Đặt 2 tay ra sau gáy, uốn cong nửa thân trên lên, nén chặt cơ bụng, giữ trong 5 giây.
3 bài tập giảm mỡ bụng được lên cả đài truyền hình Hàn Quốc lẫn Nhật Bản: giảm từ 5 - 7cm vòng eo chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 14.
Cuối cùng thở nhẹ ra rồi quay trở lại tư thế ban đầu.
3 bài tập giảm mỡ bụng được lên cả đài truyền hình Hàn Quốc lẫn Nhật Bản: giảm từ 5 - 7cm vòng eo chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 15.
Thực hiện 10 lần/set, mỗi ngày tập 3 sets là bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn như ý muốn chỉ sau 2 tuần.
3 bài tập giảm mỡ bụng được lên cả đài truyền hình Hàn Quốc lẫn Nhật Bản: giảm từ 5 - 7cm vòng eo chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 16.
Xem thêm: Bài tập 4 phút giảm mỡ bụng

Nằm và thở trong 5 phút để giảm mỡ bụng

Đây là động tác được giới thiệu trong 3 bài tập giảm mỡ bụng của đài MBN Hàn Quốc. Bài tập này không tốn quá nhiều công sức mà chỉ cần nằm thở trong 5 phút là có thể thu được kết quả bất ngờ.
3 bài tập giảm mỡ bụng được lên cả đài truyền hình Hàn Quốc lẫn Nhật Bản: giảm từ 5 - 7cm vòng eo chỉ là chuyện nhỏ - Ảnh 17.
Đầu tiên, bạn nằm xuống sàn và gác hai chân lên ghế và khi nằm xuống, bạn nhớ di chuyển người cho sát gần ghế sao cho cẳng chân và phần đùi tạo thành góc gần vuông.
Sau khi đã nằm ổn định trên sàn thì bạn bắt đầu nhấc phần mông lên một chút cho rời khỏi mặt sàn rồi đặt hai tay lên bụng ngay phía dưới xương sườn và nhấn nhẹ hai tay vào bụng để tạo áp lực lên phần mỡ bụng.
Vẫn giữ nguyên tay như thế và hít thở đều. Duy trì bài tập này trong vòng 5 phút, bạn sẽ cảm nhận được phần bụng và cơ bụng của mình nóng ran lên. Phương pháp hô hấp kiểu bụng như thế này không chỉ giúp xua đi căng thẳng, buồn phiền mà đặc biệt còn kích thích mạnh hoạt động của cơ bụng, giúp đánh bay mỡ thừa vô cùng hiệu quả.
Xem thêm: 5 bài tập giảm mỡ bụng
Béo bụng dưới là một trong những tình trạng khá khó cải thiện và cần sự kết hợp của các biện pháp khác nhau từ tập thể dục, ăn uống cho đến lối sống. Do đó, muốn nhận được kết quả tối ưu và nhanh chóng nhất thì ngoài việc chăm chỉ thực hiện 3 bài tập giảm mỡ bụng dưới ở trên thì chị em nhớ xây dựng thêm cho mình kế hoạch cải thiện body phù hợp.