6 bài tập giảm mỡ không tăng cơ mỡ bắp tay

Hầu hết tất cả mọi người đi đến phòng gym với mục đích chính là tăng cơ. Tăng cân đồng thời tăng cơ thì dễ dàng đạt được hơn việc tăng cơ đồng thời giảm cân (giảm mỡ). Tuy nhiên một số người mong muốn được giảm cân nhưng vẫn giữ được cơ thể bình thường mà không quá sang chắc. Vì thế bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 6 bài tập giảm không làm tăng cơ mỡ bắp tay.

1. Bài tập giảm mỡ bắp tay không tăng cơ: Xoay vòng

giảm mỡ bắp tay 1 | Lykos.vn

Thao tác thực hiện cực kì đơn giản, chỉ cần dang tay và xoay vòng, nhưng lại giảm mỡ rất tốt. Điều quan trọng, bạn chỉ cần đánh tay đều và nhịp nhàng để tăng hiệu quả.

Cách thực hiện:

– Đứng thẳng người, xoay hai cánh tay theo chiều kim đồng hồ, sau đó xoay ngược lại.
– Tiếp theo, bạn giữ cho bắp tay đứng yên và nằm ngang vai, chỉ vận động phần từ khuỷu tay rở xuống.
Mỗi bài tập thực hiện 20 lần và chuyển. Liên tục tập đều đặn trong ngày 2 lần và thực hiện kiên trì trong vòng 1 tuần, bạn sẽ nhận thấy phần bắp tay nhỏ, săn chắc, cánh tay thon gọn hơn rất nhiều.
Xem thêm: Lịch tập giảm mỡ toàn thân cho nữ tại nhà hiệu quả trong 1 tháng

2. Bài tập giảm mỡ bắp tay không tăng cơ: Đánh tay trước – sau

giảm mỡ bắp tay 2 | Lykos.vn

Ngoài việc giảm mỡ vùng bắp tay, khi đánh tay trước – sau sẽ giúp săn chắc cơ ngực và tăng kích thước vòng 1. Lưu y, khi thực hiện hãy kéo hết biên độ cánh tay ra phía sau.

Cách thực hiện:
– Đứng thẳng, 2 tay rộng bằng vai và dang sang ngang. 2 bàn tay nắm lại.
– Dùng lực đánh tay theo chiều từ trước ra phía sau và ngược lại.
– Lặp lại động tác liên tục, mỗi chiều khoảng 10 lần.

3. Giảm mỡ bắp tay không tăng cơ: Đánh tay vuông góc

giảm mỡ bắp tay 3 | Lykos.vn

Điểm chú ý duy nhất khi tập động tác này chính là luôn giữ cánh tay ngang bằng vai. Khi gập 1 góc 90 độ bạn thường có xu hướng hạ cánh tay xuống thấp. Hãy luôn giữ độ cao vừa bằng với vai để có kết quả tốt nhất.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sau khi khởi động, bạn hãy đứng thẳng người, hai mắt cá chân chạm vào nhau.
  • Bước 2: Hai tay đưa song song về phía trước mặt một cách từ từ, lòng bàn tay khép nhẹ.
  • Bước 3: Thực hiện lặp lại bước thứ hai khoảng 10 phút thì nghỉ.

Xem thêm : Bài tập giúp giảm mỡ lưng, vai và nách

4. Động tác giảm mỡ bắp không tăng cơ: Gập tay vuông góc phía trước

giảm mỡ bắp tay 4 | Lykos.vn

Cách thực hiện khá giống với động tác số 3, chỉ thay vì đánh tay lên xuống, bạn sẽ đưa ra trước mặt. Không nên nâng bắp tay quá cao khi đưa cánh tay ra phía trước bạn nhé!

Cách thực hiện:
– Tư thế chuẩn bị giống động tác số 3
– Đưa 2 tay về phía trước mặt, sao cho chúng song song và khép nhẹ.
– Thực hiện động tác khoảng 20 lần.

5. Bài tập giảm mỡ bắp tay không tăng cơ: Nâng tay

giảm mỡ bắp tay 5 | Lykos.vn

Cánh tay sẽ di chuyển 1 vòng từ thấp lên cao, giúp các cơ tay vận động linh hoạt. Khi tập, hãy luôn để tay thẳng, giúp các cơ kéo căng. Điều này rất tốt để tăng hiệu quả giảm mỡ, săn cơ vùng cánh tay.

Cách thực hiện:
– Đứng thẳng, dang 2 tay sang ngang, bàn tay mở rộng tự nhiên.
– Đưa thẳng 2 tay lên trời, lòng bàn tay úp vào nhau. Sau đó di chuyển nhanh 2 tay về phía trước. Cuối cùng về vị trí ban đầu.
– Lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Giảm mỡ bắp tay với động tác “Vỗ cánh”

giảm mỡ bắp tay 6 | Lykos.vn

Dường như bạn đang “vỗ cánh” bay lên khi thực hiện động tác này. Sự di chuyển lên xuống của cánh tay 1 cách linh hoạt sẽ giúp toàn bộ cơ tay được săn chắc hơn. Đây cũng có thể coi là động tác điều hòa kết thúc bài tập giảm mỡ bắp tay. Hãy điều chỉnh độ nhanh – chậm theo sức lực có thể của mình.

Cách thực hiện:

  • Đứng thẳng người, hai tay dang ngang rộng bằng vai. Bàn tay úp, ngón tay duỗi thẳng tự nhiên.Bài tập 6 động tác giảm mỡ bắp tay rất đơn giản và siêu hiệu quả - Thử ngay và luôn nhé! - BlogAnChoi. Cánh tay có kích thước lớn so với tổng thể và mềm nhão với nhiều mỡ thừa chắc chắn sẽ khiến nhan sắc của các cô gái giảm đi rất nhiều. Đừng bỏ qua bài tậ. Đứng thẳng người, hai tay dang ngang rộng bằng vai. Bàn tay úp, ngón tay duỗi thẳng tự nhiên.Duỗi thẳng tay, đảm bảo căng cơ. Vẫn ở tư thế dang ngang, bạn đưa 2 tay lên xuống nhịp nhàng, không quá cao cũng không quá thấp.Thực hiện liên tục động tác trong khoảng 20 giây. https://bloganchoi.com/bai-tap-6-dong-tac-giam-mo-bap-tay/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Bài tập 6 động tác giảm mỡ bắp tay rất đơn giản và siêu hiệu quả - Thử ngay và luôn nhé! - BlogAnChoi. Cánh tay có kích thước lớn so với tổng thể và mềm nhão với nhiều mỡ thừa chắc chắn sẽ khiến nhan sắc của các cô gái giảm đi rất nhiều. Đừng bỏ qua bài tậ. Đứng thẳng người, hai tay dang ngang rộng bằng vai. Bàn tay úp, ngón tay duỗi thẳng tự nhiên.Duỗi thẳng tay, đảm bảo căng cơ. Vẫn ở tư thế dang ngang, bạn đưa 2 tay lên xuống nhịp nhàng, không quá cao cũng không quá thấp.Thực hiện liên tục động tác trong khoảng 20 giây. https://bloganchoi.com/bai-tap-6-dong-tac-giam-mo-bap-tay/
  • Duỗi thẳng tay, đảm bảo căng cơ. Vẫn ở tư thế dang ngang, bạn đưa 2 tay lên xuống nhịp nhàng, không quá cao cũng không quá thấp.
  • Thực hiện liên tục động tác trong khoảng 20 giây.

Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc áp dụng các bài tập trên để giảm mỡ bắp tay, bạn cần thực hiện một cách kiên trì, tránh nôn nóng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giảm những thực phẩm tích tụ mỡ làm tăng, ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.