5 bài tập gym giảm cân nhanh 1 tuần bạn nên thử

Gym không phải là một bộ môn thể thao, mà nó được coi là tên gọi chung cho các bài tập giúp giảm cân hiệu quả, cho sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai hơn. Bộ môn này có thể giúp cho những người sở hữu thân hình quá mập hoặc quá gầy, người không đẹp, ngực nhỏ, mông lép… cải thiện vóc dáng trở nên cân đối hoàn hảo hơn.

1. Bài tập gym giảm cân nhanh 1 tuần – Chống đẩy 

Chống đẩy là bài tập giảm mỡ sẽ giúp bạn sẽ đốt cháy lượng calo dư thừa có trong cơ thể, đặc biệt là mỡ thừa ở các vùng bắp tay, vùng bụng và bả vai. Bên cạnh đó, chống đẩy còn giúp máu lưu thông tốt hơn và hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể hiệu quả hơn.

 Chống đẩy là bài tập gym giảm cân hiệu quả.

Chống đẩy là bài tập gym giảm cân hiệu quả.
Xem thêm: Cách giảm cân cấp tốc trong 2 ngày

2. Luyện tập với nhảy dây 

Nhảy dây là bài tập cardio, một trong những bài tập thể dục quen thuộc với nhiều người. Bại tập nhảy dây rất đơn giản nhưng lại có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, tăng chiều cao… nên thường được nhiều người lựa chọn để luyện tập tại nhà.
Theo chuyên mục trang Boldsky, cứ 1h luyện tập nhảy dây bạn có thể đốt cháy 1200-1300 calo. Số calo đốt cháy này gấp 3 lần so với đi bộ, chạy chậm nhẹ nhàng. Với 10 phút nhảy dây sẽ tương ứng với 30 phút đi bộ.

 Nhảy dây giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.

Nhảy dây giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.

3. Bài tập cơ bụng Elevated crunch

Elevated crunch là bài tập tác dụng trực tiếp đến vùng cơ bụng, bằng những động tác gập bụng liên tiếp. Để thực hiện động tác này bạn cần tiến hành những bước sau.
Bước 1: Nằm ngửa trên mặt đất hoặc thảm tập, 2 tay đặt sau đầu.
Bước 2: Chân hơi co lên giúp trợ lực chuẩn bị cho động tác gập bụng.
Bước 3: Gập bụng sao cho đầu chạm đầu gối đồng thời hít vào.
Bước 4: Trở lại về vị trí ban đầu, cũng đồng thời thở ra.
Thực hiện động tác 10-15 lần và duy trì tập hằng ngày.

 Phương pháp Elevated crunch giúp giảm cân hiệu quả.

Phương pháp Elevated crunch giúp giảm cân hiệu quả.
Xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng trên giường siêu hiệu quả

4. V-up

Đúng như tên gọi, để luyện tập bài tập này bạn sẽ phải giữ cho cơ thể của mình ở dạng chữ V. Trong tư thế này phần cơ bụng sẽ được luyện tập, đốt cháy lượng mỡ thừa, săn chắc cơ. Để luyện tập động tác tập gym giảm cân này bạn cần tiến hành những bước sau.
Bước 1: Nằm ngửa trên một mặt phẳng cứng, tay và chân duỗi thẳng.
Bước 2: Từ từ nâng người lên đồng thời đưa 2 tay về phía trước, để chân lên cao sao cho song song với tay.
Bước 3: Giữ nguyên tư thế này khoảng 10-15s sau đó trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác từ 4-6 lần.

 Động tác V-up giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Động tác V-up giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Xem thêm: Động tác kéo giãn cơ trước khi ngủ

5. Bài tập gym giảm cân nhanh 1 tuần – Chạy bộ

Không phải tư nhiên mà chạy bộ được nhiều người lựa chọn để “đốt mỡ”. Bài tập chạy bộ không chỉ rèn luyện thể lực, tăng sự dẻo dai của khớp xương, cải thiện nhịp tim mà ưu điểm lớn nhất chính là giúp giảm cân, giữ dáng tuyệt vời. Khi bạn chạy toàn bộ cơ thể vận động một cách linh hoạt, các nhóm cơ phân chân, đùi, bụng, tay bắp vai phải vận động liên tục sẽ giúp tiêu hao lượng calo nhiều hơn.Không chỉ tập trung giảm mỡ một vị trí mà chạy bộ giúp giảm mỡ toàn thân tạo sự cân đối, thon gọn cho hình thể. 
Chạy bộ còn phù hợp cho mọi đối tượng từ người trẻ tuổi tới người cao tuổi đều có thể giảm cân an toàn và hiệu quả nhanh. Đặc biệt có nhiều mức cường độ chạy bộ cho mọi người lựa chọn với nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau có thể giảm cân, thư giãn, rèn luyện thể lực, trị liệu cho sức khoẻ. Đặc biệt chạy bộ bạn có nhiều phương thức tập luyện như chạy bộ ngoài trời, tập với máy chạy bộ điện tới phòng tập Gym, tuỳ theo đối tượng mà có phương thức tập luyện riêng. 
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất cũng như các bài tập gym giảm cân nhanh 1 tuần hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là một chút kiến thức hữu ích giúp bạn có kiến thức đúng đắn về làm đẹp và tập luyện hiệu quả nhất.