9 bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam không thể bỏ qua

Mỡ bụng với nam giới đang là nỗi ám ảnh vì không thể giảm mỡ bằng những cách thông thường như ăn uống và các động tác nhẹ.Tập gym giảm mỡ bụng cho nam đang là xu hướng của các chàng trai. Đối với các bạn nam đang loay hoay về phương pháp giảm mỡ hiệu quả thì đây là cách giảm mỡ mà các bạn mong chờ nhất.

1. Tập bài gì để giảm mỡ bụng nhanh?

Béo bụng tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như mỡ máu, tim mạch… Bên cạnh đó tình trạng này còn là nỗi ám ảnh muôn thuở không chỉ ở phụ nữ mà với cả nam giới.
Ngoài ăn kiêng, áp dụng cách tập gym giảm mỡ bụng sẽ giúp bạn sở hữu cơ bụng khỏe khoắn, quyến rũ và vòng eo thon gọn.
Các bài tập Plank và gập bụng, tập xà đơn, bật nhảy… có tác dụng giảm mỡ vùng eo đồng thời còn tạo nên những thớ cơ rắn chắc, khỏe mạnh.

2. Các dạng bài tập Gym giúp giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại các bài tập gym giảm mỡ bụng từ cơ bản đến nâng cao, tập trung chủ yếu vào vùng bụng. Nó đốt cháy tối đa lượng calo, lấy lại vòng eo con kiến đồng thời giúp lên cơ bụng nhanh.

2.1. Bài Plank cơ bản.

Bài tập Gym giảm mỡ bụng đầu tiên mà LXFITNESS muốn giới thiệu cho bạn đó là bài tập Plank cơ bản bởi nó rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Áp dụng bài tập Plank này thường xuyên và đúng cách sẽ giúp mỡ bụng được đánh tan hiệu quả, để bạn sớm sở hữu cho mình vòng eo thon gọn và rắn chắc. Các huấn luyện viên có kinh nghiệm lâu năm cho rằng, một phút tập Plank sẽ mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tương đương với thực hiện 60 lần gập cơ bụng. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Plank giảm mỡ bụng này như sau:
– Trước tiên, bạn trong tư thế nằm sấp trên sàn và để 2 khuỷu tay chống xuống sàn vuông góc dưới vai, sao cho khoảng cách 2 tay rộng bằng vai.
– Duỗi thẳng hai chân về phía sau sao cho toàn bộ thân người song song với sàn nhà bằng cách nhón 2 mũi chân lên và nâng người lên cao. Lúc này, toàn bộ thân người từ đầu, lưng đến gót chân của bạn tạo thành một đường thẳng.
– Hít thở đều và giữ nguyên tư thế này ít nhất 30 giây mỗi lần tập. Tăng thời gian Plank lên ở các buổi tập sau nhằm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.
Đọc thêm: Tập gym có bị lùn không? có ảnh hưởng chiều cao không?
Plank cơ bản
Plank cơ bản

2.2. Bài Plank Hip Twist.

Plank Hip Twist là bài tập Gym giảm mỡ bụng biến thể của Plank, có tác dụng tiêu hao mỡ thừa vòng hai rất tốt và giúp bạn sớm sở hữu eo thon bụng phẳng. So với bài tập Plank cơ bản được hướng dẫn trên, các động tác trong bài tập Plank Hip Twist có độ khó cao hơn nhưng nó cũng mang lại kết quả nhanh hơn. Bạn có thể áp dụng bài tập Gym giảm mỡ bụng này vào chương trình rèn luyện của mình theo các bước chi tiết như sau:
– Đầu tiên, bạn trong tư thế Plank cơ bản, chống 2 khuỷu tay và 2 mũi chân lên sàn nhà để toàn bộ thân người duỗi thẳng, song song với sàn nhà.
– Sau đó, bạn xoay hông của mình sang bên trái, rồi quay trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục xoay sang bên phải.
– Thực hiện liên tục động tác như vậy luân phiên cho 2 bên trong vòng 1 phút. Chú ý, lưng luôn thẳng và không được để bụng chạm xuống sàn.
Plank Hip Twist
Plank Hip Twist

2.3. Bài T Side Plank.

T Side Plank cũng là biến thể của Plank và các động tác của nó tác động lên cơ bụng giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, làm cho cơ bắp được săn chắc hơn. Theo các huấn luyện viên thể hình, T Side Plank là bài tập Gym giảm mỡ bụng rất đơn giản, được nhiều người yêu thích tập luyện, đặc biệt là chị em phụ nữ. Hướng dẫn cách tập luyện chi tiết dành cho bài tập Gym giảm mỡ bụng này như sau:
Cách thực hiện:
– Nằm nghiêng sang trái, dồn trọng lượng lên cánh tay trái, khuỷu tay đặt ngay dưới vai.
Duỗi thẳng 2 chân, chân phải đặt lên trên chân trái. Siết chặt cơ bụng và cơ mông, sau đó nâng thân người lên khỏi mặt sàn và giữ thẳng lưng – hông – chân. Tay phải giơ lên cao hoặc chống hông.
– Từ từ hạ hông xuống thấp (không để chạm sàn), duy trì gồng cơ bụng để giữ lưng thẳng. Sau đó nâng hông về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác trong 30 giây.
Với hiệp 2, bạn nên đổi bên plank với tay phải. Trong hiệp 3, bạn hãy plank mỗi bên trong 15 giây.
Bài tập T Side Plank
Bài tập T Side Plank

2.4. Bài Reverse Plank with Leg Raise.

Reverse Plank with Leg Raise là bài tập Plank nâng cao, động tác của nó vừa có tác dụng tăng sức mạnh cho toàn bộ cơ thể và vừa giảm mỡ bụng hiệu quả. Có thể nói, đây là bài tập Gym giảm mỡ bụng hơi khó thực hiện, nhưng nếu bạn áp dụng được thường xuyên thì kết quả nó mang đến cho bạn là rất tuyệt vời. Các bước cơ bản để thực hiện bài tập Reverse Plank with Leg Raise giúp giảm mỡ bụng này gồm:
– Ngồi trên sàn nhà, 2 tay chống ra đằng sau và 2 chân duỗi thẳng phía trước.
– Nâng hông lên cao, để từ cổ đến vai tạo thành một đường thẳng.
– Đá chân phải lên cao 90 độ so với cơ thể, đồng thời căng cơ bụng khi thực hiện động tác.
– Hạ chân phải xuống và tiếp tục thực hiện đối với chân trái.
– Tập luyện liên tục cho 2 chân trong vòng 1 phút.
Reverse Plank with Leg Raise
Reverse Plank with Leg Raise

2.5. Oblique Crunches.

Bài tập Gym giảm mỡ bụng hiệu quả tiếp theo mà bạn có thể áp dụng vào tập luyện trong chương trình của mình đó là Oblique Crunches (gập bụng nghiêng). Đây cũng là một bài tập không cần tới dụng cụ tập bụng, phù hợp cho cả nam lẫn nữ và nó có tác dụng giúp cơ liên sườn của bạn được tác động nhiều nhất. Áp dụng bài tập này thường xuyên sẽ giúp mỡ thừa hai bên được loại bỏ và bạn sẽ sớm sở hữu cơ liên sườn đẹp. Cách thực hiện bài tập này cụ thể như sau:
– Nằm nghiêng sang bên trái trên sàn nhà, gập gối và chân phải đặt lên trên chân trái.
– Đưa tay trái (gần mặt đất) để ngang thân và tay phải chạm đầu. Đây là vị trí bắt đầu.
– Giữ nguyên vị trí thân dưới, nâng thân trên lên khỏi sàn nhà và giữ nguyên vị trí trong 2 giây. Thở ra khi thực hiện động tác này.
– Sau đó hít vào và từ từ hạ cơ thể trở về vị trí bắt đầu.
– Lặp lại động tác cho đủ số lần được yêu cầu, rồi chuyển sang phía bên phải và lặp lại động tác đủ số lần tương ứng với bên trái.
Đọc thêm: 1 buổi tập gym đốt bao nhiêu calo để giảm cân chuẩn khoa học
Oblique Crunches
Oblique Crunches

2.6. Reverse Crunch.

Reverse Crunch là một bài tập biến thể của gập bụng cơ bản, nó hỗ trợ rất tốt cho việc đốt cháy mỡ thừa vùng bụng dưới và giúp cơ bụng săn chắc tự nhiên. Bài tập Gym giảm mỡ bụng này có cách thực hiện khá đơn giản, phù hợp cho cả nam lẫn nữ giới và đặc biệt thích hợp với những bạn đang tự tập luyện ở nhà. Để áp dụng cho mình bài tập này, bạn có thể tập theo hướng dẫn chi tiết như sau:
– Nằm ngửa trên sàn nhà, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đặt sát hai bên thân người và giữ cố định trong suốt quá trình thực hiện bài tập.
– Nâng 2 chân lên cao để đùi vuông góc với sàn, cẳng chân song song với sàn, hai chân khép lại và đây là vị trí bắt đầu của bài tập.
– Giữ đầu và vai cố định dưới sàn nhà, thở ra và thực hiện động tác gập hai gối về phía ngực, nâng mông lẫn lưng dưới lên khỏi sàn.
– Dừng lại một chút ở vị trí trên cùng và sau đó hít vào, đưa chân trở lại vị trí bắt đầu của bài tập.
– Lặp lại cho đến khi đạt đủ số lần yêu cầu.
Reverse Crunch
Reverse Crunch

2.7. Russian Twists.

Russian Twists được đánh giá là 1 bài tập Gym rất hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa vùng bụng và giúp cơ liên sườn cắt nét rõ ràng, để trở nên đẹp hơn. Các HLV cho rằng, đây là bài tập không chỉ hỗ trợ giảm mỡ vùng bụng mà nó còn giúp vóc dáng của bạn trở nên đẹp hơn và tạo ra sự cân bằng, ổn định hơn. Hướng dẫn cách thực hiện chi tiết dành cho bài tập Gym giảm mỡ bụng này như sau:
Cách thực hiện:
– Ngồi trên sàn, 2 đầu gối hơi co, mũi chân hướng lên cao, gót chân chạm đất.
– Giữ lưng thẳng, hơi ngả người về phía sau, 2 tay đan vào nhau để trước ngực, ngang với chiều cao của vai.
– Giữ đầu gối và hông cố định, vặn thân trên và 2 tay sang trái. Lặp lại động tác tương tự với bên phải. Thực hiện động tác luân phiên trong 30 giây.
Russian Twists
Russian Twists

2.8. Bicycle Crunch.

Theo rất nhiều Gymer có kinh nghiệm lâu năm, nếu đang giữ mục tiêu tập Gym giảm mỡ bụng nhanh chóng thì bạn không thể bỏ qua bài tập Bicycle Crunch. Động tác của bài tập Bicycle Crunch tác động mạnh lên vùng bụng, giúp mỡ thừa tại đây được đánh bay và giúp bạn sớm sở hữu cho mình vòng eo rắn chắc. Thực tế, đây là một trong những bài tập Gym giảm mỡ bụng nổi tiếng nhất trong giới Gymer. Cách thực hiện cho bài tập Bicycle Crunch này cụ thể như sau:
– Bắt đầu trong tư thế nằm ngửa trên sàn, 2 tay đưa ra sau đầu, nhưng không được dùng lực cánh tay để kéo cổ về phía trước khi thực hiện bài tập. Nâng vai lên cao, cách sàn nhà 7-10cm.
– Nâng chân lên cao sao cho đùi vuông góc với sàn nhà, hai cẳng chân song song với sàn và đây là tư thế bắt đầu của bài tập Bicycle Crunch.
– Từ từ thực hiện động tác đạp xe trên không bằng cách đưa chân phải tới trước và thu gối trái về phía thân người, đồng thời đưa khuỷu tay phải gần gối trái và siết cơ bụng lại. Thở ra khi thực hiện động tác này.
– Quay trở lại vị trí ban đầu và hít vào. Tiếp tục đưa chân trái tới trước, thu gối phải về phía trước thân người và đưa khuỷu tay trái gần gối phải, gập bụng chéo và thở ra.
– Tiếp tục thực hiện các động tác luân phiên cho mỗi bên cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.
Bicycle Crunch
Bicycle Crunch

2.9. Swiss Ball Jackknife.

Swiss Ball Jackknife là bài tập Gym giảm mỡ bụng có sử dụng đến bóng tập và nó được nhiều bạn yêu thích áp dụng tập luyện, đặc biệt là các bạn nam giới. Các động tác trong bài tập này tác động mạnh lên vùng bụng dưới, bụng trung tâm và vùng eo, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa các vùng này vô cùng hiệu quả. Cách tập luyện chi tiết cho bài tập Swiss Ball Jackknife này bao gồm các bước sau:
– Trước tiên, bạn cần chuẩn bị quả bóng tập rồi bắt đầu với tư thế chống 2 tay lên sàn nhà và duỗi thẳng, 2 chân đặt lên quả bóng, để lưng duỗi thẳng song song với sàn.
– Giữ nguyên vị trí hai tay và siết cơ bụng lại, kéo 2 gối của bạn lên phía trên gần ngực.
– Dừng lại một chút ở vị trí trên cùng và sau đó, duỗi thẳng về vị trí ban đầu.
– Lặp lại động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt đủ số lần yêu cầu.
Swiss Ball Jackknife
Swiss Ball Jackknife

2.10. Decline Crunch.

Trong chương trình tập Gym giảm mỡ bụng của các VĐV thể hình chuyên nghiệp hay các Gymer lâu năm thì luôn có sự góp mặt của bài tập Decline Crunch. Đây là bài tập gập bụng trên ghế tập bụng chuyên dụng, có tác dụng giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và giúp hình thành múi bụng rõ ràng, đẹp mắt cho Gymer. Thông thường, bài tập Gym giảm mỡ bụng này sẽ phù hợp cho nam hơn là nữ và hướng dẫn cách tập luyện chi tiết của nó như sau:
– Bắt đầu trong tư thế nằm ngửa trên ghế tập bụng, đặt 2 tay ở hai bên tai, duỗi cùi chỏ 2 bên và giữ chân an toàn ở phía cuối ghế.
– Đẩy lưng dưới xuống dưới ghế nhằm cô lập nhóm cơ bụng, đồng thời nâng vai khỏi ghế. Nâng người lên cho đến khi cơ bụng được ép chặt và nhớ thở ra khi thực hiện động tác này. Lưu ý, lưng dưới không được nâng lên khỏi yên ghế.
– Giữ 1 giây ở vị trí trên cùng và siết chặt cơ bụng lại. Sau đó, hít vào và từ từ hạ cơ thể xuống để trở về vị trí bắt đầu của bài tập.
– Lặp lại động tác cho đến khi đạt đủ số lần được yêu cầu.
Decline Crunch
Decline Crunch

2.11. Tập xà đơn giảm mỡ bụng.

Tập xà đơn giảm mỡ bụng cũng là một bài tập Gym tuyệt vời dành cho nam giới để giảm mỡ và giúp cơ bụng của bạn săn chắc, hình thành múi bụng tốt hơn. Nếu bạn thường xuyên theo dõi chương trình tập của những vận động viên thể hình thì đây là cách tập giảm mỡ bụng được rất nhiều VĐV áp dụng rèn luyện. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Gym giảm mỡ bụng này như sau:
– Treo người lên xà đơn bằng cách nắm chặt 2 tay lên thanh xà, lòng bàn tay hướng ra ngoài và khoảng cách 2 tay rộng hơn vai, 2 chân khép lại.
– Giữ nguyên vị trí thân người trên và nâng đầu gối lên cao, càng gần ngực càng tốt. Siết cơ bụng trong 2-3 giây và thở ra trong suốt quá trình nâng chân lên.
– Dừng lại một chút ở vị trí trên cùng và sau đó hít vào, hạ chân xuống về lại vị trí bắt đầu.
– Lặp lại động tác để tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần tập.
Tập xà đơn giảm mỡ bụng
Tập xà đơn giảm mỡ bụng

2.12. Mountain Climber.

Mountain Climber là bài tập Gym có tác dụng giảm mỡ bụng rất tốt nhờ khả năng đốt cháy lượng calo cực lớn, giúp bạn sớm sở hữu vòng eo không ngấn mỡ. Ngoài ra, thực hiện bài tập Gym này thường xuyên còn giúp tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho các bộ phận trên cơ thể và đồng thời tăng sức bền lên nhanh chóng. Cách tập luyện chi tiết dành cho bài tập Gym Mountain Climber này như sau:
– Bắt đầu với tư thế hít đất, 2 tay và 2 mũi chân chống xuống sàn nhà để nâng toàn bộ thân người lên trên không. Cơ bụng căng cứng, vị trí từ chân đến đầu của bạn tạo thành một đường thẳng.
– Sau đó, lần lượt đưa chân trái về phía tay trái và rồi đưa chân trái về vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại đối với chân phải. Thực hiện động tác liên tục như vậy giống như động tác leo núi.
– Lặp lại động tác 30 lần với tốc độ càng nhanh càng tốt. Lưu ý, luôn giữ nguyên tư thế thân người khi thực hiện động tác leo núi này.
Mountain Climbers
Mountain Climbers
Đọc thêm: Tập gym bao lâu thì lên cơ để có cơ thể đẹp

2.13. Jumping Jacks.

Bài tập Gym giảm mỡ bụng cuối cùng chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn là Jumping Jacks. Với bài tập này, phần mỡ bụng cũng như mỡ thừa trên cơ thể của bạn sẽ được đốt cháy tối đa, giúp bạn sở hữu được thân hình thon gọn, cơ bụng săn chắc, không có ngấn mỡ xấu xí. Hướng dẫn cách tập luyện Jumping Jacks chi tiết với các động tác cụ thể sau:
– Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng người lên sàn, 2 chân rộng bằng hông, 2 tay duỗi thẳng dọc thân người, bụng hơi hóp lại.
– Sau đó, bạn bật nhảy sang 2 bên, đồng thời giơ 2 tay lên cao qua đầu, rồi nhảy trở lại vị trí ban đầu.
– Tiếp tục tập luyện liên tục như vậy càng nhanh càng tốt cho đến khi mệt thì thôi.
Jumping Jacks
Jumping Jacks

2.14. Burpees.

Burpees là cách tập gym giảm mỡ bụng có sự kết hợp của 5 động tác: Squat – Squat Thrust – Push up – Frog Jump – Jump Squat.
Thường xuyên thực hiện đúng cách sẽ giúp tăng cơ và giảm mỡ toàn thân.
Hướng dẫn thực hiện:
– Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai và hạ thấp người về tư thế Squat, chống 2 tay lên sàn, gót chân hơi nhấc.
– Nhún nhẹ và nhanh chóng đưa 2 chân về tư thế hít đất, 2 tay thẳng. Hít đất 1 lần.
– Thu 2 chân về tư thế nhảy ếch.
– Bật nhảy lên cao tối đa.
– Lặp lại động tác cho đến khi mệt.
Bài tập Burpees
Bài tập Burpees

2.15. Scissor Kicks.

Scissor Kicks nằm trong số các bài tập gym giảm mỡ bụng nhanh chóng mà không cần đến phòng tập hay sử dụng dụng cụ đắt tiền.
Hướng dẫn thực hiện:
– Nằm ngửa trên thảm Yoga, 2 chân duỗi về phía sau. 2 tay buông dọc 2 bên hông, lòng bàn tay úp xuống sàn.
Hơi gập gối, nâng 2 chân sao cho gót chân cách thảm tập 1 gang tay.
– Nâng chân trái lên 1 góc 45 độ, chân còn lại giữ nguyên hoặc hạ xuống vài cm.
Đưa chân trái về vị trí ban đầu, tiếp tục nâng chân phải tạo thành góc 45 độ. Hít thở đều.
– Lặp lại động tác với số lần theo khả năng của bạn.
Lưu ý: Nên thực hiện bài tập với tốc độ nhanh nhất có thể.
Luôn cố định 2 tay suốt buổi tập.
Bài tập Scissor Kicks
Bài tập Scissor Kicks

3. Những sai lầm cần tránh khi tập các bài giảm mỡ bụng

Nhiều người thường xuyên áp dụng cách tập gym giảm mỡ bụng kể trên nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này, rất có thể trong quá trình luyện tập đã mắc phải những sai lầm như dưới đây:

3.1. Nhịn ăn.

Một số người cho rằng, để có vòng eo thon gọn thì nên ngừng ăn. Thực tế, điều này không những không giúp giảm mỡ mà còn gây tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, tụt đường huyết, thèm ăn…
Bạn cần 1 kế hoạch giảm cân lâu dài bao gồm cả chế độ dinh dưỡng phù hợp và chương trình luyện tập vừa sức.
Do vậy hãy ăn nhiều bữa nhỏ, bổ sung đủ 4 nhóm chất: Protein, carbs có lợi (yến mạch, khoai lang, gạo lứt..), chất béo lành mạnh (quả bơ, cá hồi, dầu dừa..) rau xanh, trái cây.

3.2. Lạm dụng thực phẩm bổ sung/thuốc giảm cân.

Tác dụng chủ yếu của các thực phẩm này là giảm lượng nước (tạm thời) chứ không phải chất béo trong cơ thể.
Tương tự, đai nịt bụng/gel tan mỡ…cũng khiến bạn đổ mồ hôi và mất nước.
Không có bất kỳ sản phẩm nào có thể thay thế việc tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ và uống đủ nước.

3.3. Ngủ không đủ giấc.

Thiếu ngủ và tăng cân có mối liên hệ mật thiết với nhau. Kéo theo đó là tình trạng tích lũy mỡ thừa ở bụng cũng tăng lên. Do vậy nên ngủ ít nhất 7 – 8 giờ/đêm.
Thay vì lướt web, xem phim đến khuya, hãy tận dụng thời gian trước khi ngủ để ngồi thiền hoặc đọc 1 cuốn sách. Sau đó bạn sẽ dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn.

3.4. Chỉ tập các bài Cardio.

Tập luyện cho tim mạch rất quan trọng, nhưng nếu muốn sở hữu hình thể săn chắc, tăng cơ bạn nên kết hợp bài tập sức mạnh.
Thực tế, cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Do vậy càng tăng cơ bắp bạn sẽ tiêu thụ càng nhiều calo, ngay cả khi nghỉ ngơi.
Nên tập các bài tập rèn luyện sức mạnh (HIIT) như hít đất, tập tạ..2 lần/tuần để tăng cơ giảm mỡ hiệu quả.

3.5. Tập quá nhiều.

Nhiều người cho rằng, tần suất tập gym giảm mỡ bụng dày đặc sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng. Tuy nhiên tập luyện quá sức có thể dẫn đến chấn thương, giảm động lực thực hiện các bài tập.
Do vậy, hãy lên lịch tập cụ thể với thời gian luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý. Điều này sẽ giúp cơ bắp phục hồi, phát triển đồng thời giảm mỡ bụng hiệu quả.
Những sai lầm khi tập Gym giảm mỡ bụng cần tránh
Những sai lầm khi tập Gym giảm mỡ bụng cần tránh

4. Những lưu ý khi tập Gym giảm mỡ.

Để tập gym tại nhà giảm mỡ bụng đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chú ý những điều sau đây.

  • Tập luyện một cách kiên trì, có thời gian biểu cụ thể để giảm cân, loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể một cách hiệu quả.
  • Cần luyện tập đúng cách, tốt nhất, bạn nên có người hướng dẫn trước khi thực hiện các bài tập.
  • Bổ sung tối thiểu từ 2 đến 2,5 lít nước trong và sau quá trình luyện tập.
  • Các bài tập cần được áp dụng từ dễ đến khó, cường độ tập luyện cũng cần phải tăng một cách từ từ. Tránh để cơ thể không kịp thích nghi, gây ra chấn thương, kiệt sức,…
  • Hít thở đúng cách trong suốt quá trình luyện tập.
  • Không nên luyện tập khi bạn đang quá đói hoặc vừa mới ăn xong.
  • Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để việc luyện tập đạt được hiệu quả như mong đợi, hạn chế tối đa rượu bia, chất kích thích,… Đồng thời ăn nhiều các thực phẩm như trái cây, rau xanh để mỡ thừa được đào thải một cách hiệu quả hơn

Trên đây là tổng hợp các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả, chúc bạn có thêm được những kiến thức bổ ích để loại bỏ nhanh nhất tình trạng mỡ thừa vùng bụng của bản thân.