5 Bài Tập Thể Dục Pháp Luân Công hiệu quả

Pháp Luân Công, môn khí công gồm 5 bài tập đơn giản, được ghi nhận có tác tác dụng thần kỳ trong việc chữa bệnh và tăng cường sức khoẻ. Đó là một trong những lý do chủ yếu khiến Pháp Luân Công được truyền bá vô cùng nhanh chóng trên toàn thế giới.

Tìm hiểu về pháp luân công

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một bộ môn khí công tu luyện theo nguyên lý nổi tiếng Chân – Thiện – Nhẫn. Nó được thành lập ở phía Đông Bắc của Trung Quốc vào 1992 bởi ông Lý Hồng Chí (Li Hongzhi). Bài tập dựa trên khí công truyền thống lâu đời của người Trung Quốc, chế độ kiểm soát hơi thở và cử động nhẹ nhàng của cơ thể.
Khác với các bộ môn khác, những bài tập của Pháp Luân Công có thể tu luyện ở ngay không gian xung quanh chúng ta mà không cần phải vào núi sâu hay chùa.
Pháp Luân Đại Pháp đã có mặt trên 100 quốc gia, 5 châu lục và hơn 100 triệu người đã theo học.

Pháp Luân Công là gì? 

Pháp Luân Công tu tâm theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của con người

Xem thêm: Những bài tập plank giảm mỡ bụng tại nhà đơn giản

Thể dục Pháp Luân Công đem lại những lợi ích gì

Các chuyên gia đã thực hiện khảo sát nhóm người đã học Pháp Luân Công và cho ra những kết quả như dưới đây. Trong số nhóm người mắc phải những bệnh mãn tính thì:

  • 70 -89% tình trạng bệnh được cải thiện/chữa khỏi
  • 74.2% bỏ rượu
  • 79.2 % bỏ thuốc lá
  • 83.3 % bỏ nhai trầu
  • 85.6 % bỏ cờ bạc
  • 62.7% số lần khám bệnh giảm đáng kể

Nghiên cứu đã cho thấy rằng, việc tập 5 bài thể dục pháp luân công cực kỳ tốt cho sức khỏe, thậm chí chữa được các bệnh mãn tính lâu năm. Những bài tập của Pháp Luân Công còn giúp chúng ta có thể tu tâm dưỡng tính, đạt đến trạng thái cân bằng trong tâm hồn và nhẹ nhàng với cuộc sống.
Còn chần chừ gì nữa mà không tập ngay 5 bài thể dục Pháp Luân Công dưới đây!

Lợi ích của việc 5 bài tập thể dục Pháp Luân Công

Tập Pháp Luân Công cải thiện sức khỏe đáng kể theo thời gian

Hướng dẫn 5 bài tập thể dục Pháp Luân Công

Bài tập số 1: Phật Triển Thiên Thủ Pháp

Cốt lõi của bài “Phật triển thiên thủ Pháp” là chùng [và] căng, làm trăm mạch đều thông. Đối với người mới học khí công mà xét, thì thông qua luyện công [này] có thể đắc khí rất mau; đối với người đã từng luyện công mà xét, thì có thể mau chóng nâng cao. Bộ công pháp này ngay lập tức yêu cầu trăm mạch đều thông, để người luyện công đứng ngay tại tầng rất cao mà luyện.
Sử dụng các động tác căng [và chùng] nhẹ nhàng, bài công pháp đầu tiên này sẽ khai mở tất cả các kênh năng lượng của cơ thể, tạo ra một trường năng lượng mạnh mẽ

Bài tập thể dục Pháp Luân Công số 1: Phật Triển Thiên Thủ Pháp

Bài tập 1 là bài tập đầu tiên mà bạn bắt buộc phải tập luyện trước để đảm bảo hiệu quả cho các bài tập tiếp theo

Xem thêm: Tập thể dục ra nhiều mồ hôi có tốt không ?

Bài tập pháp luân công số2: Pháp Luân Trang Pháp 

Bài tập 2 là bài công pháp tĩnh khi đứng. Gồm 4 tư thế đứng, mỗi tư thế được giữ càng lâu càng tốt. 4 động tác này rất đơn giản tuy nhiên những thứ luyện được rất nhiều. Khi tập cảm thấy tay nặng nhưng khi tập xong lại cảm thấy nhẹ nhàng.
Bài tập số 2 giúp gia tăng sức lực cho thân thể. Đồng thời có tác dụng cả về mặt trí huệ. Sau khi luyện xong bài công pháp này khiến toàn thân nhẹ nhàng, thông suốt.
Mỗi động tác càng kéo dài càng tốt. Mỗi người tập theo sức của mình, tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì bài 2 Pháp Luân Công này cần thực hiện từ 30 phút trở lên.

Bài số 2: Pháp Luân Trang Pháp 

Đứng tĩnh, tĩnh tâm, giúp cơ thể kiềm soát được cảm xúc, gia tăng sức lực cho toàn cơ thể

Bài số 3: Quán Thông Lưỡng Cực Pháp

Bài tập số 3 gồm các động tác đưa tay lên xuống rất nhẹ nhàng. Bài tập giúp tịnh hóa cơ thể bằng việc đưa nguồn năng lượng tốt vào cơ thể và loại bỏ đi những khí bệnh. Khi tập, bạn nên lưu ý chân luôn ở tư thế trùng.

Bài tập số 4: Pháp Luân Chu Thiên Pháp

Công pháp này làm cho năng lượng trong thân thể con người lưu động trên một diện rộng; không phải chạy một mạch hay một vài mạch, mà là toàn diện phía âm thân thể tuần hoàn đến phía dương, rồi lại quay lại không ngừng; [nó] vượt hơn hẳn các [phương] pháp thông mạch thông thường, hoặc tiểu châu thiên, đại châu thiên. Công pháp này thuộc về công pháp trung tầng của Pháp Luân Công.
–Bằng cách di chuyển hai tay một cách nhẹ nhàng trên khắp cơ thể, mặt trước và sau, bài công pháp thứ tư này sẽ chỉnh lại tất cả các trạng thái bất thường trong cơ thể và lưu thông năng lượng

Bài số 4: Pháp Luân Chu Thiên Pháp

Bài số 4 khai thông khí mạch cho toàn cơ thể

Bài tập  số 5: Thần Thông Gia Trì Pháp

Bài tập số 5 là bài tĩnh công ngồi với tư thế song bàn, giống như ngồi thiền. Thời gian đầu nếu khó ngồi thì có thể ngồi đơn bàn. Thời gian bạn ngồi xếp càng lâu thì càng tốt. Khi tập bài tập này thì bạn không được ngủ mà đầu óc thì cần thanh tỉnh, phải ý thức rằng bản thân mình đang luyện công.
Có 1 số động tác là các thủ ấn khi bạn luyện bài tập này.

Bài tập thể dục Pháp Luân Công số 5: Thần Thông Gia Trì Pháp

Bài tập số 5 là bài tập cuối cùng với cấp độ cao nhất, bạn hãy tập luyện thường xuyên để đạt thời gian lâu nhất

Xem thêm: 3 bài tập thể dục chữa rối loạn tiền đình đơn giản

 Khi tập Pháp Luân Công cần lưu ý gì

Khi tập những bài tập này, bạn cũng cần chú ý đến một số điều sau:

  • Thời gian luyện công: Bạn có thể tập ở bất kỳ thời gian nào mà bạn muốn
  • Phương hướng luyện công: Pháp Luân Công không có yêu cầu người tập phải quay vào hướng nào.
  • Thứ tự luyện: Bạn nên tập luyện từ bài tập 1 đến bài tập 5. Nếu không đủ thời gian thì bạn có thể tập bài tập phù hợp nhưng bạn nên tập bài 1 trước tiên.

Pháp luân công là phương pháp giúp cho bạn cải thiện sức khỏe cho chính mình và gia đình. Hãy sử dụng nó và giới thiệu cho người cần nó nhé.