Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có sợ béo, tăng cân không?

Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có sợ béo không?
Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có sợ béo không?

Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có sợ bị béo, tăng cân không kiểm soát hay không? Người đang tập gym, giảm cân có nên ăn bánh AFC? Nếu đang có những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết sau đây bạn nhé. Hãy cùng LxFitness tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin dinh dưỡng của bánh quy AFC nhé. 

Thông tin dinh dưỡng của bánh AFC

AFC là một loại bánh quy được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Mondelez, tiền thân là Kinh Đô. Đây là loại bánh ăn liền được rất nhiều người, từ nhỏ cho đến lớn tuổi yêu thích. Loại bánh quy cracker này được chế biến từ nhiều thành phần gia vị cùng các hương liệu khác nhau như tảo biển, phô mai,…

Bảng thành phần dinh dưỡng của bánh AFC

Trong 100g bánh AFC, thành phần dinh dưỡng được thống kê với lượng như sau: 

Thành phần dinh dưỡng Bánh AFC vị rau câu Bánh AFC vị caramel flan Bánh AFC vị lúa mì Bánh AFC vị phô mai
Chất béo 24.3g 23.8g 26.7g 26.7g
Natri 469mg 411mg 456mg 427mg
Carbonhydrates 65.7g 66.5g 63.4g 64.3g
Chất xơ 5.23g 6.2g 6.29g 2.56g
Đường 12.2g 14.8g 12.7g 15.5g
Protein 6.92g 6.7g 6.89g 7.33g
Canxi 265mg 257mg 264mg 21mg
Sắt 0 0 0 0.71mg
Cholesterol 0 0 0 3.3mg

Bánh AFC bao nhiêu calo? 

Bánh AFC có 4 vị khác nhau: vị rau, caramel flan, lúa mì, vị phô mai. Mỗi loại chứa lượng calo khác nhau. Cụ thể, bánh AFC loại 100g chứa lượng calo như sau:

Loại bánh AFC Bánh AFC vị rau Bánh AFC vị caramel flan Bánh AFC vị lúa mì Bánh AFC vị phô mai
Lượng Calo 509 kcal 507 kcal 521 kcal 518 kcal

Ăn bánh AFC có sợ béo không? 

Đối với trẻ em, nhiều ba mẹ lo ngại việc ăn bánh AFC sẽ gây béo phì ở trẻ. Theo ước tính, nhu cầu năng lượng củ trẻ từ 1 đến 9 tuổi dao động từ 1.180 đến 1.825 kcal mỗi ngày. Trong khi đó, 100g bánh AFC chỉ chứa khoảng từ 500 đến 521 kcal. Như vậy, việc ăn bánh AFC sẽ KHÔNG gây béo phì ở trẻ. 

Đối với người trưởng thành, nhu cầu năng lượng mỗi bữa ăn của người lớn dao động 667 calo, tương đương với khoản 2200 – 2400 calo mỗi ngày. Do vậy, việc ăn bánh AFC cũng KHÔNG GÂY BÉO nếu ở lượng vừa phải. 

Trên thực tế, rất khó để ăn nhiều bánh AFC tới mức sẽ gây tăng cân. Tuy nhiên, trong loại bánh quy craker này cũng chứa nhiều loại gia vị, muối,… sẽ không tốt cho sức khỏe nếu ăn nhiều. Vậy nên, chúng ta chỉ ăn khoảng 25g (tương đương với một gói nhỏ) bánh AFC mỗi ngày là đủ. 

Đồng thời, không nên ăn bánh AFC vào ban đêm, sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa, gây tích tụ mỡ. Để tốt nhất cho sức khỏe, chúng ta nên sử dụng bánh AFC để ăn nhẹ, lót bụng trong các bữa phụ. 

Ăn bánh AFC không sợ béo nếu ăn với lượng vừa phải.
Ăn bánh AFC không sợ béo nếu ăn với lượng vừa phải.

Xem thêm: Đang tập gym có nên ăn mì tôm không?

Ăn bánh AFC có tốt cho sức khỏe không? 

Ngoài thắc mắc bánh AFC bao nhiêu calo, nhiều người còn quan tâm đến ăn bánh AFC có tốt cho sức khỏe không. Bánh AFC chứa thành phần dinh dưỡng khá phong phú. Tuy nhiên, ăn mình bánh AFC không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, chỉ nên ăn bánh AFC vào bữa phụ, như đồ ăn nhẹ, không nên ăn thay bữa chính. 

Đồng thời, không ăn bánh AFC trước bữa chính, sẽ gây no, khiến cơ thể không thể ăn thêm các thực phẩm khác. Nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến cơ thể nghèo dinh dưỡng. 

Không nên ăn bánh AFC trước bữa chính, sẽ ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng.
Không nên ăn bánh AFC trước bữa chính, sẽ ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng.

Những đối tượng nên HẠN CHẾ ăn bánh AFC

  • Trẻ nhỏ: Bánh AFC được chế biến với nhiều hương liệu và gia vị khác nhau. Cộng thêm hàm lượng Natri (muối) trong bánh khá lớn, không phù hợp với trẻ nhỏ. Vậy nên ba mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn quá nhiều bánh AFC. Mỗi ngày chỉ cho trẻ nên ăn 1 gói bánh AFC nhỏ, tương đương với khoảng 25g. 
  • Phụ nữ mang thai, cho con bú: Bánh AFC chứa nhiều tinh bột và đa dạng thành phần dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng này không thể đáp ứng nhu cầu của mẹ bầu hay đang cho con bú. Thậm chí, ăn nhiều bánh AFC sẽ gây no, hạn chế hấp thụ các chất dinh dưỡng khác. Vậy nên mẹ bầu, hay đang cho con bú cũng nên hạn chế ăn bánh quy này nhé. 
  • Người bị tiểu đường: Hàm lượng tinh bột trong bánh AFC khá lớn. Đồng thời, bánh cũng có vị ngọt, hàm lượng đường cao nhất lên tới 15g/100g bánh. Vậy nên, ăn bánh AFC chắn chắn sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đối với người đang bị tiểu đường. 

 

Trẻ nhỏ, mẹ bầu, người bị tiểu đường không nên ăn bánh AFC.
Trẻ nhỏ, mẹ bầu, người bị tiểu đường không nên ăn bánh AFC.

Xem thêm: Có nên uống cà phê trước khi tập gym hay không?

Đến đây, chắc hẳn các bạn trả lời câu hỏi bánh AFC bao nhiêu calo rồi phải không. Nhìn chung, lượng calo có trong các vị bánh AFC sẽ dao động từ mức 500 đến 520 calo/ 100g bánh. Lượng Calo này chỉ tương đương với nhu cầu năng lượng trong một bữa ăn của người lớn. Vậy nên, ăn bánh AFC sẽ không lo tăng cân, béo phì. Nhưng để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên ăn khoa học và đúng cách. Đặc biệt, các nhóm đối tượng gồm trẻ nhỏ, mẹ bầu, mẹ đang cho con bú hay người tiểu đường nên hạn chế ăn bánh AFC nhé.