Cách làm bánh dày kẹp chả – cách làm bánh giầy giò kẹp chả ăn sáng, đơn giản

Bánh dày giò là món ăn dân dã của người Việt Nam với cách thực hiện đơn giản mà ai cũng yêu thích. Chỉ với miếng chả giò ngon kẹp trong 2 miếng bánh dày mang hương vị đặc trứng hoàn toàn không thể nhầm lẫn với các món bánh khác.

Đang xem: bánh dày kẹp chả“>Bánh dày kẹp chả

Vài nét về bành dày giò kẹp chả

Với hương thơm của xôi nếp, vị thơm ngon của chả quế ăn kèm, bánh dày giò kẹp chả là món bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nguyên liệu từ nếp trắng đậu xanh ăn cùng với giò lụa, chả quế.

Bánh dày giò kẹp chả có thể thưởng thức trong mọi thời điểm trong ngày. Bạn có thể chuẩn bị cho các bữa ăn khi đi picnic, du lịch ngoài trời, đi phượt,… Những bữa ăn ngoài trời bên bếp nướng thơm mùi nếp dẻo, vừa ấm nóng mà lại cho cảm giác hòa mình vào thiên nhiên.

*

Bánh dày giò kẹp chả với nguyên liệu chính từ nếp trắng ăn cùng giò lụa, chả quế

Những chiếc bánh dày giò với cấu trúc dai dai, lớp vỏ trắng muốt, mềm dẻo hòa quyện với mùi thơm. Hàm lượng dinh dưỡng cao vừa ngon miệng lại tiện lợi, êm bụng và dễ tiêu hóa.

Đây là món bánh dày kẹp chả dành cho món ăn sáng giàu dinh dưỡng. Những chiếc bánh đơn giản rắc thêm ít hạt tiêu tăng thêm vị đậm đà, ngon miệng. Hình ảnh chiếc xe bánh dày ở các cổng trường, công viên hay góc phố không còn quá xa lạ với người Sài Gòn. Mức giá của một cặp bánh dày hiện nay từ 7.000 đồng đến 10.000 đồng.

Xem thêm :  Những truyện ngắn cho thai nhi thông minh hay nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện phần bánh dày kẹp chả dành cho 2 người thưởng thức bạn cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau:

Bột nếp: 150gBột gạo: 15gMuối: ½ muỗng cà phêDầu ăn: 15mlChả lụa: 200g

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh dày kẹp chả

Hướng dẫn thực hiện

Cách làm bánh dày kẹp giò khá đơn giản với công thức chỉ gồm các bước dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Trộn bột

Bạn cho 150g bột nếp, 15g bột gạo và ½ muỗng cà phê vào trộn lên thật đều. Vun bột và khoét một lỗ nhỏ ở giữa để tạo thành dạng miệng giếng. Đổ vào giếng 150ml nước rồi đảo đều.

Xem thêm: Cách Làm Cà Na Chua Ngọt Không Dính Hạt, Ngon Giòn Đúng Điệu

Bước 2: Ủ bột

Dùng tay nhào bột thật kỹ và lấy màng bao thực phẩm bọc tô bột lại. Bạn tiến hành ủ bột trong vòng 10 phút.

Bước 3: Nặn bột

Xoa vào tay một chút dầu ăn và lấy lượng bột vừa phải. Nhẹ nhàng nặn bánh cho tròn theo kích cỡ như mong muốn và đặt từng cái bánh dày ra đĩa.

Bước 4: Hấp bánh

Đặt nồi nước lên bếp và cho thêm 1 ít dầu ăn. Bạn chờ đến khi nước sôi thì cho bánh giò đã nặn vào luộc chín. Luộc đến khi miếng bánh giò nổi lên và tiếp tục luộc thêm 2 phút nữa là bánh chín hoàn toàn.

*

Các bước làm bánh dày

Bước 5: Kẹp chả lụa vào bánh

Chả lụa cắt thành từng lát mỏng kẹp vào giữa 2 miếng bánh dày giò đã thực hiện. Bạn chú ý không cắt chả quá mỏng sẽ làm mất đi hương vị của món ăn đấy nhé.

Xem thêm :  Sinh năm 2006 mệnh gi? tuổi bính tuất hợp tuổi nào? hợp màu nào?

*

Kẹp miếng chả lụa vào giữa 2 miếng bánh dày

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh dày giò kẹp chả đặc biệt phù hợp cho những bữa sáng đòi hỏi sự nhanh gọn nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Bánh dẻo thơm kẹp từng miếng chả tăng thêm hương vị đậm đà hấp dẫn. Đây cũng là món ăn vô cùng tiện lợi để bạn có thể mang theo vào bữa trưa đấy nhé!

*

Bánh dày giò sau khi hoàn thành phải có hương vị đậm đà hấp dẫn

Những lưu ý khi thực hiện bánh dày giò

Chiếc bánh dày giò sau khi chế biến để đảm bảo hương vị thơm ngon cần nắm ngay một số lưu ý sau:

Bạn có thể dùng sữa tươi để thay thế nước ấm khi thực hiện bánh dày giò để tăng thêm hương vị và độ béo cho món bánh.Khi tạo hình cho bánh bạn nên cho lên tay một ít dầu ăn để tránh bột bánh bị dính vào tayBước nhào bột bánh đóng vai trò vô cùng quan trọng, càng nhào kỹ thì bánh lại càng dẻo và dính.

Xem thêm: Cách Làm Thạch Nhân Phô Mai Tại Nhà Thơm Béo, Cách Làm Thạch Rau Câu Nhân Phô Mai

Bánh dày giò với hương vị đặc trưng của bột nếp khi ăn cho cảm giác rất dẻo và thơm. Chỉ mất khoảng 15 – 30 phút là bạn đã có ngay một món điểm tâm ngon tuyệt rồi. Chắc chắn công thức làm bánh dày giò đơn giản này ai cũng có thể thực hiện thành công và có một bữa ăn thật hoàn hảo cho mình.

Xem thêm :  Cách đuổi muỗi đơn giản – 7 mà hiệu quả nhất tại nhà


Bánh Dày – Thật Đơn Giản – Bánh Mềm Dẻo Ngon | Bếp Nhà Diễm |


Diễm chia sẻ cách làm bánh dày rất đơn giản. Bánh dày truyền thống được làm từ nếp cái hoa vàng, được nấu chín và giã nhuyễn, được dùng chung với chả lụa. Món ăn tuy đơn giản nhưng thật sự rất ngon, độ dẻo mềm của nếp, kết hợp với chả béo thơm. Mình cùng vào bếp làm món bánh dày với Diễm nhé!
Nguyên liệu / Ingredients: 8 bánh / 8 cakes
???? Hấp lửa trung bình 10 12 phút
Steam on medium heat for 10 12 minutes
200g bột bếp / 200g glutinous rice flour
2g muối / 2g salt ( 1/2 tsp )
100ml nước sôi / 100ml boiling water
10g dầu hành hoặc dầu ăn / 10g onion oil or vegetable oil ( 2/3 tbsp )
50ml 60ml nước nhiệt độ phòng / 50ml 60ml room temperature water
Dầu hành hoặc dầu ăn / Onion oil or vegetable oil
◽️ Ăn kèm / Side serving
Chả lụa hoặc chả mỡ / Pork bologna
Cách làm / Recipe:
https://youtu.be/Htcw4HiBbvM
https://youtu.be/B2QUStlQUNE

diemnauy banhday banhchungbanhday
____________________________________________
☘️ Danh mục các món ăn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnyoXCBJikggXzglDJhzZxGH
☘️ Danh mục bánh Âu: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnwS7nPjcqQyvK3_a5_r_Ikd
☘️ Danh mục bánh Á: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnwSVYbOdHeXLszNg6U9G2cG
☘️ Các món giò chả: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnx8lqbCZH4NhKbk22KHVTb
☘️ Các món Bún Phở: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnzxRV9Y_DIU1vHJP6cXOm0b
☘️ Các món chè: https://youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnyT80LVTiBrp06whnzVuEkn
Music : Invisible Beauty by Aakash Gandhi
Cảm ơn rất nhiều sự theo dõi của Cô Chú, Anh Chị, Các Bạn và Các Em!
Ủng hộ Diễm bằng cách nhấn vào nút THEO DÕI và LIKE nhé!
Link facebook: https://www.facebook.com/diemnguyen2009

Copyright / Tất cả nội dung và hình ảnh trong video thuộc quyền sở hữu của kênh Diễm Nauy