Bánh gạo ichi bao nhiêu calo? Ăn nhiều có sợ béo, tăng cân hay không?

Bánh gạo Ichi bao nhiêu calo? Có sợ béo không?
Bánh gạo Ichi bao nhiêu calo? Có sợ béo không?

Bánh gạo ichi bao nhiêu calo? Ichi là thương hiệu bánh gạo nổi tiếng, được sản xuất độc quyền. Với hương vị thơm ngon, giòn tan, ichi đã chinh phục rất tốt vị giác của người dùng Việt. Tuy nhiên, vì được làm từ tinh bột nên nhiều người lo lắng ăn bánh gạo sẽ gây tăng cân, béo phì? Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé. 

Bánh gạo Ichi bao nhiêu calo? 

Trên thị trường hiện nay, bánh gạo Ichi được bán với ba loại đóng gói bao bì khác nhau: 60g, 100g và 180g. Theo thông báo từ nhà sản xuất, thành phần chính tạo nên bánh gạo Ichi là gạo Japonica của Nhật, chiếm tới 63%. Ngoài ra, trong bánh gạo Nhật còn có một số thành phần khác như: đường trắng, dầu thực vật, mật ong và xì dầu. 

Theo báo cáo dinh dưỡng, trong bánh gạo Nhật Ichi có chứa cách thành phần:  

  • Chất béo bão hòa: 11.7g
  • Chất xơ 0.66g
  • Protein 5.3g

Với thành phần dinh dưỡng như vậy, 1 gói bánh gạo Ichi 6g sẽ chứa khoảng 508 kcal, 100g sẽ có khoảng 556 kcal và gói 180g 565 kcal. 

Bánh gạo Ichi bao nhiêu calo? Khoảng từ 500 đến 566 kcal, tùy khối lượng
Bánh gạo Ichi bao nhiêu calo? Khoảng từ 500 đến 566 kcal, tùy khối lượng

Xem thêm: Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có sợ béo không? 

Bánh gạo ichi của công ty nào?

Bánh gạo Nhật Ichi là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất độc quyền bởi công ty Cổ phần Thiên Hà Kameda. Công ty này đánh dấu sự hợp tác giữ hai “ông lớn” trong ngành thực phẩm Việt Nam và Nhật Bản. Với tiêu chí mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn nhất đến tay người tiêu dùng, sản phẩm bánh gạo Ichi đã được nghiên cứu trong một thời gian dài. Cho đến hiện tại, đây đã trở thành thương hiệu bánh gạo được người tiêu dùng Việt yêu thích số 1.

Bánh gạo Nhật Ichi là sản phẩm kết hợp giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản
Bánh gạo Nhật Ichi là sản phẩm kết hợp giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản

Ăn bánh gạo Ichi có béo không?

Bên cạnh thắc mắc Bánh gạo Ichi bao nhiêu calo, cũng rất nhiều bạn đọc quan tâm đến vấn đề ăn bánh gạo Nhật có béo không? Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, bánh gạo Ichi khá an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Loại bánh này không chất tạo màu, không chiên qua dầu mỡ, không cholesterol, an toàn đối với sức khỏe. Tuy nhiên, bánh được làm phần lỡn từ gạo, chứa nhiều tinh bột nên nhiều người lo lắng ăn bánh Ichi sẽ gây tăng cân béo phì.  

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, mỗi người cần hấp thụ trung bình từ 1800 đến 2200 kcal mỗi ngày. Như vậy, mỗi bữa ăn chúng ta cần hấp thụ khoảng 667 kcal. Trong khi đó, 1 gói bánh gạo Ichi 180g chứa khoảng 566 kcal. Nên nếu ăn hết 180g bánh gạo trong một bữa ăn cũng chỉ cần đáp ứng nhu cầu năng lượng của chúng ta. 

Tuy nhiên, thông thường chúng ta chỉ ăn từ 2-3 chiếc bánh gạo trong một ngày. Lượng bánh gạo này tương đương khoảng 100 kcal. Vậy nên, việc ăn bánh gạo Ichi sẽ khó gây ra béo phì. 

Một lưu ý nhỏ khi ăn bánh gạo Nhật chính là chỉ nên ăn trong bữa phụ. Tuyệt đối không ăn bánh trước bữa chính, sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. 

Đồng thời, không nên ăn nhiều bánh gạo trong một ngày bạn nhé. Ăn quá nhiều sẽ làm no bụng, gây cản trở việc hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm khác. Lâu dần có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng của cơ thể. 

Các bạn cần tính toán dinh dưỡng và năng lượng cần thiết của cơ thể một cách hợp lý. Và qua đó xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, không  Bên cạnh chế độ ăn uống thì chế độ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng vô cùng quan trọng giúp bạn có vóc dáng như mong đợi.

Ăn bánh gạo Nhật Ichi sẽ không gây béo nếu ăn uống hợp lý
Ăn bánh gạo Nhật Ichi sẽ không gây béo nếu ăn uống hợp lý

Xem thêm: Bánh bao bao nhiêu Calo?

Cách ăn bánh gạo Ichi không lo tăng cân, béo phì

Bánh gạo Nhật Ichi là sản phẩm an toàn đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn quá nhiều và không đúng cách sẽ gây phản tác dụng, trong đó có vấn đề tăng cân. Vậy nên ăn bánh gạo thế nào để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Hãy tham khảo các quy tắc dưới đây bạn nhé. 

  • Chỉ nên ăn 2 -3 cái bánh Ichi mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều. Tối đa lượng ăn một ngày là 6-7 cái. 
  • Đối với người có tiền sử đái tháo đường, tiểu đường không nên ăn bánh gạo Ichi. Bởi trong bánh gạo Ichi có chứa thành phần đường khá lớn, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tình trạng bệnh. 
  • Chỉ nên ăn bánh gạo trong bữa ăn phụ, không sử dụng thay cho bữa chính. Dù lượng calo trong 1 gói bánh gạo có thể đảm bảo nhu cầu năng lượng trong một bữa ăn. Tuy nhiên, chất lượng dinh dưỡng của nó không đảm bảo, có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. 
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, kết hợp với tập luyện thể dục để nâng cao sức khỏe. 
  • Cuối cùng, đối với những đối tượng ăn chay cũng có thể yên tâm ăn bánh gạo. Loại bánh này được làm chủ yếu từ tinh bột, không chứa protin hay bất cứ thành phần dầu động vật nào. Do đó, không ảnh hưởng đến người ăn chay. 
Cách ăn bánh gạo Ichi không lo thừa calo, gây béo phì, tăng cân
Cách ăn bánh gạo Ichi không lo thừa calo, gây béo phì, tăng cân

Như vậy, các bạn đã tìm được lời giải đáp cho vấn đề: Bánh gạo Ichi bao nhiêu calo? rồi phải không. Với hàm lượng Calo dao động từ 500 đến 566 kcal trên mỗi loại, bánh gạo Ichi được đánh giá khá an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hãy ăn uống một cách khoa học để đảm bảo sức khỏe tốt nhất bạn nhé. 

Link tham khảo

AFC Nutrition Facts and Calories