Cách làm bánh mì xúc xích ăn thơm ngon xuất sắc

Làm bánh mì xúc xích

Một số lưu ý khi làm bánh mì kẹp xúc xích

Hướng dẫn cách làm bánh mì xúc xích phô mai tại nhà

Bánh mì kẹp xúc xích là món ăn sáng thuộc với người dân Việt Nam. Bởi không những tiện lợi, nhanh gọn mà còn rất thơm ngon. Nếu bạn đã quá ngấy ngán cơm, phở, xôi thì hãy thử món này xem sao nhé! Hôm nay, Quang Huy sẽ cùng bạn vào bếp làm bánh mì xúc xích thơm ngon, hấp dẫn bằng công thức siêu đơn giản.

Hướng dẫn cách làm bánh mì xúc xích đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì xúc xích

  • Bột mì: 500 gram
  • Đường trắng: 5 thìa 
  • Muối: 1 thìa 
  • Men nở: 8 gram 
  • Sữa tươi không đường: 280ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt: 90 gram 
  • Xúc xích: 24 cái

Nguyên liệu làm bánh mì xúc xích, chuẩn bị nguyên liệu

***Dụng cụ: Bên cạnh những nguyên liệu chính chuẩn bị như trên, bạn cần có thêm một số dụng cụ. Như lò nướng, phới lồng, bát tô, màng bọc thực phẩm, giấy nến, …

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích

Bước 1: Trộn bột 

  • Đầu tiên bạn lấy bát tô ra, đổ vào đó 500 gram bột mì cùng 1 thìa đường và 1 thìa muối nhỏ. Sau đó cho nốt 8 gram men nở vào, trộn thật đều hỗn hợp. 
  • Tiếp theo, cho 280ml sữa tươi không đường và 1 quả trứng gà vào. Dùng phới lồng để đánh cho nguyên liệu hòa quyền hoàn toàn, tạo thành 1 khối kết dính.

Trộn bột với các nguyên liệu các, trộn bột

Bước 2: Nhào bột 

  • Phần hỗn hợp bột kết dính làm ở bước 1, bạn cho thêm khoảng 45 gram bơ lạt lên trên. Sau đó gập, cuộn bơ lạt vào trong, dùng mu bàn tay ấn mạnh và miết bột ra. Chú ý: không ấn bột xuống. 
  • Kế đến, bạn xoay bột 1 góc 90 độ rồi lặp lại tương tự như trên với 45 gram bơ lạt còn lại. Thực hiện trong khoảng 15 – 20 phút là khối bột sẽ trở nên dẻo mịn, đàn hồi, không dính tay. Thậm chí dùng 2 tay kéo ra sẽ thấy màng mỏng chứ không bị rách, ấn vào thấy có độ đàn hồi. Như vậy là đã đạt rồi đó!

Nhào bột làm bánh mì xúc xích, nhồi bột

Bước 3: Ủ bột

Lấy 1 chiếc bát thủy sinh sạch, dùng chổi phết 1 lớp dầu ăn mỏng xung quanh lòng bát. Cho khối bột đã nhào vào, lật đều đến khi thấm dầu ăn. Tiếp theo lấy khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát. Đặt trong nhiệt độ phòng từ 25 – 32 độ C chừng 60 phút để ủ cho bột nở. 

***Chú ý: 

  • Không có thời gian ủ bột cố đính, bạn có thể trực tiếp cảm nhận, theo quan sát thấy khối bột gấp đôi là được. 
  • Để biết bột đạt chưa, bạn có thể dùng tay nhấn vào sâu 1 – 2 cm. Nếu chỗ đó giữ nguyên không đàn hồi là bột đã đạt.

Ủ bột cho nở gấp đôi, ủ bột

Bước 4: Chia bột và cuộn bánh

  • Dùng dao cắt khối bột thành 24 phần bằng nhau. Trung bình mỗi phần khoảng 40 gram rồi cho bột nghỉ. 
  • Sau khoảng 20 phút thì bạn mang bột ra chế biến. Thực hiện bằng cách miết từng phần bột thành sợi dài, đặt xúc xích vào trong và cuộn lại. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột đã cắt thì thôi.
  • Những chiếc bánh sau khi nặn xong thì bạn đậy kín bằng vải hoặc màng bọc thực phẩm. Sau đó lại ủ cho bột nở tiếp. Nhưng lần này dùng lò nướng, vặn mức 50 độ C trong 3 phút rồi tắt đi. Kế đến đặt 1 cốc nước sôi vào lò để giữ bánh ẩm không bị khô.
Xem thêm :  Học ngay cách làm gà tần thuốc bắc ngon bổ dưỡng với cách làm độc đáo

Chia bột và nặn bánh, chia bột

Bước 5: Nướng bánh

Kết thúc công đoạn ủ bánh, bạn chuyển sang giai đoạn nướng. 

  • Trước tiên phải bật lò ở 180 độ C và chạy không tại trong 10 phút. 
  • Bánh thì bạn phết 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên trên và đưa vào lò nướng cùng nhiệt độ khoảng 15 phút. Làm như vậy để thành phẩm vàng óng, thơm ngon.

Nướng bánh bằng lò chuyên dụng, nướng bánh

Bước 6: Thành phẩm bánh mì xúc xích

Sau 15 phút chờ đợi, thành phẩm đã có rồi, bạn mang khay nướng ra lấy bánh. Lúc này sẽ thấy từng chiếc bánh mì cuộn xúc xích thơm phức, béo ngọt hòa quyện. Chắc chắn sẽ vừa đảm bảo dưỡng chất và tính nhanh gọn cho bữa sáng gia đình! 

Thành phẩm bánh mì cuộn xúc xích, bánh mì cuộn xúc xích

Hướng dẫn cách làm bánh mì xúc xích phô mai tại nhà

Nguyên liệu bánh mì cuộn xúc xích chuẩn vị

  • Bột mì: 250 gram 
  • Men nở: 4 gram
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Muối: 4 gram 
  • Đường: 30 gram
  • Sữa tươi không đường: 100ml 
  • Trứng: 2 quả 
  • Xúc xích: 6 cây 
  • Phô mai mozzarella: 6 miếng
  • Mè 

Nguyên liệu làm bánh mì  xúc xích phô mai, chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích phô mai siêu đơn giản

Bước 1: Làm bột bánh 

  • Bạn cho vào bát tô lượng bột mì, men nở, đường, muối đã chuẩn bị như trên. Sau đó trộn tất cả lại với nhau cho hòa quyện. 

Trộn hỗn hợp bột bánh, bột bánh

  • Tiếp theo, dùng máy đánh bông 1 quả trứng gà. Rồi đổ 100ml sữa tươi không đường và hỗn hợp trứng bông vào bát bột. Trộn đến khi hòa quyện tất cả thành 1 khối là được. 
  • Bạn đeo gang tay thực phẩm vào và nhồi bột mịn tới khi không còn bị dính tay nữa thì thôi. Kế đến cho vào 30 gram bơ lạt và nhồi tiếp cho bơ tan. Khi bơ đã tan hết thì bạn cho hỗn hợp đặt vào 1 tờ giấy nến, rắc thêm chút bột khô vào nhồi thêm lần nữa.
  • Cuối cùng, bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào bát, đặt bột vào. Đậy bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm trong vòng 60 phút để ủ.

Nhồi và ủ bột, Làm bánh mì xúc xích

Bước 2: Tạo hình bánh 

Chia chỗ bột sau khi ủ thành 6 phần bằng nhau. Lần lượt vo chúng thành hình dài và cán dẹt. 

Tiếp theo, cho 1 miếng phô mai, 1 miếng xúc xúc vào và cuộn lại. Bạn có thể tạo hình tùy muốn cho bánh thêm đẹp nha!

Tạo hình và cuộn bánh, Cuộn bánh và tạo hình

Bước 3: Nướng bánh

  • Sau khi cuộn xong hết chỗ bột thì bạn đặt hết vào khay, ủ tiếp chừng 15 phút. 
  • Kế đến, phết 1 lớp lòng đỏ trứng bên trên bề mặt bánh, rắc thêm chút mè rồi cho vào nướng. Điều này sẽ giúp thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt và thơm ngon hơn. 
  • Bạn vặn nhiệt độ khoảng 180 độ, nướng bánh trong vòng 20 phút là được.
Xem thêm :  " bé xuân mai bây giờ bao nhiêu tuổi, thông tin về ca sĩ xuân mai hiện nay

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm bánh mì cuộn xúc xích phô mai sẽ có lớp vỏ vàng ruộm. Ngửi thấy mùi thơm của xúc xích và trứng. Nếu cắn 1 miếng thì thấy giọn rụm, phô mai chảy ra, hòa với vị ngọt của bánh thật tuyệt vời.

Thành phẩm bánh mì xúc xích, bánh mì kẹp xúc xích

Cách làm bánh mì xúc xích chà bông ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm bánh mì xúc xích và chà bông

  • Đường trắng: 125 gram

  • Bột mì: 500 gram

  • Sữa bột: 25 gram

  • Trứng gà: 1 quả

  • Muối: 1/4 thìa cà phê

  • Men nở: 15 gram

  • Bơ lạt: 25 gram

  • Sữa tươi không đường: 210ml

Nguyên liệu làm bánh mì chà bông, chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu trang trí 

  • Xúc xích loại ngon: 12 cây
  • Lá oregano xay: 2 gram
  • Tương ớt: 15 gram
  • Chà bông (ruốc): 100 gram

Cách làm bánh mì xúc xích với chà bông thơm ngon

Bước 1: Làm vỏ bánh mì 

  • Dùng 1 bát tô, đổ men nở và sữa tươi vào, khuấy lên cho hòa quyện hoàn toàn. Kế đến, đổ bột mì, muối, bột sữa vào và tiếp tục khuấy. Sau đó lại cho thêm 1 quả trứng gà và bơ đã chảy vào. 
  • Sau khi hỗn hợp đã đều thì bạn dùng máy, nhồi cho bột tạo thành khối. Mới đầu bật mức nhỏ trong 30 giây, rồi tăng lên mức lớn đánh 5 phút. Bột trở nên dẻo mịn là đã đạt. 

Nhồi bánh bằng máy đến khi mềm mịn, nhồi bánh

*Chú ý: Nếu không có máy thì bạn nhồi bằng tay cũng được nhưng lâu hơn, chừng 10 – 25 phút.

Bước 2: Ủ bột 

Khối bột tạo được ở bước 1 bạn phết dầu ăn xung quanh và để vào bát thủy tinh. Đậy màng bọc thực phẩm lên trên và ủ trong 10 phút. 

Ủ bột cho nở, ủ bột

Bước 3: Tạo hình bánh mì 

  • Sau khi ủ, bột sẽ nở ra gấp đôi. Lúc này bạn chia khối bột thành những phần bằng nhau (~ 80 gram). 
  • Cán bột thành những hình oval, độ dài bằng cây xúc xích. Tiếp theo đặt xúc xích vào giữa, đẩy bột ôm vào. Phun nước lên mặt bánh và ủ tiếp 35 phút. 

***Chú ý: Bôi dầu vào vật dụng để tránh bị dính bột.

Bước 4: Nướng bánh 

Dùng cọ phết 1 lớp lòng đỏ trứng lên bánh, rắc thêm lá oregano. Bật lò nướng cho chạy không tải 10 phút. Sau đó nướng bánh 160 – 170 độ C từ 15 – 20 phút.

Bước 5: Hoàn thành và thành phẩm bánh mì

Bánh chín thì bạn lấy bỏ ra đĩa, rắc chà bông (ruốc) lên trên. Tưới thêm chút tương ớt theo hình dích dắc là có thể thưởng thức rồi. 

Thành phẩm bánh mì xúc xích chà bông, bánh mì xúc xích

Thành phẩm sẽ vô cùng thơm ngon và bắt mắt. Thưởng thức cùng 1 ly sữa nóng thì không còn gì hơn.

Một số lưu ý khi làm bánh mì kẹp xúc xích

  • Men là thành phần quan trọng, giúp bánh mì có độ tươi xốp thơm ngon. Vì vậy, bạn phải chọn mua kỹ càng. Đặc biệt hãy ưu tiên loại men khô thay vì men vàng nhé!
  • Men sau khi mua về bạn có thể ngâm với sữa ấm trong khoảng 10 phút để men nở rồi nổi lên trên. Chú ý không để sữa quá nóng vì sẽ khiến men bị yếu và không phát huy được đặc tính nở.
  • Các bạn có thể chia thời gian ủ bột thành những khoảng ngắn để bột được nghỉ và sử dụng lâu dài. Ví dụ, đem bánh ủ khoảng 30 phút bảo quản mát trong tủ lạnh, khi nào cần sử dụng thì các bạn mang ra và tiếp tục ủ thêm thời gian còn lại.
  • Để bánh không bị khô và có màu đẹp thì phải phết 1 lớp lòng đỏ trứng trước khi nướng.
  • Nếu bạn muốn bán món bánh này thì phải sắm ngay 1 chiếc xe bánh mì. Sở hữu nó bạn vừa thao tác thực hiện nhanh chóng, tiện lợi. Vừa có thể di chuyển khắp nơi để bán hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng gọi đến 09666.23.666, Quang Huy sẽ giải đáp (24/7).
Xem thêm :  Cách chọn chó khôn: những điều bạn chưa hề biết đến

Tủ kính bán bánh mì truyền thống, tủ bán bánh mì

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn làm bánh mì xúc xích. Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi bài viết của Quang Huy!

 

Xem thêm:

Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn đúng vị đơn giản nhất


BÁNH MÌ XÚC XÍCH KIỂU HÀN QUỐC


Bánh này không thể thiếu trong các tiệm bánh ở HQ. Vị bánh mặ ngọt, thơm béo hài hoà rất ngon.
Mong rằng bạn nào chưa từng làm bánh mì ngọt cũng bắt tay vào học làm nha. Rất dễ , không thể thất bại vào đâu được. Nếu có máy càng tốt, không thì bạn nhồi tay thì bị dính nhiều , hơi khó chịu giai đoạn đầu .
Để đọc kĩ thêm về công thức, cách làm , mời các bạn ghé thăm Blog nhà P https://phuongskitchen.com/2020/11/05/banhmingotxucxichkieuhan/
Bột mì Bread flour độ đạm cao (của mình 12%) 300g
70ml sữa
70ml nước (chất lỏng nhiệt độ phòng hoặc lạnh lạnh vẫn được, không cần làm nóng hay ấm )
40g đường
1 trứng size M
5g muối
7g men khô (trong clip p dùng men tươi siêu thị đức có bán , dùng 20g)
40g bơ
Nhân bánh
8 cây xúc xích loại vừa
70g hành tây
150g bắp lon
2 mc sốt mayonnaise
1/2 mcf sốt tương cà
Nướng 170 độ C có quạt trong 12 14 phút
Kênh chủ yếu chia sẻ vài món bánh yêu thích của mình và cách nấu món ăn Hàn Quốc, bữa cơm hàng ngày mình nấu cho gia đình. Mình lựa chọn các món hợp khẩu vị người Việt , với mong muốn mọi người có thể tham khảo thêm vào cho bữa cơm gia đình mình thêm đa dạng.
Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất.
Các món Bánh của Phuongskitchen:
https://www.youtube.com/watch?v=l5dfVTkwFM\u0026list=PLojtNEQXmkLVF5LQ4azLOgjcGKYjh_MHj
Các món Kimchi
https://www.youtube.com/watch?v=QO6TzVB_ukg\u0026list=PLojtNEQXmkLX7mu1IwhGcMHnSaP5cNOHe
Các món Bún, Mì, cơm
https://www.youtube.com/watch?v=oGqoGSpjuyI\u0026list=PLojtNEQXmkLVLxaQ95RBaEuqNweuOYV7i

Các món phụ cho bữa cơm Hàn Quốc
https://www.youtube.com/watch?v=lxZDgvtfFcA\u0026list=PLojtNEQXmkLUfVXt2c9oJ7w4Q8Vlu_pp_
Các món chính
https://www.youtube.com/watch?v=lWYidi9ghSI\u0026list=PLojtNEQXmkLWHD5G1AUFGsOBLO60VN24h
© Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen
© Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”