Bật Mí Bài Tập Yoga Suối Nguồn Tươi Trẻ Từ Tây Tạng

“Suối nguồn tươi trẻ” là một bài tập yoga đơn giản nhưng có hiệu quả rất tích cực với sức khỏe nên hiện nay đang được rất nhiều người tìm kiếm và tập theo. Trong bài viết ngày hôm nay, META sẽ hướng dẫn chi tiết bài tập “Suối nguồn tươi trẻ” gồm 5 thức cực kỳ đơn giản cho bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi.

yoga suối nguồn tươi trẻ

Yoga Tây Tạng

1. Lợi ích của 5 bài tập yoga suối nguồn tươi trẻ

Yoga suối nguồn tươi trẻ này là một hệ thống các động tác đơn giản, dễ tập và có tác động tích cực tới toàn thân mà bạn hoàn toàn có thể luyện tập thể dục tại nhà. Theo như ghi nhận, khi tập luyện các động tác này, chúng ta sẽ đánh thức hoạt động của 7 trung tâm năng lượng hay 7 luân xa theo quan niệm y học cổ truyền phương Đông. Chính điều này sẽ tạo điều kiện cho sự lưu chuyển các nguồn năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể làm cho chúng ta cảm thấy tích cực và nhiều năng lượng hơn. Vậy cụ thể, 5 thức tập yoga suối nguồn tươi trẻ có tác dụng gì?

  • Cải thiện sức khỏe thể chất: 5 thức tập yoga này sẽ giúp chúng ta cải thiện sức khỏe thể chất bắt đầu từ việc cảm thấy ăn ngon miệng và ngủ ngon hơn. Tiếp đó, chúng sẽ giúp cơ thể săn chắc, sinh lực dồi dào và ít ốm vặt. Điều này đã được rất nhiều người tập luyện bài tập này kiểm chứng.

 

  • Nâng cao sức khỏe tinh thần: tập yoga giúp tinh thần minh mẫn và sáng suốt, giảm căng thẳng cũng như những dấu hiệu stress hay căng thẳng. Đặc biệt, những người lớn tuổi tập bài tập này sẽ giúp giữ được sự minh mẫn và giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về sa sút trí tuệ.

 

  • Ngăn ngừa tình trạng lão hóa: Ngoài những tác dụng tích cực về sức khỏe, 5 bài tập yoga Tây Tạng còn nổi tiếng về khả năng làm chậm quá trình lão hóa, giúp da dẻ hồng hào và ít nếp nhăn, đặc biệt với những người lớn tuổi.

Xem thêm: Tập yoga ở đâu? Khám phá ngay 20 phòng tập yoga uy tín và chất lượng nhất Hà Nội

2. Tham khảo bài tập 5 thức tập yoga suối nguồn tươi trẻ

Bài Yoga này bao gồm 5 bài tập với các động tác đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Bạn có thể vừa theo dõi những hướng dẫn về bài tập này vừa thực hiện luôn như sau:

2.1. Bài tập xoay người theo chiều kim đồng hồ

Đứng thẳng người, dang hai tay sang ngang với lòng bàn tay úp xuống. Giữ nguyên tư thế đó và xoay người theo chiều kim đồng hồ cho đến khi cảm thấy chóng mặt thì dừng lại. Động tác này trong 5 bài tập của bài yoga này có mục đích làm cho các trung tâm năng lượng xoáy nhanh trở lại. Khi mới tập bài tập này, bạn có thể thấy chóng mặt rất nhanh và khi đó hãy dừng lại chứ không nên cố. Theo thời gian, chúng ta sẽ xoay được nhiều vòng hơn. Khi đã thành thục, bạn sẽ cần xoay người 21 lần để hoàn thiện thức này.

Xem thêm: Bao giờ nên bắt đầu tập Yoga sau sinh?
5 bài tập yoga suối nguồn tươi trẻ

Thức 1 

2.2. Bài tập nâng đầu và chân

Nằm ngửa trên sàn nhà hoặc trên thảm tập. Giữ người thẳng, duỗi 2 tay ra hai bên thân người, lòng bàn tay úp xuống. Nâng đầu lên sao cho cằm gần chạm ngực, lưng vẫn giữ thẳng rồi từ từ giơ thẳng hai chân chân lên. Chú ý toàn bộ phần thân trên chạm đất đều phải giữ thẳng. Giữ tư thế này từ 5-10 nhịp thở rồi từ từ hạ đầu và chân về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác này 21 lần để hoàn thiện thức 2 của 5 thức tập yoga suối nguồn tươi trẻ.

5 thức tập yoga suối nguồn tươi trẻ

Thức 2 

2.3. Bài tập thư giãn cổ và lưng

Bạn quỳ gối trên sàn và giữ thẳng lưng, hai bàn tay áp sát vào đùi. Sau đó, nghiêng đầu và cổ về phía trước, cằm thu vào ngực. Tiếp theo, bạn thực hiện động tác ngửa đầu và cổ ra phía sau càng xa càng tốt; đồng thời ngả người ra sau, cong hẳn cột sống. Khi thực hiện bước này, bạn hãy bám cánh tay và bàn tay vào đùi để làm điểm tựa. Cong người xong bạn lại từ từ trở về tư thế cũ, lặp lại bài tập thứ ba này 21 lần.

5 thức tập yoga suối nguồn tươi trẻ

Thức 3

2.4. Tư thế chiếc bàn

Chống tay và đầu gối xuống sàn. Đưa hai gối rộng bằng hông, đặt bàn chân ngay sau đầu gối. . Nhìn xuống giữa hai lòng bàn tay và thẳng lưng. Nhấn vào lòng bàn tay để thả vai ra xa tai một chút. Hít thở sâu và giữ trong 1-3 nhịp thở.

5 thức tập yoga suối nguồn tươi trẻ

Thức 4 

2.5. Động tác chữ V ngược

Từ tư thế chữ V ngược, nhấn về phía lòng bàn tay và đẩy ngực về phía trước để vai của bạn dồn lực trọng tâm trực tiếp trên cổ tay của bạn. Bấm gót chân về phía sau bạn và đẩy đầu của bạn về phía trước để tạo thành một đường thẳng từ đỉnh đầu đến gót chân của bạn. Giữ tư thế này ít nhất trong 1 phút.

Xem thêm: Khi nào mẹ nên tập yoga sau sinh mổ để giảm mỡ an toàn?

yoga suối nguồn tươi trẻ

Thức 5

3. Lưu ý khi thực hiện yoga suối nguồn tươi trẻ

  • Nên thực hiện vào buổi sáng, bạn có thể tập 5 thức tập yoga Tây Tạng này ngay trên giường ngủ hoặc ra ngoài trời đều tốt cho sức khỏe.
  • Các thức tập này phải tập đủ số lần quy định. Riêng với thức số 1, bạn có bắt đầu với 6 vòng quay sau đó tăng lên từ từ cho đến khi đủ 21 lần để đỡ chóng mặt. Với những thức kia, nếu quá mệt bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi và tiếp tục tập lại động tác đó ở điểm đã dừng.
  • Không nên tập khi bụng quá no hoặc khi cơ thể vừa mới sử dụng các chất có cồn.
  • Bài tập này phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là dân văn phòng bận rộn và không có nhiều thời gian tập luyện.
  • Không nhất thiết phải thực hiện đủ 21 lần cho mỗi thức ngay trong 1 lần tập, bạn có thể chia ra để tập nhiều lần trong ngày.
  • Duy trì việc thực hiện 5 bài tập yoga này đều đặn để có được hiệu quả tốt nhất.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong bài tập Yoga “Suối nguồn tươi trẻ” cũng như phương pháp luyện tập hít thở có lợi cho quá trình tập luyện. Hy vọng rằng, hướng dẫn tập Yoga “Suối nguồn tươi trẻ” này sẽ là động lực cho bạn luyện tập chăm chỉ, sớm có được vóc dáng mơ ước và một sức khỏe đảm bảo.