Quán bún bò mỡ nổi núp trong hẻm sài gòn

LÊ NAM

Quán bún bò núp hẻm ở quận 3, TP.HCM có 2 thứ rất lạ lùng: một là mở bán giờ lưng chừng (từ 14 giờ mỗi ngày) và hai là có món mỡ nổi – mới nghe đã thấy hơi “rùng mình”.

Theo lời giới thiệu, tôi tìm đến con hẻm 287/38 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Q.3 để tìm đến quán bún bò cô Như, nơi nổi tiếng với món ăn mới nghe thôi đã thấy ngán: bún bò mỡ nổi.

Nồi nước lèo sôi ùng ục trên bếp khác hẳn với những tiệm bún bò khác ở chỗ, lớp mỡ nổi bồng bềnh phía trên rất lạ mắt. Khách ăn đến đâu múc đến đó, hết lại tiếp thêm tảng mỡ to rồi dùng muỗng xắt thành từng miếng nhỏ. Từ đầu hẻm, mùi mỡ thơm ngậy, theo mùi nước lèo cuốn chân thực khách tìm vào hẻm.

Ít thấy quán ăn nào lại mở vào cái giờ “lỡ cỡ” như vậy: 14 giờ – quá bữa trưa mà cũng chưa đến bữa chiều. Vậy mà khi có mặt, quán vẫn đông kín bàn, người người ra vào tấp nập, hai vợ chồng làm không kịp bán.

Quán bún bò mỡ nổi lềnh bềnh, mở bán giờ lạ trong 'hẻm núp hẻm' Sài Gòn - Hình 1

Dù bán giờ lỡ cỡ nhưng quán đông khách ngay từ khi mở bán LÊ NAM

Chị Phương Uyên, con gái bà Như (chủ quán bún bò Như) lý giải: “Quán phải mở từ 14 giờ chiều là vì buổi sáng ở đây có cái chợ nên không có chỗ để bán, cũng cũng không có chỗ để xe. Tầm này chợ đã tan rồi nên mới mở được”, chị Uyên lý giải thêm vì mẹ bán gần 30 năm nay nên có lượng khách ruột rất nhiều. Thậm chí, nhiều người nhớ món bún bò mỡ nổi của gia đình bà Như mà cố nhịn qua giờ trưa để chờ đến khi quán mở mới dùng bữa.

Cái duyên bán bún bò mỡ nổi còn gắn với cả con rể của bà Như là anh Lê Minh Mẫn. Anh chính là người đón khách ở quán, giới thiệu món ăn đồng thời “cảnh báo” khách đừng ăn quá nhiều mỡ kẻo tăng ký vù vù.

Quán bún bò mỡ nổi lềnh bềnh, mở bán giờ lạ trong 'hẻm núp hẻm' Sài Gòn - Hình 2

Video đang HOT

Miếng mỡ trong tô bún bò được chấm bùng sa tế vắt chanh pha nước mắm LÊ NAM

Trao đổi với PV Thanh Niên , anh niềm nở giới thiệu: “Mỡ nổi có 2 loại, mỡ bò và mỡ heo. Mỡ bò khi nấu rất mềm, ăn béo, tan liền trong miệng, còn mỡ heo giòn giòn. Tùy theo khách, khách nào thích ăn béo và mềm thì mình lấy cho khách mỡ bò. Nếu khách thích ăn mỡ dai dai, gân gân thì mình sẽ bán mỡ heo. Nhưng đa số khách ăn mỡ bò nhiều hơn, đó là đặc sản quán mình”.

Anh Mẫn cũng thông tin, một nồi nước lèo như vậy thì tỉ lệ mỡ bò luôn chiếm 70%, mỡ heo chiếm 30%. “Trước đây mình có bán nhưng bán ít thôi. Sau này có nhiều khách đến ăn bún bò hay gọi thêm mỡ nổi nên mới bán thêm từ đó. Những bạn ăn cảm thấy ngon mới giới thiệu cho bạn này bạn kia. Mọi người truyền miệng nhau là quán này có bán mỡ nổi, từ đó bên mình mới bán nhiều mỡ nổi lên. Một ngày bán khoảng 3 kg mỡ nổi, trước đây bán 1 kg thôi”, anh Mẫn chia sẻ.

Xem thêm :  Lẩu hồng kông & đệ nhất ba ba

Quán bún bò mỡ nổi lềnh bềnh, mở bán giờ lạ trong 'hẻm núp hẻm' Sài Gòn - Hình 3

Trong một nồi nước lèo, mỡ bò luôn chiếm 70%, mỡ heo chiếm 30% LÊ NAM

Mỡ nổi ăn như thế nào? Vì sao khiến khách mê mẩn?

Chủ quán bún bò Như chia sẻ, có những khách đến đây gọi 2-3 chén mỡ nổi để ăn mà không chán. Đến như người bán còn thấy lo lắng vì sợ khách ăn nhiều quá sẽ… sợ, không dám ăn lại lần sau. “Khách ăn bao nhiêu cũng phục vụ, nhưng tôi cũng hay đùa là ăn nhiều sẽ tăng cân đấy. Ăn xong là chạy bộ mấy vòng mới giảm cân được, nhưng các bạn vẫn thích”, anh Mẫn nói. Vậy mỡ nổi có vị thế nào mà nhiều người lại mê mẩn đến vậy?

Quán bún bò mỡ nổi lềnh bềnh, mở bán giờ lạ trong 'hẻm núp hẻm' Sài Gòn - Hình 4

Nồi nước lèo mỡ nổi lềnh bềnh mới nhìn đã thấy… ngán LÊ NAM

Bé Đẹp – một vị khách nữ ở Q.3 “nhất quyết” xin để tên như vậy khi được hỏi cảm nhận về món bún bò – mỡ nổi, “món ăn thương hiệu” của quán: “Miếng mỡ thơm mềm, khi ăn tan trong miệng rất sảng khoái. Mình chỉ ăn được một chén vì sợ mập nhưng ông xã ăn được tận hai chén”. Vừa nói, bé Đẹp vừa chỉ qua người chồng vừa bước ra từ tiệm bún bò, mặt mũi còn nhễ nhại mồ hôi vì ăn thêm quá nhiều ớt cộng với hơi nóng của tô bún bò.

Một chén mỡ nổi sẽ có một miếng mỡ heo, còn lại là mỡ bò, ăn kèm với nước lèo đậm đà. Nhưng để có hương vị thăng hoa tột đỉnh thì không thể thiếu công thức pha nước chấm. Anh chủ bưng ra một chén mắm pha loãng, thêm 2 muỗng cà phê sa tế ớt và vắt thêm lát chanh bên trên. Khuấy đều tất cả sẽ cho ra một chén nước chấm đúng điệu. Miếng mỡ giòn hòa quyện vào sa tế chanh ớt cay nồng, khi ăn tan ra trong miệng, tạo ra một cảm giác vừa thơm, vừa béo, lại mát mẻ sảng khoái.

Quán bún bò mỡ nổi lềnh bềnh, mở bán giờ lạ trong 'hẻm núp hẻm' Sài Gòn - Hình 5

Nhìn ngán là vậy nhưng với nhiều người, miếng mỡ trong tô bún lại gây ghiền LÊ NAM

Giá một tô bún bò đầy đủ ở quán là 38.000 đồng, phần mỡ được miễn phí. Tuy vậy, chủ quán cũng khuyên: “Mỡ nổi này phục vụ miễn phí cho khách, khách thích là quán cung cấp cho ăn thôi. Mỡ nổi mỗi lần mình ăn ít thôi, chứ ăn nhiều sẽ đâm ra ngán, sẽ không ngon, lần sau mình thích nữa ăn nữa sẽ ngon hơn”.

Quán bún bò Như mở từ 14 giờ đến 21 giờ mỗi ngày, từ khoảng 17 giờ đến 20 giờ là đông khách nhất. Bún bò Huế kiểu miền Nam bán ở khắp con đường, ngõ hẻm Sài Gòn, nhưng nếu muốn một lần thử cảm giác mới lạ, hãy đến bún bò Như, gọi thêm một chén mỡ chấm sa tế chanh giảm ngán, đảm bảo tô bún bò mỡ nổi sẽ thăng hoa hơn rất nhiều.

Bánh bột lọc: Món ăn gói gọn cả tâm tình xứ Huế

Đặt chân đến Huế nghĩa là bạn đang tìm về với những an yên, nhẹ nhàng sau quãng thời gian làm việc căng thẳng. Thưởng thức các món ăn xứ Huế bạn sẽ cảm nhận được tâm tình nồng sâu gói gọn trong đó, đặc biệt là món bánh bột lọc.

Xem thêm :  Rau chân vịt là gì? tác dụng của rau chân vịt • hello bacsi

Bánh bột lọc xứ Huế tuy giản dị, bình dân nhưng lại có khả năng “chinh phục” tình cảm ngay cả với những vị khách khó tính nhất. Với người dân xứ Huế mà nói thì bánh bột lọc đơn thuần chỉ là một thức quà ăn vặt quen thuộc. Thế nhưng, trong mắt các du khách phương xa thì đây quả thực là một món đặc sản mang đậm dấu ấn Huế, khiến họ thích mê và nhớ mãi hương vị.

Bánh bột lọc: Món ăn gói gọn cả tâm tình xứ Huế - Hình 1

Thông thường, bánh bột lọc có hai loại, đó là bánh bột lọc gói bằng lá chuối và bánh lọc trần. Có nhiều người ví von rằng, bánh bột lọc trần tựa một cô gái hiện đại, cởi mở và dễ gần, còn bánh bột lọc gói lại bằng lớp lá chuối như thiếu nữ e ấp, dịu dàng.

Đến xứ Huế, sau khi thơ thẩn dạo quanh sông Hương mộng mơ, rong ruổi khắp các địa danh, con phố ươm đầy nắng gió, người ta thường ghé qua những hàng quán để thưởng thức cho bằng được món bánh bột lọc nổi danh khắp ba miền.

Bánh bột lọc: Món ăn gói gọn cả tâm tình xứ Huế - Hình 2

Tuy được làm bằng những nguyên liệu bình dị nhưng không vì thế mà bánh trở nên kém hấp dẫn trong mắt thực khách. Nguyên liệu bao gồm bột năng, thịt ba chỉ, tôm và một phần không thể thiếu đó chính là lá chuối xanh. Người ta cắt nhỏ thịt ba chỉ; tôm tươi làm sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi rồi mang đi rim khô.

Sau khi xong phần nhân bánh sẽ tiến hành nhào nặn vỏ bánh. Để làm nên những chiếc vỏ bánh đúng điệu, người ta nhào bột trước với một ít muối, đường và dầu ăn, lúc nào cũng phải thật đều tay để bột mịn, dẻo. Rồi bằng một cách điêu luyện, người ta gói bánh rồi đem hấp, khi chín bánh tỏa ra mùi thơm nồng nàn khó cưỡng.

Bánh bột lọc: Món ăn gói gọn cả tâm tình xứ Huế - Hình 3

Khi thưởng thức bánh bạn sẽ cảm nhận được vị mát thanh thanh của bột lọc, thơm ngọt của thịt và tôm khiến bạn muốn dừng chân ở Huế thật lâu mà thôi. Nhiều người cũng chọn món bánh dân dã này mang về làm quà sau chuyến đi. Bạn có thể đến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tô Hiến Thành, Võ Thị Sáu… để dễ dàng tìm thấy món bánh đặc sản này.

Bánh bột lọc: Món ăn gói gọn cả tâm tình xứ Huế - Hình 4

Bánh bột lọc dân dã nhưng dư vị mà nó để lại thì không gì có thể sánh được. Bởi thế nếu có cơ hội du lịch xứ Huế thì bạn đừng bỏ qua món bánh tuyệt vời này. Xứ Huế bình dị, thân thương luôn có sức hấp dẫn khiến du khách thương nhớ.

Bánh bột lọc: Món ăn gói gọn cả tâm tình xứ Huế - Hình 5

Xem thêm :  Cách làm trứng cút lộn xào me đơn giản tại nhà mà ngon


Đột Nhập Quán BÚN BÒ MỠ NỔI Gây Bão Sài Gòn Funny Hùng Quyết Làm Điều Này Để Quán Nổi Lênh Đênh.


Đột Nhập Quán BÚN BÒ MỠ NỔI Gây Bão Sài Gòn Funny Hùng Quyết Làm Điều Này Để Quán Nổi Lênh Đênh. funnyhung bunbo bunbomonoi bunbosaigon vosuloc taixiec amthucsaigon
BÚN BÒ MỠ NỔI Núp Hẻm Quận 3 Gây Bão Sài Gòn… Thời gian gần đây cộng đồng mạng xuất hiện 1 quán Bún Bò ngon Sài Gòn với điểm đặc biệt là loại mỡ nổi từ bò và heo. Quán bún bò mỡ nổi này đã bán suốt 26 năm, cô Như chủ quán chia sẻ lý do quán gây bão Sài Gòn với món mỡ nổi này là do trước đây cô có nấu nước lèo cùng với mỡ nổi, nhưng số lượng không nhiều, qua thời gian theo yêu cầu của thực khách và với mức giá rất bình dân chỉ 2k/chén mỡ nổi thêm thì đến nay cô đã tăng thêm nhiều lượng mỡ nổi để phục vụ quý thực khách. Dù đây là 1 món ăn rất ngon và có khả năng gây nghiện, nhưng anh con trai của cô Như vẫn khuyên thực khách chỉ nên ăn kèm tối đa 1 chén mỡ nổi để không bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Đến quán bún bò Sài Gòn này, Funny Hùng buộc phải làm cho quán nổi hơn với tô BÚN BÒ MỠ NỔI Khổng Lồ gần tràn mép. Ăn xong về cũng béo lên vài kí phải tập thể dục sấp mặt @@ nên có gì cả nhà hãy tặng kênh 1 like 1 đăng kí để ủng hộ tinh thần anh em Funny Hùng nha. Mời cả nhà thưởng thức món ăn.
Địa Chỉ: 287/38 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3
Giờ Hoạt Động: 14:00 20:00 (CÓ THỂ HẾT SỚM)
Giá: 36K 38K
Trang cập nhật những quán ăn ngon, phù hợp với túi tiền của mọi người cũng như các thử thách ăn uống mang tính giải trí ngay tại quán. Mong nhận được sự ủng hộ từ các anh chị em gần xa để nhóm có thêm động lực ra những clip chất lượng hơn.
Kênh Ăn Nhanh Funny Hùng Vlog: https://bit.ly/2O0Xlp6
Đăng kí kênh FunnyHung tại link: http://bit.ly/2xW70pu
????LIÊN HỆ HỢP TÁC QUẢNG CÁO: hung.nt1116@gmail.com
Fanpage Facebook: http://bit.ly/2kIKrkL
Facebook: http://bit.ly/2Rm7u0l
Tiktok Hùng: https://bit.ly/2VhZgKt
Tiktok Lộc: https://bit.ly/2XMMCVn
Instagram: http://bit.ly/2OCVfz2
Gmail: http://bit.ly/2DTrMvu

Link Đập Hộp Nút Bạc Ăn Mừng 1 Bàn Tiệc Bún Bò Thố Đá Hoành Tráng: https://bit.ly/3aHzO6x
Link Đến Quán Bún Chửi Cô Huyền Gọi Tô 300k Thử Thách: https://bit.ly/2V2Z2FA
Link Đến Quán Bánh Canh Cua 300k Gọi Tô 600k: https://bit.ly/2UEO8Hm
Link Ăn Tô Súp Hàu Khổng Lồ Hàu Sữa Ngập Mặt: https://bit.ly/2UEnu1k
Link Ăn 1 Tô Gỏi Đu Đủ Của Cô Móm 120k Cho 8 Người Ăn: https://bit.ly/2V2Z0NY
Link Ăn 1 Con Gà Ta Ca Sỹ Bảo Anh Và 1 Tô Cháo Khổng Lồ: https://bit.ly/2xLfWAL
Link Ăn 8 Tô Bún Giò Heo Minh Qúy Siêu Nổi Tiếng Hóc Môn: https://bit.ly/2X74cTV
Link Ăn 3 Tô Phở Hùng Ôn Lại Kỷ Niệm Thử Thách Phở Ông Hùng 200k: https://bit.ly/3bOH5S1
Link Funny Hùng Ăn Thi Cùng Sơn Đậm Sâu Bò Viên 200k Khổng Lồ: https://bit.ly/2x4x04C
Link Ăn Lẩu FA Liệu Có Thoát Ế: https://bit.ly/3dTpdHx
Link Ăn 1 Ổ Bánh Mì Khổng Lồ 10 Người Ăn: https://bit.ly/347C4Bm