Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm

Nguyễn Thị Tú Trinh

Có những ngày không biết ăn gì khi gia đình bạn đã ngán ăn cơm thì hãy thử nấu ngay món bún xào thịt bò siêu hấp dẫn, cực kì thơm ngon để đổi vị cho cả nhà.

Chỉ với vài bước dễ làm cùng với các nguyên liệu đơn giản là có thể làm được món xào này rồi, cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm bún xào thịt bò

Bún tươi 150 gr

Thịt bò 50 gr

Bắp cải 1/3 trái

Cà rốt 1/3 củ

Su su 1/3 trái

Hành lá 2 nhánh (băm nhỏ)

Tỏi 2 muỗng canh (băm nhuyễn)

Dầu ăn 3 muỗng canh

Muối 1 ít

Hạt nêm 1/2 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

Nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, nhìn không quá mịn, phần mỡ thịt có màu vàng nhạt.Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những miếng thịt khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi tốt, không bị nhảy nhớt hay xuất hiện mùi hôi khó chịu.Tránh mua thịt có màu tái xanh, có mùi hôi bất thường hoặc bị nhão, xuất hiện những đốm trắng trên thớ thịt vì đó là thịt đã để lâu, khi ăn sẽ không được đảm bảo.

Cách chọn mua bún tươi sạch

Bạn nên chọn mua bún tươi có màu trắng hơi đục, có độ dai vừa phải, sợi bún không quá bóng mịn, có mùi chua dịu tự nhiên.Tránh mua bún có màu trắng sáng, sợi bún quá dai, khi ngửi có mùi hôi chua bất thường vì đó có thể là bún đã ngâm qua hoá chất, khi ăn những loại bún này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh và an toàn, bạn cũng có thể tự làm bún tươi ngay tại nhà theo công thức của Điện máy XANH chia sẻ dưới đây nhé!

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 1

Dụng cụ thực hiện

Máy xay thịt, chảo chống dính, muỗng, rổ, dĩa,…

Cách chế biến Bún xào thịt bò

1

Sơ chế các nguyên liệu

Để khử mùi hôi của thịt bò bạn chà xát thịt với 1 ít muối khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, sau đó dùng máy xay thịt và xay ở mức lớn khoảng 2 – 3 phút cho thịt được nhuyễn.

Bún tươi bạn chần qua nước sôi khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo.

Cà rốt và su su bạn gọt bỏ vỏ, rửa sơ qua nước rồi thái sợi mỏng dài khoảng 2 lóng tay.

Bắp cải nhặt bỏ những lá héo, lá bị sâu, rửa sạch 2 – 3 lần với nước sau đó thái sợi mỏng vừa ăn.

Video đang HOT

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 2

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 3

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 4

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 5

2

Xào sơ thịt bò

Bắc chảo lên bếp và mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho 2 muỗng canh tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm vàng khoảng 2 phút. Lấy khoảng 1 muỗng tỏi phi ra đĩa cho ráo dầu.

Xem thêm :  Gợi ý các mẫu nail xanh coban đẹp khiến các nàng ngất ngây

Sau đó, cho thịt bò vào chảo và tiếp tục xào ở lửa vừa khoảng 5 – 7 phút cho hết màu đỏ rồi tắt bếp, cho thịt bò ra dĩa.

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 6

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 7

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 8

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 9

3

Làm bún xào thịt bò

Tiếp tục dùng chảo đã xào thịt bò, cho thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho lần lượt cà rốt, bắp cải, su su vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút.

Nêm vào chảo 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối rồi đảo sơ, tiếp đến bạn cho bún và thịt bò vào chảo, trộn đều lên thêm khoảng 2 – 3 phút cho hỗn hợp quyện và thấm gia vị.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho bún thịt bò ra đĩa, rắc thêm hành lá và tỏi phi lên bề mặt rồi tắt bếp là hoàn thành.

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 10

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 11

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 12

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 13

4

Thành phẩm

Sự kết hợp của bún xào cùng các loại rau của ăn kèm với thịt bò mềm ngon siêu hấp dẫn cho những ngày chán ăn cơm. Sợi bún mềm không bị bở nát, thịt bò đậm đà ngọt vị hòa quyện với nhau tạo nên hương vị hoàn hảo không thể chối từ

Cách làm món bún xào thịt bò thơm ngon đơn giản đổi gió cho ngày chán cơm - Hình 14

Thịt bò xào hành cần mãi rồi, thử 3 cách xào thịt bò siêu ngon này, cơm nhà nhiều mấy cũng hết veo

Nếu đã nhàm chán với món thịt bò xào hành cần, bạn có thể tham khảo 3 cách xào bò thơm ngon dưới đây của Emdep.vn để cơm nhà thêm ngon miệng nhé!

Nếu đã nhàm chán với món thịt bò xào hành cần, bạn có thể tham khảo 3 cách xào bò thơm ngon dưới đây của Emdep.vn để cơm nhà thêm ngon miệng nhé!

Thịt bò xào dứa

Nguyên liệu:

300g thịt bò

quả dứa

1 quả cà chua, hành lá

4 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng cà phê bột ngọt

2 muỗng cà phê hành tỏi băm

Thịt bò xào hành cần mãi rồi, thử 3 cách xào thịt bò siêu ngon này, cơm nhà nhiều mấy cũng hết veo - Hình 1

Thịt bò xào dứa

Cách làm:

1. Thái thịt bò thành miếng cho vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.

2. Cà chua, hành lá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành lá xắt khúc. Dứa thái miếng vừa ăn.

3. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Để nóng rồi phi thơm tỏi băm. Đổ thịt bò vào xào tái rồi trút và đĩa.

4. Cùng chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn và phi thơm tỏi băm, đổ dứa và cà chua vào xào, nêm nếm với 1 muỗng nước, nêm nếm với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Xem thêm :  4 cách chế biến tôm xào rau củ đạt tiêu chuẩn "nhanh, ngon, đẹp"

5. Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

6. Trút thịt bò xào dứa ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên và ăn nóng nhé! Thịt bò ngọt mềm, dứa chua chua cùng thứ nước sốt sánh đặc, thơm ngon, ăn với cơm nóng thì không thể chê được. Thịt bò xào dứa là một trong những món ăn hàng ngày vừa đẹp mắt lại ngon miệng.

Thịt bò xào bắp cải

Nguyên liệu làm thịt bò xào bắp cải

Thịt bò: 150g

Bắp cải: bắp

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Hành tím băm: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 2 muỗng canh

Nước mắm: muỗng canh

Bột ngọt: muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Thịt bò xào hành cần mãi rồi, thử 3 cách xào thịt bò siêu ngon này, cơm nhà nhiều mấy cũng hết veo - Hình 2

Thịt bò xào bắp cải

Cách làm thịt bò xào bắp cải

Bước 1. Sơ chế

nguyên liệu

Thịt bò bóp qua muối hoặc rượu trắng nếu thịt bò có mùi, rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn, để ráo.

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, muỗng canh nước mắm trong 15 phút.

Bắp cải bào mỏng, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi xả sạch.Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho bắp cải vào trụng chín tới thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2. Xào thịt bò với bắp cải

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.Cho thịt bò vô xào săn lại.

Cho bắp cải vào, đảo đều tay. Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, muỗng cà phê bột ngọt. Tắt bếp sau khi nêm vài phút.

Thịt bò xào nấm kim châm

Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm kim châm

400gr nấm kim châm

200gr thịt bò mềm

Rau mùi, hành lá

1 củ cà rốt nhỏ

1 củ tỏi nhỏ

Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, tiêu, nước tương

Thịt bò xào hành cần mãi rồi, thử 3 cách xào thịt bò siêu ngon này, cơm nhà nhiều mấy cũng hết veo - Hình 3

Thịt bò xào nấm kim châm

Cách làm món thịt bò xào nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món thịt bò xào nấm kim châm

Đầu tiên, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Cà rốt thì bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi mỏng.

Đối với loại nấm này ta chỉ cần bỏ gốc, rửa với nước sạch rồi để ráo nước.

Cuối cùng, thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp cùng hạt nêm, gia vị, dầu hào, tỏi băm và để trong tủ mát khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Cách chế biến món thịt bò xào nấm kim châm

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu ăn, khi vừa đủ độ nóng ta bỏ tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho đến khi vừa chín tái thì để đĩa riêng.

Xem thêm :  Mách nhỏ chị em cách nấu baba om chuối đậu đặc biệt” hấp dẫn

Sau đó cho tiếp cà rốt đã thái sẵn và ớt vào xào gần chín thì cho thịt bò và nấm vào đảo đều tay, chú ý đảo liên tục vì nấm rất nhanh chín.

Cuối cùng, ta nêm nếm thêm chút nước tương, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó cho món nấm xào thịt bò ra đĩa, rắc tiêu lên và ăn ngay khi còn nóng sốt, trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên cho bắt mắt.

Chúc bạn thành công!


BÚN BÒ XÀO – BÚN BÒ Nam Bộ – Cách làm Bún Thịt Bò Xào nước Mắm Me – Bún Bò khô by Vanh Khuyen


Bún Bò có nhiều loại từ món Bún Bò Huế nổi tiếng không chỉ trong nước mà người nước ngoài khi nói đến là ai cũng trầm trồ. Ngoài món Bún Bò Huế còn có món Bún Bò Giò, bún giò Heo…
Món Bún Bò khô có Bún bò nướng, Bún bò xào Nam Bộ ăn với nước Mắm chanh Tỏi ớt. Hôm nay là Bún Bò xào nhưng sẽ ăn với Nước Mắm Me hay là sốt Me chua cay mặn ngọt hài hòa. Món ăn có thể dùng đãi tiệc hoặc làm món cho bữa ăn thường ngày của gia đình
Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
Cách làm tất cả Món ăn ngon của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
Đón xem Video mới từ 20h 24h giờ Nước Đức tức khoảng 2g 6g sáng giờ Việt Nam
vanhkhuyenleyoutube thitbovanhkhuyen cacmonxaovk
NGUYÊN LIỆU
Thịt Bò 800gr
Hành Tím
Tỏi
Rau salad, rau thơm, dưa leo
2 củ Cà rốt
1/2mcf nước cốt chanh
1/2mc Đường
1/4mcf Muối
2 Tép Sả, Ớt Khô làm Sa tế
Gia vị: 1,5mcf đường, 1,5mcf Bột Nêm, 2mc Dầu ăn, 1mc Dầu Hào, Tiêu, 1mc Bột Bắp,
20gr Me
Hành Lá làm Mỡ Hành
Đậu phọng rang vàng giã dập
INGREDIENTS
Beef 800gr
Shallots
Garlic
Salad, herbs, cucumber
2 carrots
1/2 tsp. of lemon juice
1/2 Tbsp. sugar
1/4 tsp. salt
2 Tbsp of lemongrass, dried chili to make satay
Seasonings: 1.5 tsp. sugar, 1.5 tsp. chicken powder, 2 Tbsp. cooking cil, 1 Tbsp. oyster sauce, pepper, 1 Tbsp. corn starch,
20g Tamarind
Green onion
Crushed roasted peanuts