Hướng dẫn 2 cách làm cá kèo kho tiêu và rau răm đậm đà đưa cơm

Với cách làm cá kèo kho tiêu và cách kho cá kèo rau răm ngon nóng hổi dưới đây, các mẹ đảm đang sẽ chẳng phải đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì? Hay cá kèo làm món gì ngon? Xem ngay cách làm các món ăn ngon dễ làm này bạn nhé.

Cá kèo là loại cá chủ yếu sống ở vùng Tây Nam Bộ như: Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Bạc Liêu hay miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Chỉ với những con cá kèo tươi ngon vừa bắt được, người dân chế biến thành nhiều hương vị khác nhau như cá kèo nướng muối ớt, cá kèo nướng sa tế, cá kèo nướng mọi, lẩu cá kèo… Trong đó, cá kèo kho là món ăn dân dã và nhanh gọn được nhiều người yêu thích chế biến trong bữa cơm hằng ngày.

Cách nấu cá kèo kho tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g cá kèo
  • 50g rau răm
  • 1 chén nước dừa khô
  • 2 củ hành tím
  • ½ củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • Muối, mắm, tiêu, đường…
  • Nồi đất (nếu có)

Cá kèo kho tiêu
Cá kèo kho tiêu
(Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

Cá mua về rửa lần một với muối, chà cho thật sạch để loại bỏ nhớt. Sau đó, lần hai rửa qua với nước ấm pha dấm rồi để khô ráo.

Hành tím và tỏi lột vỏ rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Ướp cá

Xem thêm :  Sinh năm 2006 mệnh gi? tuổi bính tuất hợp tuổi nào? hợp màu nào?

Cho cá vào ướp với 1 củ hành tím băm nhuyễn, ớt đập dập, 2 thìa canh đường cát (tùy theo khẩu vị), ½ thìa café muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa café tiêu xay. 2 thìa canh nước mắm. Tất cả trộn đều lên và để chừng 30 phút cho cá thấm gia vị nhé.

Bước 3: Kho cá

Nếu có nồi đất bạn nên sử dụng để hương vị cá đạt độ ngon nhất nhé. Đặt nồi đất lên bếp, bật lửa lớn, cho 1 thìa canh dầu ăn và cho tiếp 1 thìa canh băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi sau đó cho cá vào nồi.

Vẫn để bếp lửa lớn thêm chừng 3 phút cho cá săn lại rồi mới thêm 1 chén nước dừa vào nhé.

Kho chừng 30 phút cá sẽ săn lại, nước sốt sền sệt, bắc xuống rồi dọn ra ăn kèm với cơm nóng. Thêm chút dưa leo hoặc rau sống rất ngon.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách kho cá kèo cứng với tiêu siêu ngon cho cả nhà với các bước hoàn toàn đơn giản. Bây giờ, chúng ta sẽ đến với cách kho cá kèo rau răm nhé.

Cách kho cá kèo rau răm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g cá kèo
  • 2 thìa café nước mắm
  • 2 thìa café dường
  • 1 thìa café dầu hào
  • 1 thìa café dầu ăn
  • ½ dầu mè, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa màu dừa
  • 1 bó rau răm
  • 100ml nước dừa hoặc nước lọc
  • Ớt bột
  • Hành tỏi băm

Cá kèo kho rau răm
Cá kèo kho rau răm
(Ảnh: Internet)

Xem thêm :  Kinh doanh vật liệu xây dựng thô – cẩm nang cho người mới bắt đầu

Các bước cách kho cá kèo

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá kèo kho

Bước 1: Sơ chế

Cá kèo làm sạch, chà nhớt và rửa qua nhiều lần với nước lọc, giấm và muối.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá kèo với đường, muối, tỏi, dầu ăn, dầu hào, nước màu dừa, hành lá và rau răm cắt nhỏ cho cá thấm và cứng.

Bước 3: Hướng dẫn cách kho cá

Bắc nồi cá lên bếp, để lửa lớn. Khi cá sôi, cho nước dừa vô, cá sôi lại thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục kho liu riu.

Cuối cùng, bạn cho nước mắm và chờ cá chín thì cho ít rau răm, dầu mè vào và tắt bếp.

Múc cá kèo kho rau răm ra nồi đất và trang trí với vài cọng rau răm tươi xanh, rắc tiêu ớt lên cho hấp dẫn là có thể dùng với cơm trắng rất ngon rồi.

Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu cá kèo kho hấp dẫn này !

Điểm: 3.44 (9 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


CÁ KÈO KHO TIÊU món ngon dân dã | mien tay village food


mientayvillagefood cakeo cakeokhotieu
CÁ KÈO KHO TIÊU món ngon dân dã
Nguyên liệu:
Cá kèo, tiêu, tỏi, ớt, hành lá, củ hành tím, đường bột ngọt, hạt niêm, dầu ăn…
Cá kèo là loại cá được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như lẩu cá kèo, cá kèo kho lạc, cá kèo kho rau răm…

Xem thêm :  Kỹ thuật trồng cây thanh mai giúp cây phát triển tốt nhất