Cách làm cà muối chua ngọt ngon giòn đơn giản

Canh mồng tơi, rau đay với vài đũa cà pháo giòn ngọt gọi là ‘ngon’ nhất cho tiết trời mùa hè? Theo dõi bài viết này trên “Pocket” 2 Cách làm cà chua ngọt Rất ngon như một món ăn mùa hè.

Cách làm cà chua giòn ngọt mà không bị thâm

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phơi cà tím 1-1,2kg dưới nắng trong 1 giờ cho héo.
  • cơm
  • muối hạt
  • nước mắm
  • Đường phố
  • Giấm
  • Horny Chili
  • tỏi
  • riềng

Chi tiết về cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị cà tím

Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch và cắt đôi, cho vào nước một chút muối rồi ngâm khoảng 1-2 tiếng. Việc này sẽ giúp giảm bớt mùi hăng của cà mà không làm cho cà tím bị thâm và trắng.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Rửa sạch riềng rồi thái thành từng lát mỏng sao cho không bị đặc, cho ít dấm vào. Sau đó, bạn có thể để nguyên hoặc nghiền nhỏ tùy thích.

Ớt rửa sạch và thái nhỏ.

Tỏi bạn có thể bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt lát mỏng.

Bước 3: Cà chua ngọt muối

  • Sau khi vớt cà tím ra rổ, bạn rửa sạch với một ít nước và thoa một chút giấm để cà tím được lâu hơn.
  • Sau đó, pha nước mắm, đường, dấm theo tỷ lệ 1: 1: 1 hoặc tùy theo sở thích của gia đình, nêm 1/2 thìa muối và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp và đợi nguội.
  • Tiếp theo, bạn cho cà tím vào chai thủy tinh, cho nước mắm đã nguội lên trên rồi dùng tăm tre ấn mạnh miếng cà tím xuống rồi đậy nắp lại.
  • Bạn để hủ cà phê ở nơi thoáng mát nửa ngày, gia vị sẽ ngấm vào, và nếu bạn để trong tủ lạnh, bạn có thể thưởng thức ngon lành sau một ngày.

cà chua chua ngọt

Cách làm cà chua ăn liền

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 g cà tím
  • Ớt sừng, Ớt nguy hiểm
  • tỏi
  • chiến thuật
  • chanh vàng
  • nước mắm
  • đường trắng
  • Bột ngọt
  • Muối
Xem thêm :  Top 12 màu tóc bạch kim đẹp nhất gây sốt năm 2022

Chi tiết về cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị cà tím và các nguyên liệu khác

  • Cà tím cắt cành, rửa sạch rồi cắt làm đôi hoặc tư tùy theo độ to của quả.
  • Sau đó, bạn chuẩn bị 1 lít nước, cho muối, vắt thêm chanh vào khuấy đều rồi cho cà tím vào ngâm 30 phút.
  • Sau khi ngâm, bạn rửa sạch cà chua vài lần, sau đó vớt ra và thấm khô.
  • Ớt rửa sạch và thái nhỏ.
  • Ớt đỏ rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

Bước 2: Làm nước ép cà chua.

Trộn ớt sừng, tiêu xanh và tỏi băm vào tô, thêm 120ml nước mắm, 120g đường, 10g natri glutamat và 50ml nước sôi để nguội. Khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau.

Bước 3: Cà chua muối

Khi cà tím được, bạn cho vào tô lớn rồi đổ phần nước cà chua đã chuẩn bị vào.

Đeo bao tay vào trộn đều cà chua. Sau đó, bạn cho cà tím và nước ngâm vào bình và ngâm từ 1 – 2 tiếng.

cà chua chua ngọt

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 2 phương pháp muối cà chua trắng để được lâu và giòn ngon. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>>> Đọc thêm:

  • Cách làm món cà tím muối chua ăn ngay mà không bị bầm
  • Cách Muối Cà Chua Giòn Ngon Mà Không Bị Bầm
  • Cách muối su hào, cách muối su hào cà rốt ngon tại nhà

Thông tin thêm về 2 Cách làm cà muối chua ngọt ngon, trắng, giòn để được lâu

Trong tiết trời mùa hè mà được thưởng thức một bát canh cà muối giòn ngọt cùng chút canh cua rau đay thì gọi là “hết sẩy” phải không nào? Theo dõi bài viết này để “bỏ túi” 2 Cách làm cà chua chua ngọt Rất ngon cho bữa cơm ngày hè của bạn.

Cách làm cà chua chua ngọt giòn, không bị thâm đen
Thành phần cần chuẩn bị
1 – 1,2kg cà tím đem phơi nắng 1 tiếng cho héo.
Lúa nước
Muối hạt
Nước mắm
Đường phố
Giấm
Ớt sừng
Tỏi
riềng
Chi tiết về cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế cà tím
Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt đôi rồi cho vào bát nước vo gạo có pha chút muối để ngâm khoảng 1 – 2 tiếng. Việc này sẽ giúp cà có màu trắng đẹp và không bị thâm, đồng thời cũng giảm bớt mùi hăng của cà.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Riềng rửa sạch, thái mỏng rồi ngâm với chút giấm để không bị thâm. Sau đó bạn có thể để nguyên hoặc nghiền nhỏ tùy thích.
Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi bạn có thể bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc thái mỏng.
Bước 3: Cà chua ngọt muối
Vớt cà tím ra rổ sau đó rửa qua với ít nước và tráng cà tím với một chút giấm để cà được lâu hơn.
Sau đó, bạn pha nước mắm, đường, giấm theo tỷ lệ 1: 1: 1 hoặc tùy theo khẩu vị của gia đình rồi nêm 1/2 thìa muối rồi cho lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp và đợi nguội.
Tiếp theo, bạn cho cà tím vào lọ thủy tinh rồi cho hỗn hợp nước mắm đã nguội ở trên vào, lấy tăm tre nén hoặc nén chặt miếng cà tím rồi đậy nắp lại.
Bạn để hũ cà phê ở nơi thoáng mát khoảng nửa ngày cho ngấm gia vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, một ngày sau là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm cà chua chua ngọt ăn ngay
Thành phần cần chuẩn bị
500g cà tím
Ớt sừng, ớt hiểm
Tỏi
Tac
Chanh vàng
Nước mắm
đường trắng
Bột ngọt
Muối
Chi tiết về cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị cà tím và các nguyên liệu khác
Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt đôi hoặc làm 4 tùy theo độ to của quả.
Sau đó bạn chuẩn bị 1 lít nước, cho muối, vắt thêm chanh vào khuấy đều rồi cho cà tím vào ngâm khoảng 30 phút.
Sau thời gian ngâm, bạn rửa cà chua vài lần rồi vớt ra để ráo.
Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Ớt đỏ rửa sạch, tỏi bóc vỏ và đập dập.
Bước 2: Làm nước ngâm cà chua.
Bạn cho hỗn hợp ớt sừng, ớt sừng, tỏi băm vào tô rồi cho 120ml nước mắm, 120g đường, 10g bột ngọt, 50ml nước đun sôi để nguội, nước cốt vào. Khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi các thành phần kết hợp với nhau.
Bước 3: Muối cà chua chua ngọt
Cà tím sau khi sơ chế xong cho vào tô lớn, sau đó rưới nước cà chua đã chuẩn bị sẵn lên trên.
Bạn đeo bao tay vào và trộn đều cà chua. Sau đó cho cả quả cà tím và nước ngâm vào lọ để ngâm khoảng 1 – 2 tiếng là có thể ăn được.

Trên đây là 2 cách muối cà chua trắng ngon, giòn lâu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.
>>> Xem thêm:
Cách làm cà tím ngâm chua ăn liền ngon, không bị thâm
Cách muối cà chua ngon, giòn, không bị thâm
Cách muối su hào, cách làm món su hào cà rốt ngon tại nhà

#Cách #làm #cà #muối #chua #ngọt #ngon #trắng #giòn #để #được #lâu

  • Tổng hợp: Du Học Mỹ Âu
  • #Cách #làm #cà #muối #chua #ngọt #ngon #trắng #giòn #để #được #lâu