Cà tím xào thịt bằm sự kết hợp quá đỉnh khiến cả nhà phải trầm trồ

P.V

Thay vì xào theo cách thông thường, chị em có thể biến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn với món cà tím xào thịt bằm.

Công thức quá đơn giản nhưng hương vị món ăn lại cực quyến rũ, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Chẳng cần nói nhiều, chỉ mới nhìn thành quả thôi mà đã thấy thèm quá rồi, chị em mau học hỏi ngay nhé!

Cà tím xào thịt bằm sự kết hợp QUÁ ĐỈNH khiến cả nhà phải trầm trồ - Hình 1

Cách làm cà tím xào thịt bằm

Từng miếng cà mềm thơm được xào với thịt bằm đơn giản nhưng lại có sức hút đến lạ kỳ. Thêm một điểm cộng khác cho món cà tím xào thịt băm là thời gian chế biến cực nhanh, chỉ khoảng 15 phút thôi nhé. Mọi người phải thử ngay cách làm cà tím xào thịt bằm này thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 quả cà tím

150g thịt heo xay

1 củ tỏi1 nhánh gừng

1-2 nhánh hành lá

Dầu ăn

Đường

Hạt nêm

Nước tương

Video đang HOT

Các bước làm cà tím xào thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với cà tím, bạn rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ hoặc khúc nhỏ đều nhau. Để tránh cho việc cà tím bị thâm, bạn cho cà tím vào 1 chậu nước đã pha sẵn nước muối loãng. Cứ cắt cà đến đâu thì cho vào chậu ngâm đến đó.

– Bạn ngâm cà tím trong khoảng 10 phút thì cho chúng ra, để ráo nước.

– Với thịt heo, nếu không mua loại xay ngay ở chợ hay siêu thị thì bạn mua thịt về, rửa sạch rồi xay bằng máy xay sinh tố. Sau đó, bạn ướp thịt với chút gừng băm nhỏ, chút muối, trộn đều. Rồi bạn ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

Cà tím xào thịt bằm sự kết hợp QUÁ ĐỈNH khiến cả nhà phải trầm trồ - Hình 2

Bước 2: Cách làm cà tím xào thịt bằm

– Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đun nóng, thì cho tiếp 2 thìa dầu ăn vào. Sau đó, bạn cho cà tím vào, xào cho đến khi cà mềm, cháy cạnh rồi trút cà ra đĩa riêng.

Xem thêm :  Những tờ bìa tạp chí cuốn hút tại việt nam

– Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn vào. Đun nóng rồi cho thịt heo bằm vào. Đảo đến khi thịt hơi xém cạnh thì cho ra đĩa.

– Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, cho tiếp tỏi băm, hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm.

– Rồi lúc này bạn mới cho cả cà tím và thịt bằm nhỏ vào. Đảo thật quyện với nhau. Sau bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cà tím xào thịt bằm sự kết hợp QUÁ ĐỈNH khiến cả nhà phải trầm trồ - Hình 3

– Cuối cùng, bạn cho cà tím xào thịt bằm ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cà tím xào thịt bằm sự kết hợp QUÁ ĐỈNH khiến cả nhà phải trầm trồ - Hình 4

Mách bạn cách chọn cà tím ngon

Khi bạn làm món cà tím xào thịt băm hấp dẫn nhất thì chắc chắn việc chọn nguyên liệu là đặc biệt quan trọng. Nếu mà bạn chọn phải quả cà không tươi thì lúc chế biến sẽ làm giảm đi hương vị, món ăn không được ngọt và thơm. Thậm chí chẳng may chọn trúng phải quả cà già thì phần hạt cứng quá khiến mất cảm giác ngon miệng. Do vậy bạn nên chú ý chọn những quả cà tươi ngon nhất như sau:

– Bạn chọn quả cà tím có vỏ mịn màng, sáng bóng. Phần màu sắc đồng nhất, cầm thấy chắc tay.

– Bạn chú ý phần núm của quả cà để xác định độ tươi, vùng núm giữa và vỏ của quả cà mà nối liền nhau là tươi ngon.

– Bạn ấn nhẹ ngón tay vào vỏ quả cà. Nếu ấn xong, da cà tím để lại dấu hằn thì đó là cà đã chín. Còn nếu quả cà hơi cứng, màu sắc của vỏ có màu tím hồng, tím nhạt thì là quả già.

Xem thêm :  Cách nấu cari vịt ngon đậm đà phù hợp khẩu vị người việt

– Tránh không mua quả cà tím có vỏ bị nhăn, nhiều vết thâm, sạn.

* Để bảo quản cà tím tốt, nếu được bạn chế biến ngay trong vòng 1 ngày sau khi mua. Còn chưa chế biến được thì bạn bảo quản từ 2-3 ngày trong tủ lạnh.

Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn bọc chúng vào trong 1 khăn giấy. Tránh để cà tím bị bọc kín sẽ càng hư nhanh. Vì cà tím cũng nhạy cảm với khí Ethylene nên bạn không nên bảo quản chung cà tím với loại quả sinh ra loại khí này như cà chua, dưa hấu, chuối.

Cà tím xào thịt bằm sự kết hợp QUÁ ĐỈNH khiến cả nhà phải trầm trồ - Hình 5

Chọn thịt bằm xào cà tím

Để có được nguyên liệu là thịt bằm ngon nhất thì chị em cũng cần chú ý những điều sau:

– Nên chọn phần thịt nạc mông hoặc thịt ba chỉ để làm thịt bằm sẽ đảm bảo được độ mềm, ngọt của thịt.

– Khi chọn thịt, nên để tỉ lệ nạc- mỡ theo tỉ lệ là 8-2 hoặc 9-1 làm cho thịt heo bằm có độ béo ngậy, thơm ngon, hấp dẫn.

– Khi mua, bạn quan sát phải mua thịt heo dày, săn chắc, màu đỏ tươi và có độ đàn hồi tốt. Bạn dùng tay ấn vào thịt, chúng không bị lõm, dính mà trở về ngay trạng thái bình thường. Không chọn thịt có màu bị trắng hay nâu sẫm, xanh nhớt là thịt đã bị ôi thiu.

Cà tím xào thịt bằm sự kết hợp QUÁ ĐỈNH khiến cả nhà phải trầm trồ - Hình 6

Chẳng cần mất quá nhiều thời gian, cũng không quá phức tạp, chị em đã có ngay món cà tím xào thịt bằm thơm phức. Bạn sẽ cảm nhận rõ từng miếng cà tím mềm mềm, thịt bằm đậm đà quyện với nước sốt sánh sánh quá tuyệt. Giờ thì các nàng vào bếp và trổ tài ngay thôi. Đừng quên theo dõi chuyên mục những món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm :  Mách nhỏ chị em cách nấu baba om chuối đậu đặc biệt” hấp dẫn

Hướng dẫn chi tiết nấu món cải bó xôi xào bò ngon khó cưỡng

Không mất nhiều thời gian chuẩn bị, bạn đã có món cải bó xôi xào bò ngon khỏi bàn để thưởng thức sau ngày làm việc.

Hướng dẫn chi tiết nấu món cải bó xôi xào bò ngon khó cưỡng - Hình 1

Nguyên liệu:

– 1 bó cải bó xôi, 200gr thịt bò

– Tỏi bằm, tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương và dầu ăn.

Cách nấu cải bó xôi xào bò:

– Cải bó xôi thái khúc, rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, thái lát

– Ướp thịt bò với ít đường, nước tương, hạt nêm, tỏi bằm, dầu ăn trong khoảng 15 phút

– Phi thơm tỏi, cho cải vào xào chín rồi cho ra đĩa

– Tiếp đến phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào xào chín

– Thịt bò xào xong cho lên cải. Bạn có thể làm thêm chén nước tương ớt để ăn kèm với món này.


Cách làm cà tím sốt thịt bằm – cà tím xào thịt món ăn cơm ngon dễ làm ít tốn kém – Tú Lê Miền Tây


Cách làm cà tím sốt thịt bằm món ngon dễ làm ít tốn kém Tú Lê Miền Tây

tulemientay
càtímxào
càtímsốtthịtbằm
càtímxàothịt
mónănngon
ẨmThực
nấuăn
NauAn
càtím

nguyên liệu
500g cà tím
200g thịt bằm
2m cà phê đường
2m canh nước tương
nữa muỗng cà phê bột ngọt
nữa muỗng cà phê muối
ít tiêu
hành lá
tỏi