Các bài tập bắp chân hiệu quả nên tại nhà

Các bài tập giảm mỡ băp chân, giúp bắp chăn đẹp hơn
Các bài tập giảm mỡ băp chân, giúp bắp chăn đẹp hơn

Một trong những nhóm cơ quan trọng cho cơ thể, có tác dụng nâng đỡ và hỗ trợ nhiều nhóm cơ khác mà bạn không nên bỏ qua khi luyện tập đó chính là cơ bắp chân. Nhiều bạn tập luyện phần thân trên mà bỏ qua phần thân dưới khiến thân hình không được cân đối và mất thẩm mỹ. Vậy bạn đã biết có những bài tập nào cho bắp chân hiệu quả chưa.

“Bắp chân” chính là một phòng ban khôn cùng khó chịu và “khó chiều” vì ví như chân quá to sẽ khiến cho chúng ta trông tốt hẳn còn giả dụ chân quá nhỏ thì thân thể sẽ không cân đối dẫn đến việc nhìn bạn rất thiếu sức sống. Liệu có cách thức nào để “cứu vãn” tình hình cạnh tranh này không? Để bắp chuối chúng ta phát triển thành đầy đặn, không quá dư cũng không quá thiếu thì các bí quyết tập lớn bắp chuối chân nhanh tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn không ít!

Có 2 loại bài tập đó là: Giúp bắp chân to ra và giúp bắp chân săn chắc, nhỏ gọn. Cùng LXFitness luyện tập nhé!

Các bài tập bắp chuối to ra tại nhà

Người ta nghe nhắc phổ thông về loại bài tập giúp bắp chuối gọn ghẽ nhưng không biết rằng bên cạnh đó cũng có những bài tập cho bắp chuối lớn hơn tại nhà một cách thức đáng đề cập đấy! ngoài ra trước khi tập các bài tập giúp lớn chân ra dưới đây, bạn phải đọc thật kỹ hướng dẫn để khiến cho đúng và hiệu quả cao hơn.

Các bài tập giảm mỡ băp chân, giúp bắp chăn đẹp hơn
Các bài tập giảm mỡ băp chân, giúp bắp chăn đẹp hơn

Bài tập 1: Squat

Nghe có vẻ kỳ lạ nhỉ, nhưng bạn ko lầm đâu. Squat chính là một trong những phương thức đoàn luyện phần cơ dưới khôn xiết hiệu quả luôn đấy. Squat ko chỉ làm cho căng nở vòng ba mà không những thế bài tập lớn bắp chân này giúp lớn mạnh phần đùi to hơn, săn chắc, đẹp hơn, và đây cũng là bài tập cho bắp chân lớn ra khôn cùng hiệu quả. nếu như bạn là một người mới bắt đầu, thì hãy tập sở hữu tay ko, còn lúc đã quen và thuần thục thì hãy sử dụng thêm tạ để nâng cao hiệu quả nhé.

trước nhất, đứng thẳng người, dang 2 chân rộng bằng vai, đặt 2 tay trước ngực, mắt hướng thẳng. Sau đấy, hãy hạ người và đầu gối khuỵu xuống ở một tầm vừa đủ, càng phổ quát càng rẻ, làm sao cho đùi đồng thời với mặt sàn nhà, mong đẩy ra sau và đầu lúc này vẫn thẳng, mắt hướng thẳng về phía trước. Giữ phong độ này cho vài khắc rồi trở lại mang phong độ ban sơ. Lặp đi lặp lại 15 lần, làm cho 3 hiệp mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả. cách tập chân to nhanh tại nhà này sẽ giúp bạn hoạt động hết lực phần thân dưới nên đây được xem là 1 bài tập cực kỳ là hiệu quả.

xem thêm tại: Các bài tập cơ đùi hiệu quả nên tập tại nhà

Bài tập 2: Dumbbell Walking Lunge

Thoạt nghe với vẻ mang chút xa lạ nhưng đây là một bài tập bắp chuối to ra tại nhà khôn cùng quen thuộc. nếu như mang thể, bạn nên kết hợp mang tạ 3-5kg để tăng hiệu quả. bí quyết tập chân to nhanh tại nhà này ko đòi hỏi nhiều công nghệ khó nhằn, nhưng đừng nghi ngờ hiệu quả của nó đấy nhé!

Bài tập giúp bắp chân lớn hơn cũng không quá khó. bắt đầu tư tế chân rộng bằng vai, tai đặt bên hông. giả dụ bạn tiêu dùng tạ thì cầm tạ và duỗi xuôi tay theo cơ thể. Sau đấy, bước tới phía trước, đầu gối co, lúc này hông của bạn cũng hạ xuống, hạ khiến cho sao cho tới lúc đầu gối sắp chạm đất. Giữ thân thẳng và đầu gối trước trên bàn chân trước. Gót chân trên đẩy lên, duỗi 2 chân để đưa thân đứng lên sở hữu phong độ ban sơ. Sau đó làm trái lại mang bên chân kia. Lặp đi lặp lại 15 lần, khiến 3 hiệp mỗi lần tập.

cách thức tập chân to nhanh tại nhà này tuy nhiên còn tác dụng 1 lực vừa đủ vào cơ bụng, có thể giúp bạn đánh bay mỡ thừa nhanh chóng.

Bài tập 3: Jump Squat

Ngoài việc đây là một phương pháp tập chân lớn nhanh tại nhà, đây còn là 1 bài đột kích thích sự lớn mạnh của những hàng ngũ cơ phần thân dưới đặc trưng là vòng 3 cực kỳ hiệu quả.

khởi đầu với tư thế thân thuộc, hai chân rộng bằng vai và mũi chân hướng ra ngoài, kể dễ hiểu, hãy tạo thật tâm hình mồm phễu chữ V. Sau ấy, đẩy hông ra phía sau, hạ trọng điểm cho đến khi đùi song song có sàn nhà. Tiếp ấy bật nhảy cao hết sở hữu thể. Lưu ý hãy tiếp đất bằng mũi chân. Lặp đi lặp lại chí ít 10 lần tập trong vòng 3 hiệp. Jump squat nằm trong set các bài tập cho chân to ra và bí quyết tập để chân lớn hơn cực kỳ hiệu quả.

Bài tập 4: Step Up

Đúng như tên gọi, Step Up là bài tập khôn cùng vui nhộn. đặc biệt, bài tập bắp chân lớn ra tại nhà này cũng đi kèm những động tác cực kỳ thuận tiện, mang lại cho bạn hiệu quả tuyệt vời và đầy bất thần.

Các bạn mang thể tham khảo chỉ dẫn tập chân tại nhà như sau:

 • Bạn đứng thẳng trên sàn nhà, đặt một chân lên ghế mang chiều cao khoảng 35-50cm, chân còn lại duỗi thẳng.
 • Đặt hai tay cạnh hông hoặc 2 tay cầm 2 tạ đơn.
 • Nhấc chân còn lại lên ghế, tăng gối khi mà chân còn lại đứng thẳng.
 • thực hành động tác 10-15 lần, sau đấy đổi chân.
Các bài tập giảm mỡ băp chân, giúp bắp chăn đẹp hơn
Các bài tập giảm mỡ băp chân, giúp bắp chăn đẹp hơn

Bài tập 5: Lunge

Lunges là 1 bài tập cơ bắp chuối tại nhà tương đối nhiều, mang đến khả năng tác động tới cơ đùi trước và mông.

lúc chọn lựa bài tập cơ chân tại nhà cho nam và nữ này, Các bạn hãy thực hành những động tác như sau:

 • Bạn hãy đứng thẳng trên sàn nhà, chân mở rộng bằng vai, hai tay chống ở hai bên khi mà hóp cơ bụng.
 • Bước chân phải lên trên khoảng 1 bước rộng bằng vai.
 • từ từ han thân người xuống cho đến lúc một bên mang đầu gối chạm sàn, 1 bên chân tạo góc vuông 90 độ.
 • Đứng thẳng, chân mở rộng ngang hông, hai tay chống hông, cơ bụng hóp. Sau đó bước chân + Giữ phong thái trong 3 giây rồi nâng người lên và rút chân phải về phong độ ban đầu.
 • Bạn lặp lại mang chân còn lại và thực hành động tác khoảng 10 lần.

Ngoài bài tập căn bản này, Cả nhà cũng sở hữu thể nâng dần độ khó bằng cách thức tiêu dùng thêm tạ đơn hỗ trợ.

Bài tập 6: Squat sở hữu tạ đơn

Đây là một trong những bài tập chân tại nhà cho nam được phổ biến người cực kỳ say mê. ko chỉ giúp chân lớn, bài tập còn tác động lên rộng rãi cơ, giúp cơ thể vững mạnh toàn diện.

Để thực hiện, bạn hãy tham khảo hướng dẫn tập chân hiệu quả với squat như sau:

 • Cả nhà đứng thẳng lưng, chân mở rộng bằng vai, ngực khá ưỡn trong khi bụng hóp lại. hai tay bạn cầm tạ đơn đặt ở trước ngực.
 • Bạn trong khoảng từ hạ mông xuống để đưa thân thể về tư thế squats. Sau khoảng hai giây, bạn đưa cơ thể về trạng thái chuẩn bị. Sau đấy, hãy Squat 15 lần liên tục cho hiệp đầu tiên.

xem thêm tại: Các bài tập giúp giảm mỡ bụng ngay trên chiếc giường nhà bạn

Các cách tập bắp chân nhỏ và săn chắc tại nhà

Để sở hữu một vài chân thon thả và đẹp, ngoài những phương pháp khiến nhỏ bắp chuối thường nhật, thì những bài tập chuyên dụng cũng là 1 phần chẳng thể thiếu. Tùy vào cấu tạo bắp chân của mỗi người mà mang những bài tập sở hữu chừng độ thích hợp tương ứng. Trong bài này, chuyên mục sẽ giới thiệu đến Các bạn một số bài tập làm cho nhỏ bắp chuối tương ứng với từng dòng cấu tạo cơ chân.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

các bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

không với vấn đề gì là quá khó khăn, chỉ cần Các bạn thực hiện nghiêm chỉnh các bài tập khiến nhỏ bắp chuối dưới đây thì chúng ta mang thể cải thiện tương đối nhiều cho vóc dáng của đôi chân.

Bài tập 1:  Giúp nhỏ bắp chân do quá khổ hay bắp chuỗi mỡ

Đầu tiên bạn ngồi xuống, giữ thẳng người, xoạc đôi chân thẳng ra và khép đôi chân sát lại, song song những ngón chân cũng chụm lại. Sau đấy duỗi thẳng tay tay, gập thân người xuống sao cho các ngón tay chạm vào các đầu ngón chân mà chân vẫn thẳng. nếu bạn thấy đôi bắp chuối của bạn mang cảm giác căng và nóng tức là bạn đang khiến đúng. Anh chị em tiếp diễn giữ phong thái này 15 giây và lặp lại 3 lần.

2

Tiếp theo: Giữ thẳng thân người, 2 tay chống hông. Vươn chân trái ra trước rồi từ từ hạ tốt đùi chân trái xuống, đồng thơi chân phải choạng thẳng. giả dụ bạn cảm thấy bắp chuối của bạn đang căng ra và hot lên tức là bạn đang làm cho đúng. Anh chị giữ động tác này trong khoảng 10 – 15 giây, lặp lại 5 lần sở hữu mỗi chân.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Sau đó: một chân bạn đặt thường nhật ở mặt đất, chân còn lại bạn để ở mép gờ của cầu thang sao cho khoảng phương pháp giữa 2 bàn chân bằng một nửa bàn chân. Giữ cho cả hai chân thẳng rồi từ từ gập người về phía trước. giả dụ cảm giác căng và hot bắp chân quay trở lại thì tức thị bạn đang làm cho đúng. Các bạn giữ phong thái này 10 – 15 giây và thực hành 5 lần cho mỗi chân.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

xem thêm tại: Các bài tập cổ tay và những sai lầm mà Gymer thường gặp phải

Tiếp theo: Đây là 1 bước căn bản được lấy từ một bài tập Yoga. Trong Yoga thì động tác này rất quen thuộc và hay được thực hành lặp đi lặp lại đa dạng lần. Tác dụng chính yếu của động tác này là giúp cơ bắp chuối của bạn được kéo dài ra, trong khoảng đó làm nhỏ bắp chân. Động tác này cũng được xem là động tác nhiều nhất trong những cách thức khiến nhỏ bắp chân vì nó giúp làm nhỏ cả hai bắp chuối cộng một khi. Các bạn thực hành động tác này như sau: trước hết chống hai bàn tay xuống sàn nhà, trong khoảng từ đẩy tay về phía trước sao cho trọng lượng dần dồn lên 2 gót chân. cùng lúc phần hông của bạn từ từ nhô cao lên để thân thể của bạn tạo thành 1 chữ “V” ngược. Anh chị em đặc biệt chú ý, phần trọng lượng thân thể phải được dồn lên gót chân. nếu trọng lượng dồn quá phổ thông lên ngón chân thì bước tập này sẽ phản tác dụng và dẫn tới bắp chuối của bạn sẽ bị phình lớn hơn. nếu làm cho đúng, bắp chuối của bạn sẽ căng và nóng lên. Các bạn giữ phong thái “V” ngược khoảng 25 – 30 giây là được.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Tiếp tục: ví như bước 4 là 1 bước rất thân thuộc trong Yoga, mang tác dụng khiến cho nhỏ đôi bắp chân của bạn nhờ vào việc kéo dài cơ chân, thì bước 5 này cũng là một vài động tác trong Yoga giúp khiến nhỏ bắp chân nhưng sẽ ko tác dụng quá nhiều trọng lực lên đôi chân.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

phong thái trước nhất, Anh chị em đứng chân trước chân sau, tiếp diễn hạ phải chăng đùi chân trước xuống, lấy hông khiến cho trung tâm và dơ cao hai cánh tay lên trên.

phong thái thứ 2, đứng thẳng người, hai chân dang rộng sang 2 bên song song hai tay vươn ngang hai vai. trong khoảng từ nghiêng lườn sao cho tay phải chạm chân phải, cánh tay còn lại dần đưa lên cao để tạo 1 con đường thẳng mang cánh tay hạ xuống.

tư thế thứ ba: đơn giản bạn chỉ cần đứng nghiêm sao cho 2 bàn chân chếch hình chữ “V”, từ từ gập người xuống, 2 tay ôm lấy 2 bắp chân, song song vẫn giữ cho 2 chân được thẳng.

Cuối cùng: Tập một vài động tác thế dục Pilates.

Pilates là một môn thể dục giúp bạn với sức khỏe hoàn hảo, đồng thơi tăng tính dai sức, linh hoạt và sự tập kết cho bạn. không những thế, Pilates cũng rất có lợi cho việc kéo dãn cơ bắp chân, khiến bắp chân của bạn phát triển thành nhỏ hơn. Theo truyền thống, Pilates được thực hiện trên 1 tấm thảm nhỏ, và để Pilates phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn hãy biến bài tập Pilates thành lề thói cuối tuần của bạn.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Bài tập 2: Săn chắc bắp chân quá khổ, quá lớn

Đầu tiên đây là bài tập dễ nhất trong các cách làm cho nhỏ bắp chân. Bài tập này chỉ đề xuất bạn phấn đấu bước đi và đặt đông đảo bàn chân chạm đất. Vì trên thực tế, với tất cả hành động làm trọng lượng thân thể của bạn dồn lên ngón chân, điều đó sẽ làm cho bắp chân của bạn chắc hơn và phát triển lớn hơn. có thể đề cập đến một đôi tỉ dụ như khi bạn chạy bộ, múa ballet, ngồi, hoặc thậm chí là đi bộ thông thường. Để chắc chắn rằng khi đi bộ bạn với đặt các ngón chân xuống trước hay không, bạn hãy nhờ một ai đó, Quan sát bạn khi bạn đi bộ, và bạn sẽ có câu tư vấn chính xác cho mình.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Hãy nhớ thật kỹ kim chỉ nam của bài tập này, chỉ cần bạn đi bộ và cố gắng đặt cả bàn chân của bạn xuống. Hoặc ít ra, bạn hãy quyết tâm đặt phần gót chân xuống trước thay vì đặt ngón chân xuống. song song Anh chị cũng tránh các môn thể thao mà đòi hỏi mũi chân tiếp xúc quá phổ quát (ví dụ như: chạy, chạy nước rút, dancing dây, múa ballet ..v..v..)

Cuối cùng: Đây là một bài tập tự do tùy theo sở thích của bạn. những bài tập này sẽ giải quyết được nhu cầu tăng thể trạng sức khỏe cho bạn mà không làm bắp chân của bạn lớn thêm. mang thể nói tới như: đi bộ trên nền đất phẳng, đạp xe đạp, bơi lội..v..v.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Bài tập mẫu hai chỉ đơn giản như vậy thôi. sở hữu 1 gợi ý nhỏ cho bạn, đó là bạn có thể rủ thêm một người nào ấy cộng tập tành những môn thể thao sở hữu bạn. tương tự bạn sẽ thấy bớt nhàm chán và mang hứng thú có các bài tập hơn.

Bài tập 3:  Bắp chuối  bị béo mỡ

với bắp chuối to vì béo mỡ thì bí quyết tiếp cận của chúng ta sẽ khác sở hữu bí quyết tiếp cận loại bắp chân lớn do cơ quá khổ. mang các bắp chân loại này, cách thức khiến cho bắp chân nhỏ lại chính yếu xoay quanh quéo việc đốt hết lượng mỡ thừa trong bắp chân, từ đấy giúp kích thước bắp chuối giảm xuống. Để thực hành được điều ấy, Cả nhà cần thực hành nghiêm tục những bài tập sau:

Đầu tiên: Hãy chăm chỉ tập luyện thể thao hài hòa mang chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bạn sở hữu thể chơi bất kì môn thể thao nào mà bạn thích, miễn là môn thể thao đó đốt cháy phổ thông năng lượng dôi thừa trong bạn. khi lượng mỡ dôi thừa được đốt cháy thì vững chắc bắp chân của bạn sẽ được thu nhỏ đầy đủ.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Tiếp theo: nhảy dây

nhảy đầm dây là 1 trong các bài tập tim mạch xuất sắc, không những thế, môn thể thao này giúp tạo nên sức ép cho các ngón chân, từ đấy ảnh hưởng khiến cho săn chắc cho bắp chuối của bạn, đồng thời lượng mỡ quanh đó bắp chuối cũng được vung phí hết. Bạn hãy nâng từ từ thời kì nhảy đầm giây cho mỗi hiệp. bắt đầu từ 30 giây dancing, sau đấy có thể tăng lên 1 phút hoặc hơn thế.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Cả nhà chú ý, nhảy dây sẽ làm cho bắp chân của bạn hơi đau trong thời gian đầu. bởi vậy, khi mới khởi đầu nhảy đầm, Anh chị phải khởi động thật kĩ, và trong thời gian đầu, cường độ luyện tập cũng không nên quá cao.

Tiếp theo: Bài tập này yêu cầu bạn đứng thẳng, 2 bàn chân chếch hình chữ “V”, 2 tay hướng thẳng về phía trước, lưng thẳng. tiếp tục Các bạn trong khoảng từ dạng 2 chân ra ngang vai, sau đấy hạ thấp trọng điểm phần hông xuống đồng thời giữ cho lưng và tay thẳng như ban sơ.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

lúc lưng tạo với đùi 1 góc 90 độ, bạn giữ nguyên khoảng hai – 3s sau ấy trong khoảng từ đứng dậy. Cứ làm như thế từ 10 – 15 lần. Anh chị em cũng cần chú ý, chân của bạn phấn đấu tiếp xúc bằng cả bàn chân. Sẽ vừa có lợi trong viêc làm cho chắc bắp chuối bạn, vừa đốt đi lượng mỡ dư thừa trong bắp chuối bạn.

Tiếp tục: Bài tập có ghế

Bài tập này chỉ thuần tuý là bạn xếp sau 1 chiếc ghế, 2 chân bước rộng ngang vai, 2 tay để lên 2 mép thành ghế. từ từ kiễng gót chân để trọng lượng cơ thể dồn lên các ngón chân. Cứ làm cho tương tự khoảng 20 lần cho mỗi hiệp.

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Cuối cùng: Bài tập leo cầu thang

mang một thực tế là những giáo viên cấp 3 chân thường rất đẹp, ít mỡ, thon và săn chắc. Điều này là do các cô hay phải đi lại trên cầu thang giữa các tiết học. công đoạn di chuyển đấy vô tình đốt cháy lượng mỡ thừa trong bắp chuối, giúp bắp chuối phát triển thành săn chắc hơn và thuôn nhỏ hơn. nếu như bạn chẳng hề là giáo viên thì bạn cũng mang thể làm tương tự tại nhà hoặc cơ quan. Hãy dành ra 10 – 15 phút mỗi ngày cho bài tập này nhé!

Những bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ của Lxfiness về bài tập bắp chân hiệu quả tại nhà, giúp bạn nhanh chóng có được cơ bắp chân săn chắc, sức mạnh như ý. Bạn có thể luân phiên thay đổi, luyện tập thường xuyên cũng như kết hợp với những bài tập cho các nhóm cơ khác để có được thân hình hoàn hảo hơn. Chúc bạn luyện tập hiệu quả!