Cách cai nghiện game online: không khó nhưng cần quyết liệt • hello bacsi

Nhiều người tin rằng trò chơi điện tử giúp mở rộng trí tưởng tượng, cho trẻ cơ hội làm việc hợp tác và rèn luyện kỹ năng nhận thức. Điều này chỉ đúng khi bạn chơi game ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, lằn ranh gữa nghiện game và chơi game giải trí rất mong manh. Khi bạn dành phần lớn thời gian để chơi game thì cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn bởi những tác hại sau:

Lối sống ít vận động

Việc ngồi trước máy tính hoặc trước thiết bị hàng giờ đồng hồ có thể ảnh hưởng đến cơ thể của người chơi. Lười vận động, không tập thể dục do mê chơi game gây tăng cân, gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và nhiều bệnh khác.

Thiếu tương tác xã hội

Mặc dù trò chơi điện tử yêu cầu tương tác với những người khác trong game, nhưng chúng không hỗ trợ cho người chơi nâng cao giao tiếp xã hội. Việc học cách tương tác trong cuộc sống là một kỹ năng xã hội quan trọng nhưng lại bị bỏ qua nếu dành quá nhiều thời gian chơi game.

Các vấn đề về sự tập trung và chú ý

Bạn có bất ngờ khi biết rằng một số trẻ mắc rối loạn tăng động giảm chú ý được chỉ định liệu pháp chơi game để cải thiện sự chú ý? Điều này chỉ thực sự hiệu quả nếu bé được chơi trong một khoảng thời gian nhất định với từng loại trò chơi cụ thể. Và điều quan trọng nhất, đó là liệu pháp hỗ trợ, không thay thế thuốc chữa bệnh, bạn cần có sự tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm :  Hoa thiên lý xào thịt bò thơm mát, ngọt bùi

Tuy nhiên khi nghiện game, do người dùng thường bận tâm, mong muốn, khao khát được chơi game quá mức. Họ dễ bị xao nhãng, mất tập trung vào công việc cần phải hoàn thành, dẫn đến năng suất làm việc giảm sút.

Gia tăng tính hung hăng hoặc bạo lực

Trẻ em và thanh thiếu niên dành nhiều thời gian để chơi các trò chơi điện tử tập trung vào chiến đấu, đánh nhau hoặc bạo lực có thể làm gia tăng tính gây hấn, hiếu chiến.

Ngoài ra, nghiện game online còn làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều rối loạn như trầm cảm, lo lắng, rối loạn giấc ngủ, béo phì, suy giảm trí nhớ và tốn nhiều thời gian, tiền bạc khi đầu tư vào trò chơi điện tử. Dù hiếm nhưng cũng đã có những trường hợp tử vong vì chơi game liên tục trong nhiều ngày.

4 cách cai nghiện game online hiệu quả nhất

cách cai nghiện game online

Cai nghiện một thứ gì đó là điều không hề dễ dàng nhưng bạn có thể làm được. Chỉ cần bạn hoặc người thân đang nghiện game thấy được sự ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với cuộc sống. Trước tiên cần thừa nhận rằng bạn đã dành quá nhiều thời gian chơi game và muốn cai nghiện. Dưới đây là một vài gợi ý tham khảo để cai nghiện game online một cách hiệu quả.


Dù Nghiện Game Nhất Cũng Bỏ Được Nhờ 5 Cách Tôi Đã Làm


Xem thêm :  Cách nấu canh rau cải không, 3 cách nấu canh cải ngọt thơm ngon

Dù Nghiện Game Nhất Cũng Bỏ Được Nhờ 5 Cách Tôi Đã Làm
✔️ Tài Liệu Học Tập Cho học sinh Cấp 3: http://bit.ly/10diemTH365
✔️ Sách bất kỳ học sinh giỏi nào cũng đọc: https://goo.gl/tpydtQ
✔️ 10XYOURMARK Đột phá Điểm Số Tháng Cuối: http://bit.ly/2V6hXT4
Đây là cách mà tôi đã bỏ game trong những năm tháng tuổi trẻ của mình. Hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn và đưa bạn tiến về phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.
★ Facebook: https://fb.com/TraNgoNam
★ Subcribe: http://bit.ly/Dk_youtube

SẢN PHẨM:
★ Book Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng: http://bit.ly/2ITwPyh
???? KHÓA HỌC Tự Học 365 Uni: http://bit.ly/2JM5izh

DANH SÁCH PHÁT HAY
Phương pháp học tập hiệu quả: http://bit.ly/2Ow7Dx3
Video tạo động lực: http://bit.ly/2JRKG8Z

LIÊN HỆ
★ Blog: http://tuhoc365.com
★ Tài Liệu Học Tập: http://tailieuchua.com