Cách đổ bánh xèo mỏng giòn ngon – thành công 100%

Bánh xèo là một trong những món ăn nổi tiếng trong nền ẩm thực Việt, được yêu thích bởi vị thơm bùi của bột gạo kết hợp với nhân thịt tôm và rau củ. cách đổ bánh xèo mỏng giòn, để lâu vẫn giòn ngon sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Bánh xèo – Món ăn Quốc hồn quốc túy

Khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, bạn bè quốc tế sẽ nghĩ đến phở, bánh mì, bún chả. Nhưng còn một món mà nhất định không thể bỏ qua chính là bánh xèo – một trong những đại diện tiêu biểu cho nền ẩm thực đường phố. Cái tên “bánh xèo” bắt nguồn từ âm thanh khi đổ muôi bột vào chảo nóng, âm thanh “xèo xèo” vang lên và cái tên món bánh này ra đời.

bánh xèo Việt Nam

Không rõ thời điểm ra đời và nguồn gốc chính xác từ đâu. Có người cho rằng bánh xèo được xuất xứ từ miền Trung, vùng Bình Định. Có người lại bảo bánh xèo miền tây của người Khmer. Ở vùng nào Việt Nam cũng có bánh xèo và mỗi nơi lại có hương vị khác nhau.

Bánh xèo miền Trung, đặc biệt là vùng Phan Thiết sẽ có kích thước nhỏ. Nhân bánh sẽ là nhân tôm, thịt, mực. Vỏ bánh không dày quá cũng không mỏng quá. Khi ăn, bánh xèo sẽ cho vào chén, ăn kèm khế chua, chuối chát, các loại rau thơm và nước mắm chua ngọt.

bánh xèo miền Trung

Bánh xèo miền Nam thì to hơn, to gấp 3-4 lần bánh miền Trung. Vỏ bánh mỏng hơn và giòn hơn. Người ta sẽ thêm nước cốt dừa vào bột, thêm ngó sen, giá đỗ vào làm nhân. Thưởng thức bánh xèo miền Nam bằng cách cắt nhỏ, cuộn cùng rau sống và bánh tráng cùng nước mắm pha sẵn. Dù là bánh xèo ở đâu thì món ăn truyền thống này vẫn được bạn bè quốc tế yêu thích và nhất định phải thưởng thức khi tới đây.

cách đổ bánh xèo mỏng giòn

Cách Đổ Bánh Xèo Mỏng Giòn Ngon

Thơm bùi của bột gạo kết hợp với nhân thịt tôm và rau củ. Cách đổ bánh xèo mỏng giòn, để lâu vẫn giòn ngon sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Xem thêm :  Củ cải trắng có tác dụng gì? ăn nhiều củ cải trắng có tốt hay không?

5

từ

4

đánh giá

Chuẩn bị

30

phút

Nấu

1

giờ

Khẩu phần

4

Người

In Công thức

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

Phần vỏ bánh

  • 300

    g

    Bột bánh xèo

  • 100

    g

    Bột gạo

  • 100

    g

    Nước cốt dừa

  • 300

    ml

    Nước lọc

  • 200

    ml

    Bia

  • 1

    thìa

    Bột nghệ

  • 1/2

    thìa

    Muối tinh

  • Hành lá

Phần nhân bánh xèo

  • 250

    g

    Thịt ba chỉ

  • 300

    g

    Tôm tươi

  • 300

    g

    Giá đỗ

  • 1

    củ

    Hành tây

  • 1

    củ

    Cà rốt

  • Rau sống các loại: xà lách, đinh lăng, húng, bạc hà, dưa chuột,…

  • Muối tinh

  • Hành lá

  • Hành tím

  • Nước lọc

HƯỚNG DẪN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó thái thành từng miếng mỏng nhỏ. Có người lại thích đem xay nhỏ thịt. Tùy điều kiện bạn có thể làm cách nào cũng được.

  • Tôm rửa sạch. Nếu con to thì bóc vỏ còn nếu tôm nhỏ thì chỉ cần cắt bỏ đầu, bỏ râu là được nhé.

  • Hành tây, cà rốt bào mỏng. Ngâm vào bát nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo

  • Giá đỗ rửa sạch. Các loại rau ăn sống nhặt lấy phần non, rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2: Pha bột bánh xèo

  • Đầu tiên trộn bột bánh xèo, bột gạo vào muối trong âu. Rây qua rây để bột được mịn. Pha bột là khâu quan trọng nhất quyết định đến thành công của món bánh xèo. Pha bột chuẩn thì vỏ bánh mới mỏng, giòn và dù để lâu nó vẫn giòn ngon. Bia được thêm vào pha để tạo độ giòn xốp cho vỏ bánh. Bột nghệ tạo màu vàng đẹp mắt cho bánh. Bạn đừng lo rằng nghệ sẽ làm bánh có mùi hắc nhé, không hề luôn. Nếu không có bột nghệ thì hãy dùng 2 quả trứng gà nhé.

  • Thêm các nguyên liệu nước còn lại và hành lá cắt nhỏ vào rồi khuấy cho bột tan hết. Bột không được lỏng quá cũng không đặc quá. Khuấy cảm giác nhẹ tay, múc muôi bột lên rồi đổ xuống thấy chảy nhẹ tay là được. Sau đó để bột nghỉ 30 phút. Để bột nghỉ 30 phút

Bước 3: Làm nhân bánh xèo

  • Phi thơm hành tím, cho thịt ba chỉ vào rang cho xém vàng. Nêm thêm chút muối, bột nêm, tiêu xay cho đậm đà.

  • Tôm cũng đem xào chín

  • Hành lá, giá đỗ, cà rốt trộn chung với nhau rồi cho vào cái bát lơn

Bước 4: Đổ bánh xèo

  • Sử dụng chảo chống dính, cho một thìa dầu ăn vào chảo láng đều. Sau đó, dùng giấy lau đi phần dầu thừa

  • Múc một muôi bột vào chảo, láng đều để bột chảy đều khắp mặt chảo thật mỏng

  • Khi bột đã se mặt lại thì cho thịt ba chỉ, tôm, giá đỗ, hành tây, cà rốt, hành lá vào. Lượng nhân tùy bạn nhé, nhưng đừng cho nhiều quá khi gấp bánh sẽ làm nhân lồi ra ngoài. Chỉ cho nhân vào 1/2 mặt bánh nhé, nửa còn lại để lát gập lại.

    đổ bánh xèo

  • Khi bánh đã róc chảo, nhìn xung quanh viền đã bong lên thì lúc này mới tiến hành gập bánh. Dùng muôi bằng khéo léo gấp đôi bánh xèo lại. Lật mặt bánh thêm 1-2 phút nữa là được.

  • Cho bánh ra đĩa. Tiếp tục đổ bánh xèo cho đến khi hết bột

    đổ bánh xèo vỏ mỏng giòn

Bước 5: Pha nước chấm bánh xèo

  • Pha nước mắm chấm bánh xèo theo tỉ lệ: 1 bát nước mắm : 1 bát đường phèn : 1,5 bát nước lọc (hoặc nước dừa tươi nhé)

  • Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi đun nhỏ lửa. Khi sôi lăn tăn thì thêm 1 miếng dứa xắt hạt lựu vào nấu thêm 5 phút

  • Đổ hỗn hợp mắm ra bát cho nguội thì vắt vào 3 thìa nước cốt chanh. Sau cùng thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy đều

    pha nước chấm bánh xèo

Bước 6: Thưởng thức bánh xèo

  • Bày bánh xèo, rau sống ra đĩa.

  • Khi ăn, dùng một miếng bánh đa nem, cho rau sống vào tùy thích. Thêm một miếng bánh xèo vào cuộn tròn rồi chấm nước chấm mắm tỏi.

    thưởng thức bánh xèo

GHI CHÚ

– Pha bột: pha bột phải chuẩn tỉ lệ thì bánh mới đạt. Nếu pha bột loãng quá thì bát bị nát còn nếu pha đặc quá thì vỏ bánh dày, lâu chín

– Dù dùng bột bánh xèo pha sẵn thì vẫn phải cho thêm bột gạo vào. Nếu không có bột gạo thì bạn dùng bột chiên giòn nhé

– Nước cốt dừa tạo vị thơm, béo, ngậy cho bánh. Nhiều người không thích có thể thay bằng sữa đậu nành, có mùi thơm nhẹ nhàng cũng rất thú vị

– Khi đổ bánh, không được đậy vung. Phải mở vung thì bánh mới nhanh khô và giòn được

– Nhân bánh có thể biến tấu tùy ý thích. Có nơi còn sử dụng cả đậu xanh, củ hủ đưa, nấm kim châm.

Trên đây, Bếp Mina vừa hướng dẫn cách đổ bánh xèo mỏng giòn cùng bạn đọc. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thể tự tay đổ bánh xèo cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!

=>> Xem thêm:

 


BÁNH XÈO GIÒN – Cách pha Bột để đổ bánh Xèo Miền Nam rất giòn và không ngấm Dầu by Vanh Khuyen


Để đổ được những cái Bánh Xèo giòn, Bánh Xèo Miền Nam và Bánh Xèo không bị ngấm Dầu thì cần chú ý phần Pha bột bánh Xèo. Cách chiên bánh xèo hay đổ bánh xèo mà hôm nay Vành Khuyên chia sẻ theo yêu cầu của rất đông các chị và các bạn.
Trong thời gian tới Vành Khuyên sẽ chia sẻ tiếp Bánh Xèo đổ từ Bột Gạo theo yêu cầu đã lâu. Rất mong các bạn hãy chờ và thông cảm!
Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
Cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
Đón xem Video mới từ 20h 24h giờ nước Đức tức khoảng 2g 6g sáng giờ Việt Nam
NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ
???? ĐỊA CHỈ mình đã mua CHẢO đổ Bánh Xèo ở đây http://amzn.to/2GFaK0r
Bột Bánh Xèo Hương Xưa 1 gói 500gr
2 Lon nước Cốt Dừa
Hành Lá
1/2mcf bột Nghệ
500gr Tôm
500gr Thịt Ba rọi
Giá sống
Cải xanh, Xà lách, Dưa leo và Rau thơm các loại
Cà rốt và Su hào hoặc Củ cải trắng 500gr
3,5 Tbsp. Giấm 5%
1/3 mcf Muối
1 Tbsp. Đường/1,5mc
Nước Mắm
2 Tbsp. Đường
Nước mắm 3,5 Tbsp.
Ớt
1 cup nước 250ml
Chanh
vanhkhuyenleyoutube banhxeovanhkhuyen banhvanhkhuyen

Xem thêm :  Cách cai nghiện game online: không khó nhưng cần quyết liệt • hello bacsi