Các tư thế xếp hình yoga tập thể siêu đẹp và dễ thực hiện

Các tư thế yoga nhóm rất linh hoạt, thú vị và cực kỳ có lợi cho cả cơ thể và tâm trí. Họ phát huy tinh thần đồng đội và hợp tác, cải thiện khả năng giữ thăng bằng và kéo căng các cơ thường bị bỏ quên trong yoga đơn. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét một số tư thế xếp hình yoga tập thể nào là nhóm yoga tốt nhất cho người mới bắt đầu. Bắt đầu thôi!

Lợi ích của Yoga nhóm: Cải thiện tư thế, sự cân bằng và tính linh hoạt

Nhóm yoga có nhiều lợi ích khi so sánh với các buổi tập yoga riêng. Nhóm yoga mang đến cho người tham gia cơ hội để có thêm sự tự tin và ý thức nhận thức cơ bản mạnh mẽ hơn. Các buổi tập yoga mang đến cho người tham gia cơ hội cải thiện tư thế và tăng khả năng giữ thăng bằng cũng như tính linh hoạt của họ.

Xếp hình yoga tập thể có rất nhiều lợi ích
Xếp hình yoga tập thể có rất nhiều lợi ích

Các lớp học yoga theo nhóm mang đến cho người tham gia cơ hội để có thêm sự tự tin. Các lớp học yoga theo nhóm mang đến cho người tham gia cơ hội học nhiều tư thế yoga khác nhau. Bằng cách tham gia các lớp học yoga theo nhóm, người tham gia có thể hiểu rõ hơn về giới hạn của cơ thể họ. Những người tham gia có thể trở nên quen thuộc hơn với khả năng của cơ thể họ.

Các lớp yoga nhóm cũng mang đến cho người tham gia cơ hội tăng cường khả năng giữ thăng bằng và tính linh hoạt. Các tư thế yoga giúp người tham gia cải thiện khả năng giữ thăng bằng và điều phối. Các lớp học yoga có thể giúp người tham gia cải thiện khả năng giữ thăng bằng và tính linh hoạt. Các tư thế yoga giúp người tham gia tăng cường sự dẻo dai.

Xem thêm: Tập Yoga có tác dụng gì ? Bật mí 40 lợi ích của yoga ai cũng nên biết

Xếp hình yoga tập thể: Những tư thế siêu đẹp và dễ thực hiện cho trải nghiệm độc đáo

Có rất nhiều lợi ích của yoga nhóm. Thêm một số tư thế yoga vào thói quen tập luyện sẽ giúp người dùng cải thiện tính linh hoạt và lưu lượng máu, đồng thời giảm căng thẳng.

Dưới đây là một số tư thế yoga thú vị có thể được thêm vào một buổi tập yoga theo nhóm.

1. Hướng dẫn xếp hình yoga tập thể đơn giản nhất: tạo cùng một tư thế

Khi làm việc với một nhóm đông người, bạn sẽ không thể kiểm soát tư thế hoặc biểu cảm của từng cá nhân. Do đó, để tránh việc có một bức hình không có bố cục, lộn xộn và không cân đối, hãy chọn cách chụp hình yoga nhóm đẹp dễ nhất. Đó là tất cả mọi người cùng tạo một tư thế.

Tạo cùng một tư thế là cách xếp hình yoga tập thể đơn giản nhất
Tạo cùng một tư thế là cách xếp hình yoga tập thể đơn giản nhất

Bạn có thể tham khảo 2 hình ảnh trên đây, 1 gia đình 3 người cùng tạo tư thế tấm ván. Người bố có thể lực tốt nhất sẽ là người chịu trách nhiệm trụ chính. Tiếp đến là người mẹ và cuối cùng là cậu con trai.

Hay 3 cô gái này đã can đảm tạo hình trên một chiếc thuyền. Tư thế con lạc đà hoàn toàn không quá khó để thực hiện với những người đã làm quen cùng yoga một thời gian. Nhưng để tạo dáng trên một chiếc phà nhỏ và giữ được sự cân bằng trong chính tư thế của bản thân và cả tập thể để chiếc phà không rung lắc quả là nghệ thuật.

2. Cách tạo hình ảnh yoga nhóm đẹp nhất: tập yoga ngoài trời

Mọi người trên khắp thế giới tập yoga. Trên mạng xã hội có rất nhiều những bức ảnh về các yogi thực hiện muôn vàn tư thế khác nhau và đẩy giới hạn sức bền thể chất của họ.

Và nếu bạn muốn cùng những người yêu yoga thể hiện vẻ đẹp của môn tập luyện cổ xưa này. Thì cách chụp hình với ánh nắng ban mai rực rỡ trong 1 khu rừng yên tĩnh là một lựa chọn rất đáng cân nhắc. Hoặc bạn cũng có thể chụp hình khi đang tập yoga trên biển. Đây là những cách chụp hình yoga nhóm phù hợp nhất khi đi du lịch, nghỉ dưỡng.

Tập yoga ngoài trời giúp tạo được nhiều tư thế
Tập yoga ngoài trời giúp tạo được nhiều tư thế

3. Tư thế chụp ảnh yoga nhóm đẹp: tạo thành chuỗi nối tiếp

Phiên bản xếp hình yoga tập thể này cực kỳ phù hợp cho hội nhóm có cả những người mới tập yoga cho tới những người thành thạo. Bạn chỉ cần chọn một tư thế yoga khó. Sau đó, mỗi người lần lượt thực hiện 1 bước trong quá trình tạo nên tư thế đó.

Ví dụ như hình ảnh xếp hình yoga tập thể trên đây, các cô nàng đã lựa chọn tư thế bánh xe. Với số lượng 3 người, 3 cô nàng chưa thể hoàn thiện tới bước cuối cùng. Nhưng vẫn tạo ra một hình ảnh siêu đẹp mắt. Nếu có số lượng nhiều người hơn, bạn tiếp tục hoàn thiện chu trình để người cuối cùng thực hiện tư thế bánh xe.

Những người đã tập yoga một thời gian có thể tham khảo cách xếp hình yoga tập thể này. Ở tư thế đứng, người phía sau đặt chân lên bàn tay người phía trước và nối tiếp như vậy cho tới hết. Hay bạn có thể tham khảo những cô này trong bức hình bên phải với việc sắp xếp bố cực cực kỳ hợp lý và liên quan tới nhau.

Ngoài ra, với những người tập thành thạo yoga thì có thể tham khảo thêm một cách xếp hình yoga tập thể cực kỳ ấn tượng trên đây. Đây là một bố cục đẹp cho một cảnh quay gia đình và một bố cục rất thú vị cho cả trẻ em và người lớn. Chọn một thành viên trong gia đình đứng đầu hàng và thực hiện tư thế đứng bằng vai. Người tiếp theo sẽ thực hiện tư thế con thằn lằn và 2 bàn tay nắm lấy chân của người phía trước. Người sau đó thực hiện tư thế con bọ cạp (hoặc các tư thế thăng bằng tay, uốn cong chân về phía sau tương tự) và đặt 1 hoặc cả 2 bàn chân lên đùi của người phía trước.

Có rất nhiều tư thế xếp hình yoga tập thể đơn giản mà đẹp
Có rất nhiều tư thế xếp hình yoga tập thể đơn giản mà đẹp

Nhóm của bạn có thể thực hiện chuỗi tư thế yoga cực kỳ đẹp mắt này ngoài trời trên mặt đất hoặc trong nhà trên giường. Điều quan trọng là động tác của người tiếp theo phải có liên kết với người trước đó, để tạo thành một chuỗi hoàn chỉnh.

4. Xếp hình yoga tập thể theo trục đối xứng

Chắc hẳn những người theo đuổi bộ môn yoga đều biết rằng, một trong những mục đích của yoga là mang tới sự cân bằng về thể chất và tâm hồn. Do đó, những hình ảnh yoga nhóm xếp theo trục đối xứng, tạo cảm giác cân bằng, hài hòa luôn luôn được yêu thích.

Xếp hình tam giác theo trục đối xứng là cách phổ biến nhất được nhiều nhóm lựa chọn. Tham khảo 2 hình ảnh trên đây và áp dụng ngay cho nhóm bạn vào lần chụp hình tới.

5. Xếp hình yoga tập thể và chụp từ phía sau

Thêm một lựa chọn cách xếp hình nữa cho nhóm nhiều người là đứng ngược sáng, quay lưng lại với máy ảnh. Cách chụp này rất phổ biến và phù hợp khi nhóm bạn đi du lịch biển.

Bạn nên chọn thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn trên biển để có được màu ảnh đẹp và ấn tượng nhất.

6. Tạo dáng với dụng cụ tập yoga

Những dụng cụ quen thuộc trong các lớp học như dây, bóng tập,… đều có thể giúp bạn có những bức hình đẹp. Cách xếp hình yoga tập thể này đòi hỏi bạn đã tập yoga thành thạo để có được sự đồng đều cùng với các bạn khác.

Xem thêm: Top 12 tư thế yoga cho cặp đôi siêu đẹp

Làm thế nào để tập yoga theo nhóm vui vẻ và tương tác hơn cho người tham gia.

Trò chơi ghép hình yoga sẽ làm cho các thành viên vui vẻ và dễ tương tác hơn
Trò chơi ghép hình yoga sẽ làm cho các thành viên vui vẻ và dễ tương tác hơn

Làm cho yoga nhóm trở nên thú vị và tương tác hơn cho những người tham gia có thể làm cho lớp học trở nên sôi nổi và thú vị hơn đối với những người tham gia. Sau đây, chúng tôi chia sẻ một số ý tưởng:

Giới thiệu trò chơi ghép hình yoga – Đối với các lớp học yoga theo nhóm, hãy cân nhắc sử dụng trò chơi ghép hình yoga như một cách để làm cho trò chơi thú vị hơn. Bạn có thể dễ dàng biến trò chơi ghép hình truyền thống dành cho người lớn và trẻ em thành một hoạt động yoga thú vị. Chỉ cần chọn một câu đố theo chủ đề yoga, chẳng hạn như chậu hoa hoặc tư thế yoga và sử dụng nó như một trò chơi. Đưa cho mỗi người tham gia một bản sao của câu đố và hỏi xem mọi người có thể hoàn thành nó đúng hạn hay không – nhưng đảm bảo rằng mỗi người chơi cẩn thận không giúp đỡ những người chơi khác trong thử thách. Ai về đích trước sẽ thắng!

Chọn một tư thế yoga thú vị – Một trong những cách tốt nhất để làm cho lớp học yoga theo nhóm của bạn trở nên thú vị và tương tác là chọn một tư thế yoga thú vị – và cho người tham gia cơ hội thực hành tư thế đó cùng nhau. Trước khi vào lớp, hãy yêu cầu mỗi người tham gia chọn một tư thế yoga mà họ muốn mọi người thực hiện. Đảm bảo rằng họ viết ra các tư thế của mình để sau này bạn có thể dễ dàng xem qua. Trong lớp học, yêu cầu mỗi người tham gia thực hiện tư thế đã chọn cùng một lúc.

Phát nhạc – Chơi nhạc trong lớp học yoga theo nhóm là một cách tuyệt vời để khiến người tham gia cảm thấy thú vị hơn. Chọn một thể loại âm nhạc tạo tâm trạng cho yoga. Bạn cũng có thể phát nhạc xung quanh – chẳng hạn như tiếng mưa – ở chế độ nền.

Xem thêm: Khám phá các bài tập Yoga đơn giản tại nhà

Tìm hiểu cách tạo bầu không khí hấp dẫn khi tập yoga theo nhóm

Tạo bầu không khí tốt khi tập yoga sẽ làm cho các thành viên thoải mái
Tạo bầu không khí tốt khi tập yoga sẽ làm cho các thành viên thoải mái

Dành toàn bộ căn phòng trong nhà của bạn cho các lớp học yoga theo nhóm không phải là lựa chọn duy nhất. Trên thực tế, tạo bầu không khí của một phòng tập yoga trong phòng khách của bạn có thể là một giải pháp thay thế không tốn kém.

  • Trước tiên, bạn sẽ cần tìm một không gian trong nhà có thể tổ chức một buổi tập yoga. Lý tưởng nhất là không gian này nên có sàn gỗ cứng và một bức tường thấp dành cho chó đi xuống. Nó cũng sẽ có một cửa sổ, vừa để lấy sáng vừa để thoát mồ hôi.
  • Tiếp theo, bạn sẽ cần đầu tư vào một vài thiết bị yoga theo nhóm. Các phần quan trọng nhất bao gồm thảm yoga, khối yoga và dây đeo yoga. Những mặt hàng này có thể được mua hoặc thuê từ phòng tập yoga địa phương của bạn.
  • Tiếp theo, bạn sẽ cần đảm bảo rằng không gian của bạn được chiếu sáng tốt. Lý tưởng nhất là nên có ít nhất ba nguồn sáng; một người nên ở trên trần nhà.
  • Cuối cùng, đặt một chiếc trường kỷ hoặc ghế dựa thoải mái vào tường, cách thảm tập yoga một hoặc hai bước. Khuyến khích học viên của bạn ngồi lên nếu họ thấy mệt hoặc không thoải mái trên thảm tập yoga.

Bằng cách làm theo những hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tạo ra một bầu không khí hấp dẫn để tập yoga theo nhóm tại nhà của bạn.