Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm

Lê Thị Yến Nga

Cải thảo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Điển hình là món canh cải thảo nấu thịt bằm mà chị Phương đã chia sẻ hôm nay, đây là món ăn được rất nhiều bữa cơm gia đình chọn lựa. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Canh cải thảo thịt bằm

Cải thảo 1 cây

Thịt heo 200 gr

Ngò rí 4 nhánh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

Chọn mua những cây cải có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc.Nên chọn những cây cải thảo có màu sắc tươi sáng, bẹ cải còn nguyên vẹn, kích thước cải không quá lớn.Không chọn mua cải có màu xanh đậm, vì thường là cải già, ăn không ngọt và giòn.Hạn chế mua cải dập nát, cải bị héo hoặc có mùi lạ. Vì có thể chúng đã bị để lâu, không tươi ngon.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Thịt heo tươi sẽ có lớp màng khô bao bọc bên ngoài, bề mặt thịt se lại khi chạm vào không có cảm giác dính tay.Phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng.Nếu bạn thấy miếng thịt có màu đỏ sậm, ngả đen thì không nên mua vì đây có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc.Tránh mua thịt có màu xanh nhạt, thâm đen hoặc da màu đỏ vì đây là thịt heo đã bị hư, không còn sử dụng được nữa.

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 1

Cách chế biến Canh cải thảo thịt bằm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Cải thảo mua về tách ra từng bẹ, nhặt bỏ các phần bị hư, bị sâu. Đem cải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần và để ráo. Cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.Ngò rí bỏ rễ, rửa với nước và cắt nhỏ.

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 2

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 3

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 4

2

Sơ chế thịt heo

Thịt mua về để khử mùi hôi dùng muối chà xát trực tiếp, rửa lại vài lần với nước, dùng khăn thấm khô rồi mang đi băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn với cối xay thịt.

Cách sơ chế thịt heo sạch, không hôi:

Cách 1: Thịt heo sau khi mua về bạn rửa qua với nước sạch, sau đó chà xát thịt với muối hạt trong khoảng 3 – 5 phút rồi mang đi rửa lại với nước

Xem thêm :  Ý nghĩa hoa lộc vừng

Cách 2: Bạn cũng có thể bóp thịt với 1 trong các nguyên liệu: nước cốt chanh, giấm ăn, rượu trắng hoặc nước cốt tắc trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch, như vậy là có thể mang đi chế biến.

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 5

Video đang HOT

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 6

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 7

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 8

3

Nấu canh

Cho vào nồi khoảng 500ml nước, đun sôi với lửa lớn. Để tạo thêm phần hấp dẫn cho món canh, sau khi nước sôi bạn cho vào nồi khoảng 1 muỗng canh dầu ăn.

Sau đó cho lần lượt cho từng muỗng thịt bằm đã ướp gia vị vào nồi, đun sôi thịt khoảng 5 – 10 phút với lửa vừa rồi cho tiếp cải thảo vào.

Đến khi cải thảo đã chín, có độ trong suốt nhất định thì nêm nếm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy nhẹ.

Nấu thêm khoảng 1 phút nữa thì bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình, cho ngò rí đã cắt vào rồi tắt bếp và cho ra tô thưởng thức.

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 9

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 10

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 11

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 12

4

Thành phẩm

Tô canh cải thảo thơm ngon lại còn tốt cho sức khỏe, thích hợp cho bữa cơm gia đình trong các ngày nắng nóng. Mùi thơm tự nhiên của cải thảo rất cuốn hút, khi nếm vào nước canh thanh ngọt, thịt mềm và béo rất ngon.

Với các bước nấu canh cải thảo thịt bằm đơn giản ở trên mà chị Ngọc Hiền vừa chia sẻ, Điện máy XANH sẽ giới thiệu thêm đến bạn cách chế biến khác của món ngon này để bạn có được nhiều nguồn tham khảo hấp dẫn hơn nhé!

Cách nấu canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, thanh đạm - Hình 13

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình

Ngoài thịt gà ra thì lòng gà cũng là một loại nguyên liệu đáng để bạn thử nấu các món mới đấy.

Nguyên liệu làm Su su xào lòng gà

Lòng gà 200 gr (1 bộ lòng)

Su su 2 quả

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 1 ít Tỏi 1 củ

Hành tím 6 củ

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu xay/ đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

Chọn lòng gà có màu tươi sáng, hồng hào, không bị xỉn màu hoặc bất kì đốm nhỏ li ti nào trên bề mặt, không có mùi hôi tanh khó chịu.Nên chọn mua lòng gà mà khi sờ tay vào thấy được sự săn chắc, đàn hồi tốt, không quá mềm nhũn và không bị chảy nhớt.Để mua được lòng gà ngon chất lượng tốt, bạn nên mua lòng gà tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn uy tín nhé.

Xem thêm :  Tử vi tuổi nhâm thìn 1952 nam mạng năm 2022 chính xác 99%

Cách chọn mua su su tươi ngon

Chọn mua những quả su su còn tươi, không bị bầm dập, hay có vết ong châm, lớp vỏ bóng mỡ, có nhiều gai.Dùng tay bấm vào quả xem thử su su đó có non hay không. Nếu thấy quả mềm, dễ bấm là quả non, còn thấy cứng, cảm giác hơi dai thì đó là quả su su đã già. Nên chọn mua những quả non để khi nấu quả sẽ mềm và ngọt hơn.Để thuận tiện trong việc chế biến, bạn nên chọn những quả su su có ít khía.

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 1

Cách chế biến Su su xào lòng gà

1

Sơ chế nguyên liệu

Lòng gà mua về đem đi rửa sạch với nước. Kế tiếp, cho lòng gà vào thau và bóp với chút muối trong vòng 5 phút rồi rửa lại một lần nữa cho sạch. Sau đó, vớt ra để ráo rồi cắt miếng vừa ăn và cho vào tô lớn.

Cách sơ chế lòng gà sạch không hôi

Cách 1: Khi lòng gà đã sơ chế sạch sẽ, bạn hòa ít giấm và muối với nhau một lượng vừa đủ. Sau đó, chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài lòng gà nhiều lần rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Cách 2: Trước khi chế biến, bạn chỉ cần chà sát vài lát chanh lên lòng gà với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh là đã có thể đánh tan đi mùi hôi của lòng gà rồi. Cách 3: Bạn bóp lòng gà với một ít rượu trắng và để yên trong vòng 30 phút. Sau đó, rửa lại với nước rồi để ráo.

Su su gọt sạch vỏ, bỏ phần hạt, sau đó rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bóc sạch vỏ, cắt lát mỏng.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Phần đầu hành cắt thành khúc dài khoảng 1 lóng tay. Phần lá hành cắt nhỏ. Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 2

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 3

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 4

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 5

2

Ướp lòng gà

Cho vào tô chứa lòng gà hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, đầu hành lá cắt khúc, 1/2 phần tỏi băm rồi đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Xem thêm :  100 hình nền sakura kinomoto dễ thương đẹp nhất

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 6

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 7

3

Xào lòng gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tím cắt lát vào phi thơm. Tiếp theo cho phần lòng gà đã ướp gia vị vào đảo đều tay đến khi lòng gà săn lại.

Kế tiếp, cho vào chảo 1 ít nước (khoảng 1/4 chén ăn cơm), vặn lửa nhỏ. Đun khoảng 10 phút cho lòng gà chín. Sau đó cho phần lòng gà ra đĩa.

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 8

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 9

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 10

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 11

4

Xào su su

Vẫn dùng chảo cũ, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng lên thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Kế tiếp, cho su su đã thái nhỏ vào, đảo đều khoảng 1 phút cho su su áo dầu bóng đẹp thì cho vào 1 ít nước (khoảng 1/4 chén ăn cơm).

Sau đó, nêm vào chảo 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo cho gia vị thấm đều rồi đun khoảng 5 phút đến khi su su chín.

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 12

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 13

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 14

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 15

5

Làm su su xào lòng gà

Khi su su đã chín thì cho phần lòng gà đã xào vào đảo đều tay khoảng 3 phút nữa cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

Cho su su xào lòng gà ra đĩa, rắc lên trên 1 ít hành ngò đã cắt nhỏ và tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn là hoàn thành.

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 16

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 17

6

Thành phẩm

Su su xào lòng gà hấp dẫn bởi vị ngọt của su su hòa quyện cùng với mùi vị đậm đà của lòng gà rất ngon miệng. Ăn kèm với cơm nóng sẽ rất đưa cơm đấy.

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 18

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình - Hình 19!


Hướng Dẫn Món Canh Cải Thảo Nấu Thịt Bằm / Món Ăn Gia Đình


Hướng Dẫn Món Canh Cải Thảo Nấu Thịt Bằm / Món Ăn Gia Đình, với cái video này mình tin rằng các anh chưa từng vào bếp cũng có thể thực hiện được món ăn này.