Bỏ túi cách nấu canh cua mồng tơi thanh mát, đổi vị cuối tuần

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua đồng: 200gr

  • Rau mồng tơi: 1 bó

  • Hành tím

  • Gia vị nêm nếm: Dầu ăn, bột ngọt, muối,…

Nguyên liệu

Mẹo chọn mua cua đồng tươi ngon

  • Nên chọn mua  cua vẫn còn sống thay vì cua đã xay sẵn vì cua xay sẵn có thể lẫn thịt cua bị ôi, thối làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe. 

  • Nên chọn cua có vỏ chắc, cứng để thịt cua và gạch cua được nhiều.

2. Các bước tiến hành nấu canh cua mồng tơi đơn giản

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm cua đồng vào nước vo gạo khoảng 10 phút rồi rửa sạch, bóc bỏ mai cua, tách gạch cua bỏ riêng ra chén.

Tách bỏ mai cua, lấy gạch cua

  • Thân cua bỏ vào máy xay nhuyễn cùng 400ml nước rồi lọc lấy nước, bỏ xác cua.

  • Đun sôi phần nước lọc cua ở lửa nhỏ đến khi sôi, vớt rêu cua nổi trên mặt nước ra để riêng.

  • Rau mồng tơi nhặt lấy phần ngọn và lá, loại bỏ lá sâu, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

  • Hành tím thái lát mỏng.

 

  • Để sơ chế cua đồng sạch, bạn nên ngâm cua đồng với nước vo gạo để cua nhả sạch bùn, đất.

  • Cho cua vào ngăn đông tủ lạnh để dễ tách mai cua, và nên loại bỏ sạch yếm cua để cua không bị tanh, dơ.

Bước 2: Xào riêu cua

  • Làm nóng chảo với một muỗng dầu ăn, phi thơm hành tím.

  • Cho gạch cua vào xào sơ khoảng 2 – 3 phút rồi cho rêu cua vào xào chung đến khi chín.

Xem thêm :  Gan lợn xào hành tây đơn giản

Xào rêu cua

Bước 3: Nấu canh cua mồng tơi

  • Đổ vào nồi rêu cua khoảng 300ml nước nấu sôi.

  • Cho rau mồng tơi vào nấu khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị vừa ăn là hoàn thành.

Cho mồng tơi vào nồi rêu cua nấu sôi

3. Thành phẩm

Canh cua mồng tơi rất thơm ngon, hấp dẫn. Rêu cua vừa vị, nước canh ngọt ngon, mồng tơi thanh mát, tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên món canh tuyệt ngon.

Thành phẩm

4. Canh cua mồng tơi ăn với gì ngon?

Canh cua mồng tơi thường được ăn kèm với cà muối, thêm món mặn: cá kho, thịt kho,…để cân bằng và hòa vị cho bữa cơm gia đình.

Món ăn kèm với canh cua mồng tơi

5. Tác dụng của canh cua mồng tơi

  • Mồng tơi rất nhiều vitamin và khoáng chất: Vitamin A, C, chất sắt,…tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  • Rau mồng tơi có rất nhiều chất nhầy, hỗ trợ nhuận trường và cải thiện táo bón rất tốt.

  • Cua đồng chứa nhiều canxi ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe.

  • Ngoài ra cua đồng còn cung cấp nguồn vitamin và chất đạm cần thiết cho hoạt động của cơ thể, giúp giải độc, trị kén ăn, mất ngủ,…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với cách nấu canh cua mồng tơi ngọt thanh, giải nhiệt cho cả nhà những ngày trời oi bức. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc tải app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon, có kiểm định, an toàn, chất lượng bạn nhé. 

Xem thêm :  2 cách nấu cháo nấm rơm cho bé ăn dặm đơn giản, cực thơm ngon

Banner CTA Đi chợ online 750


CANH CUA RAU MỒNG TƠI | Canh cua với cà muối ngon hết sẩy | Bếp Của Vợ


link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb
Bếp Của Vợ hôm nay sẽ chia sẽ món CANH CUA RAU MỒNG TƠI ăn kềm với cà pháo muối sổi cực kỳ hấp dẫn.
Với nguyên liệu chính gồm:
Cua xay, rau mồng tơi, mướp, gia vị, hành tỏi, cà pháo…
Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!
Thanks các bạn đã theo dõi!