16 loại cây trồng trong nước siêu dễ sống cho nhà thêm tươi mát

Vài chậu cây xanh trong nhà sẽ giúp không gian ấm cúng và đẹp mắt hơn, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn đào đất, bón phân, tưới nước để chăm sóc cây. Giải pháp để bạn vừa có một góc xanh trong nhà vừa không phải bỏ quá nhiều thời gian là các loại cây trồng được trong nước.

1. Tỏi

Cây tỏi trồng trong nước

Tỏi là một gia vị dễ kiếm và hầu như nhà nào cũng có nhưng bạn biết mình có thể trồng một loại “cây xanh” từ những tép tỏi? Nếu bạn cho một tép tỏi vào nước, tép tỏi này sẽ mọc mầm xanh sau một thời gian. Những chồi xanh này có thể ăn được nên bạn hãy ngắt phần chồi này để ăn cùng salad nhé.

2. Cải thảo

Cải thảo

Cải thảo nấu được khá nhiều món ngon và bạn có thể trồng loại cây này ở nhà ngay cả khi chỉ có phần rễ của cây. Bạn hãy đặt rễ bắp cải thảo vào một bát nước cạn và đợi các lá cải từ từ mọc ra. Một thời gian sau, bạn sẽ lại có cả một bắp cải thảo xanh mướt.

3. Hành lá

Hành lá

Tất cả những gì bạn cần là một ly nước và một vài rễ hành lá là có thể trồng được loại rau này rồi. Nếu trồng đúng cách, bạn sẽ không cần mua hành lá nữa mà luôn có sẵn loại gia vị này ở nhà.

4. Cà rốt

Cà rốt trồng trong nước

Những tác dụng của cà rốt đối với trẻ em từ lâu đã được công nhận nhưng bạn có biết phần lá xanh trên ngọn cà rốt có thể ăn được? Nếu bạn muốn thử loại lá này thì hãy thử trồng xem sao.

Xem thêm :  Tình yêu chân chính là gì? thế nào là tình yêu chân chính?

Khi nấu cà rốt, nhiều người thường gọt bỏ phần ngọn cùng lá xanh ở trên ngọn để bỏ đi. Thay vì bỏ phí ngọn cà rốt như vậy, bạn hãy đặt phần ngọn này vào một tô nước cạn và đợi phần lá xanh mọc lên. Khi lá đã mọc, bạn có thể cắt phần lá này để làm salad đấy.

5. Tỏi tây

Tỏi tây trồng trong nước

Tỏi tây là một loại gia vị nhiều dinh dưỡng mà còn giúp món ăn thêm ngon. Nếu bạn thích loại gia vị này thì hãy học cách trồng tỏi tây tại nhà. Khi nấu tỏi tây, bạn hãy giữ lại phần gốc khoảng 5cm rồi đặt phần gốc này vào trong nước và đợi cây tỏi mọc lại.

6. Bạc hà

Bạc hà


7 loại cây trồng trong nước để bàn cực đẹp | Cây thủy sinh


7 loại cây trồng trong nước để bàn cực đẹp | Cây thủy sinh
Vườnnhà garden lamvuon vuonnha\r
Vườn \u0026 Nhà YouTube: https://bitly.vn/45aw\r
Facebook: https://bitly.com.vn/jncXe
Trên đây là 7 loại Cây Thủy Sinh, Cây Trồng Trong Nước thích hợp trồng trong nhà. Nếu thích hãy làm đẹp cho ngôi nhà bạn bằng những loại cây này