Ếch xào lăn vừa ngon vừa bổ dưỡng dành cho cả mẹ và bé

Bạn đã nhiều lần tìm cách làm món ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị như ở các nhà hàng. Tuy nhiên, bạn lại không thành công. Bạn có biết nguyên nhân không? Đó là do bạn chưa nắm được bí quyết. Đây cũng là lý do hôm nay, Cet.edu.vn gửi đến bạn bài viết này.

Tất cả những bí quyết chế biến ếch xào lăn ngon do Đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ sẽ có trong công thức dưới đây. Vì vậy, tham khảo ngay để chế biến món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!Tất cả nhữngngon do Đầu bếp chuyên nghiệp san sẻ sẽ có trong công thức dưới đây. Vì vậy, tìm hiểu thêm ngay để chế biến món ăn ngon cho cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé !Ếch xào lăn là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta. Món này có mùi vị vô cùng thơm ngon, bảo vệ rằng bất kể ai khi đã chiêm ngưỡng và thưởng thức một lần thôi cũng phát ghiền. Thịt ếch dai dai lại ngọt thơm, béo ngậy được phối hợp cùng với mùi vị của những nguyên vật liệu xào chung như : mùi thơm của sả, cà ri và cả nước cốt dừa béo ngậy … Tất cả đã tạo nên một món ăn kích thích vị giác và để lại ấn tượng khó phai .

Ngoài hương vị thơm ngon khó cưỡng thì theo Đông y, thịt ếch có tính hàn, có vị ngọt và không độc. Vì thế, chúng có công dụng trị lao, trị phù thủng và ghẻ ngứa ở trẻ em. Hơn nữa, thịt ếch còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể sau khi sinh hoặc sau khi bệnh dậy. Vậy thì hãy nhanh tay vào bếp chế biến ngay món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này, bạn nhé!

Xem thêm :  4 công thức tẩm ướp cá chim nướng ngon, dễ làm

Bạn đang đọc: Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon – Không Tanh

Cách làm thịt ếch sống sạch và bảo đảm an toàn

Chọn thịt ếch tươi

Chọn thịt ếch tươi là tuyệt kỹ tiên phong để món ăn chuẩn vị ( Ảnh : Internet )Bước 1 : Bạn nên vô hiệu những bộ phận sau khi làm thịt ếch :– Xương sống : Đây là phần có chứa chất gây tê sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất khi ăn vào .– Ruột : Loại bỏ ruột phần ruột ếch vì nó là một trong những bộ phận bẩn nhất .– Các đường gân chỉ trên đùi ếch .Bước 2 : Sau khi vô hiệu những bộ phận trên, bạn chặt thịt ếch thành những miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch .Bước 3 : Bạn hoàn toàn có thể rửa thịt ếch với rượu gừng để vừa khử mùi tanh vừa diệt khuẩn hoặc hoàn toàn có thể dùng giấm, muối để rửa thịt ếch. Thêm nữa, để thịt ếch săn lại, vô hiệu giun sán, bạn nên chần sơ ếch với bột nghệ và rượu gừng để món ăn trở nên mê hoặc hơn .

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng món ếch xào lăn

  • 300gr thịt ếch
  • 50g dừa nạo sẵn
  • Gia vị: cà ri, hạt nêm, tiêu, bột sả (nếu có), bột ớt, đường ăn
  • Đậu phộng (lạc)
  • 1 củ cà rốt
  • Rau ngổ
  • Một ít mộc nhĩ
  • Hành tím, sả cây, tỏi

Hướng dẫn cách làm ếch xào lăn

Bước 1 : Sơ chế thịt ếch

– Với món ếch xào lăn, bạn nên chọn ếch sống, nhờ người bán sơ chế sạch hoặc mang về tự sơ chế ếch theo cách trên. Đây chính là tuyệt kỹ tiên phong để món ăn chuẩn vị. Nếu bạn thích ăn đùi ếch thì hoàn toàn có thể ghé siêu thị nhà hàng chọn mua. Tuy nhiên, hãy chú ý quan tâm ngày sản xuất và độ mặn ướp sẵn để khi nêm nếm gia giảm gia vị cho vừa miệng nhé !

Xem thêm :  Cách xì hơi khi đầy bụng với 9 bí quyết đơn giản và hiệu quả!

– Ếch sau khi làm sạch, cắt miếng và chần sơ với rượu và bột nghệ thì bạn bắt đầu ướp ếch với các gia vị gồm: Hạt nêm, cà ri, bột sả, bột ớt, đường ăn, tiêu. Nếu không có bột sả, bạn có thể thay thế bằng sả tươi băm nhỏ.

Xem thêm: Các loại cá cờ

cách làm thịt ếch xào lăn

Thịt ếch phải được ướp gia vị rất đầy đủ và để ngấm ( Ảnh : Internet )

Bước 2 : Sơ chế những nguyên vật liệu khác

– Dừa nạo đem vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng– Cà rốt bạn cắt thành miếng dài mỏng dính, vừa ăn– Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt bỏ chân– Rau ngổ rửa sạch, cắt thành khúc khoảng chừng 2 cm– Hành tím, tỏi và sả cắt lát mỏng dính rồi băm nhỏ

Bước 3 : Cách chế biến

– Phi thật thơm hành, tỏi và sả băm rồi cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn cho đến khi thấy thịt ếch săn lại thì bạn liên tục cho hết cà rốt vào xào chung .– Khi đã thấy cà rốt chín mềm thì bạn cho mộc nhĩ vào xào khoảng chừng 1 đến 2 phút. Sau đó, rồi đổ nước cốt dừa đã sẵn sàng chuẩn bị vào nồi rồi chỉnh lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước sánh lại là được .

– Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi thêm rau ngổ vào, tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm chút đậu phộng rang lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Xem thêm :  Cách làm bún bò nam bộ chuẩn vị ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bò Bổ Dưỡng

chế biến món ếch xào lăn

Ếch xào lăn là món ăn đưa cơm được nhiều người yêu thích ( Ảnh : Internet )

Cách chế biến ếch xào lăn khá đơn giản phải không nào! Nhưng bạn hãy lưu ý những bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ. Đó chính là cách để món ăn của bạn thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn. Ngoài món ếch xào lăn này bạn hãy học ngay cách làm món ếch xào sả ớt, sa tế ngon đậm đà hương vị để thay đổi khẩu vị nhé. Chúc các bạn thành công!


ẾCH XÀO LĂN – cách làm ếch xào lăn ngon không ngán – món ngon dễ làm


monngondelam
món ngon dễ làm xin chia sẻ món ngon ẾCH XÀO LĂN cách làm ếch xào lăn kgông ngán và cách làm đơn giản như: ếch xào sả ớt hay ếch xào măng hay ếch xào lá cách hay ếch xào mướp …..
nguyên liêu và gia vị gồm: 1kg ếch , 1 hủ sả tế tôm , 1 bịt bột ca ri neỵ tùm , nấm rơm , củ hành , hành lá , bột ngọt vedan , bột nên knorr , dầu ăn trường an , đường sugar , 2 cây sả , 50gam sả băm , ngò gai , rau ôm …. ếch xào lăn ăn với bún bánh mì hay cơm củng rất tuyệt vời và uống cô ca , pepsi rất dể tiêu hóa, hay cà phê sữa hay nhăm nhi vài lon bia heineken , bia sài gòn special , bia tiger hay bia sư tử trắng củng rât tuyệt vời luôn.