Gỗ hóa thạch là gì? bạn đã biết gì về hỗ hóa thạch?

gỗ hóa thạch là gì? Nghe có vẻ quen nhưng cũng có vẻ lạ, gỗ hóa thạch có những đặc điểm gì và có tính chất, ý nghĩa ra sao? Loại đá gỗ này  có gì đặc biệt mà được nhiều người săn tìm đến thế? Hãy cùng với KingGems cùng xem ngay dưới đây để tìm hiểu nếu bạn tò mò và muốn biết.

Gỗ hóa thạch là gì? Những thông tin cơ bản về gỗ hóa thạch

Loại đá đặc biệt này đang làm nhiều người tò mò và họ cũng mường tượng được gỗ hóa thạch là gì. Tuy nhiên có nhiều người còn thắc mắc không biết loại đá hữu cơ này có đặc điểm gì, tính chất ra sao và có ý nghĩa hay công dụng, tính chất gì. Hãy cùng điểm danh những thông tin cơ bản về loại đá này dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Gỗ hóa thạch là gì?

Gỗ hóa thạch hay còn được gọi là gỗ hóa đá, gỗ đá và được xếp vào dòng bán đá quý. Loại gỗ được chôn vùi trong phần nham thạch hoặc dưới lòng đất qua hàng triệu năm. Trải qua quá trình biến đổi địa chất, các loại cây bị chôn vùi xuống lòng đất và hóa đá, cũng có khi biến thành than đá. Khi gặp điều kiện thuận lợi, nhất là những khu vực đất có chứa silic SiO2 và ngấm vào các thớ gỗ và khiến cho gỗ cứng như đá. Loại đá này có độ cứng tương đương với đá mã não hay đá chalcedony.

Gỗ hóa thạch là gì?

Nguồn gốc hình thành gỗ hóa thạch

Như đã nói bên trên, gỗ hóa thạch được hình cách đây hàng triệu năm và trải qua quá trình biến đổi địa chất, các loại cây được chôn vùi dưới lòng đất, sau đó hóa đá. Loại này được hình thành trong điều kiên trầm tích, gỗ không bị biến đổi hoàn toàn và dần bị thay đổi bởi các loại khoáng chất như opal, thạch anh hay chalcedon.

Khu vực phân bố gỗ hóa thạch

Người ta tìm thấy gỗ hóa thạch ở các khu vực như Nga (Primorie), Mỹ (Arizona), Ukraina và Acmenia, Indonesia, Australia. Ngoài ra loại gỗ hóa thạch còn được tìm thấy ở Việt Nam tại các nơi như Quảng Nam, Dak Lak, Kiên Giang và Lạng Sơn.

Xem thêm: Đá Prehnite là gì? Bạn đã biết gì về đá Prehnite?

Xem thêm :  Hoa nguyệt quế | đặc điểm – ý nghĩa và công dụng trong cuộc sống

Tính chất hóa học của gỗ hóa thạch

 • Tên thường gọi: Gỗ hóa thạch
 • Công thức hóa học: CaF2
 • Thành phần hóa học: Ca, F
 • Màu sắc: Xám, nâu, phớt đỏ, vàng
 • Độ cứng Mohs: 6 – 7/10
 • Tỉ trọng: 2,6

Tính chất vật lý của gỗ hóa thạch

Gỗ hóa thạch nhìn có vẻ giống như cây gỗ nhưng khi chạm tay vào sẽ cảm thấy độ mát lạnh. Thông qua kính hiển vi sẽ nhìn thấy trong loại gỗ này có những vòng sinh trưởng của thân gỗ và những cấu trúc tế bào đó cực kỳ tinh vi và có những họa tiết thứ cấp nhìn giống như những đường phân chia trên đá mã não hay đá ngọc bích.

Gỗ hóa thạch là gì?

Trên đây chính là một vài những đặc điểm cơ bản mà chúng tôi chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn gỗ hóa thạch là gì. Còn bây giờ thì hãy cùng với chúng tôi cùng tiếp tục tìm hiểu để nắm rõ xem loại đá này có những công dụng và ý nghĩa nào dưới đây nhé.

Công dụng và ý nghĩa phong thủy của gỗ hóa thạch là gì?

Vì loại gỗ hóa thạch do điều kiện hình thành ở mỗi khu vực khác nhau nên tùy theo loại gỗ hóa thạch mà người ta chế tác thành những vật dụng và đồ dùng khác nhau. Loại cứng, nhất là loại được tìm thấy ở Myanma, thịt gỗ nhiều và có chỗ hóa ngọc nên có giá trị cao và có thể chế tác thành đồ trang sức được. Nếu bạn thắc mắc công dụng và ý nghĩ của gỗ hóa thạch là gì thì cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Công dụng của gỗ hóa thạch

Gỗ hóa thạch được tìm thấy công dụng đối với sức khỏe của chủ nhân sau đây:

 • Loại đá gỗ này có tác dụng tốt đối với sức khỏe nhờ nguồn năng lượng tích cực trải qua hàng triệu năm nên thu hút được tinh túy của đất trời. Loại đá gỗ này có thể thu hút được những nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực để giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, bình an và tài lộc.
 • Loại đá gỗ này do cũng có những nguồn năng lượng tốt nên nó giúp chủ nhân giải tỏa căng thẳng, stress trong cuộc sống, trong công việc. Nhờ đó mà người sở hữu sẽ luôn có tinh thần lạc quan, vui vẻ và tự tin hơn trong cuộc sống.
 • Loại đá này tác dụng lên hệ thống thần kinh nên chủ nhân sẽ thấy những chứng bệnh đau đầu, đau tiền đình, những người mới ốm dậy sẽ cảm thấy bệnh thuyên giảm đi nhiều và nhanh hồi phục sức khỏe.
 • Đá gỗ cũng có khả năng giúp cho người sử dụng cải thiện chức năng tuần hoàn máu, nuổi dưỡng trái tim khỏe mạnh cũng như giúp hệ tim mạch khỏe hơn, phòng chống được các bệnh về tim, đau tim cũng như phòng được tai biến, đột quỵ…
 • Loại đá này cũng giúp cho người bị mất ngủ lâu năm, khó ngủ, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc cải thiện giấc ngủ và giúp cho giấc ngủ của mình ngon hơn.
 • Ngoài ra loại đá gỗ này còn có thể mang đến cho chủ nhân hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm cơn đau của chứng dạ dày và các triệu chứng như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua…
Xem thêm :  Những mẩu truyện ướp muối và đường. - 13. quần yếm.

Gỗ hóa thạch là gì?

Ý nghĩa phong thủy của gỗ hóa thạch

Ngoài những công dụng về sức khỏe người ta tìm thấy những ý nghĩa khác của loại đá phong thủy này. Cụ thể:

 • Đá phong thủy gỗ hóa thạch có thể giúp chủ nhân bình ổn tâm trí, giúp ổn định cảm xúc nên với người sở hữu loại đá này bạn sẽ nhìn thấy ở họ một phong thái tự tin, sự lạc quan, phong độ và rất điềm tĩnh.
 • Loại đá này nhờ nguồn năng lượng tích cực nên có thể hút thêm được các nguồn năng lượng tích cực khác và xua đuổi tà ma cũng như những nguồn năng lượng tiêu cực nên chủ nhân của đá gỗ sẽ luôn cảm thấy bình an, có cảm giác được che chở. Vì thế họ luôn vững tin, có sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm và luôn có suy nghĩ lớn lao.
 • Đá gỗ cũng là loại đá phù hợp với những người có tính nóng giận, hay bồn chồn, lo lắng vì nó giúp họ giảm thiểu đi những suy nghĩ tiêu cực và đem lại cho họ cảm giác tích cực, đồng thời đem lại cảm giác dễ chịu nên thường giảm đi tính Hỏa và giúp họ dịu tính, cởi mở, nhiệt thành nên được người khác yêu quý, cảm mến hơn.
 • Đá gỗ cũng có tác dụng giúp cho chủ nhân có thể thu hút được tài lộc nên rất phù hợp với người làm kinh doanh, kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo nên rất tốt cho người làm nghệ thuật.
 • Ngoài ra gỗ hóa thạch cũng có thể cải vận đào hoa, giúp chủ nhân thu hút hơn với người khác giới nên chuyện tình cảm cũng sẽ tốt đẹp hơn.
Xem thêm :  Một thời để tóc ngắn già khụ, song hye kyo giờ cứ “xuống tóc” là lên hương nhan sắc

Trên đây là những gì thông tin về công dụng và ý nghĩa để bạn có thể hiểu được gỗ hóa thạch là gì. Còn bây giờ thì hãy xem loại đá này phù hợp với cung mệnh nào dưới đây nhé.

Những cung mệnh nào phù hợp với gỗ hóa thạch?

Loại đá này có thể phù hợp với những cung mệnh như Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim trong ngũ hành tương sinh. Tùy theo cung mệnh mà chọn được màu sắc phù hợp để giúp đem lại may mắn và tài lộc cho mình.

Gỗ hóa thạch là gì?

Phân biệt gỗ hóa thạch thật giả

Để phân biệt gỗ hóa thạch thật giả thì nên chú ý đến hình dáng, kiểu vân cũng như nhiều họa tiết để tránh bị nhầm lẫn. Bạn có thể thử nghiệm bằng những cách sau:

 • Dùng dung dịch axeton để thử xem có phải là đá nhuộm màu làm giả hay không, nếu có màu phai ra thì đó là đá giả.
 • Có thể dùng kính hiển vi để kiểm nghiệm thử xem loại đá này có đúng như đặc tính có các vòng sinh trưởng của thân gỗ hay không.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn có thể thấy và hiểu được đá gỗ hóa thạch là gì. Loại đá này khá thú vị nên nếu muốn biết thêm gì về gỗ hóa thạch,  hãy liên hệ thêm với KingGems nhé.

 

 

 

 

 

 

 


KỲ thú nguồn gốc gỗ hoá thạch, rất nhiều người không biết ?


gohoathach
https://nhasan.com.vn/gohoathach/gohoathachtho.html
Nguồn gốc gỗ hóa thạch
Gỗ hóa thạch ở đâu?.
Bạn hãy xem sẽ rõ
………………………………..
Nhà Sàn Tây Nguyên Nơi Chia Sẻ Đá Phong Thủy Việt Nam
Website: https://nhasan.com.vn/
https://www.nhasantaynguyen.com/
ĐT: 0903097626
Facebook: https://www.facebook.com/nhasan.com.vn/
Địa Chỉ Kho: 17 ĐT 743C, Kp. Đông Tân, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Google Maps: https://g.page/nhasantaynguyen?share (Nhà Sàn Tây Nguyên)