Hướng dẫn nhảy shuffle từng bước từ cơ bản đến nâng cao

Một điệu nhảy với những động tác linh hoạt, vui vẻ được biết đến trên toàn thế giới chính là cha cha cha. Dù yêu thích điệu nhảy này nhưng không phải ai cũng sắp xếp được thời gian để theo học tại trung tâm dạy nhảy. Vì thế, hướng dẫn tập nhảy cha cha cha cơ bản được chia sẻ dưới đây khá đơn giản để bạn có thể luyện tập tại nhà nhằm đạt được lợi ích về sức khỏe lẫn tinh thần.

1. Nhảy cha cha cha là bộ môn gì?

Tập nhảy cha cha cha có khó không? Nhảy Cha Cha là một trong những vũ điệu hấp dẫn nhất trong môn thể thao “dancesport”. Điệu nhảy này chủ yếu tập trung vào động tác chân, gõ nhịp trên sàn, tạo nên giai điệu thú vị, quyến rũ. Vì những lợi ích tốt cho sức khỏe và tinh thần, nhảy cha-cha nhanh chóng trở thành niềm yêu thích của nhiều bạn trẻ.

tập nhảy cha cha cha

Nhảy cha cha cha là gì?

2. Lợi ích của việc nhảy cha cha cha?

Khiêu vũ nói chung và tập nhảy cha cha cha nói riêng sẽ mang đến nhiều lợi ích tốt cho hệ tim mạch. Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu khoa học, việc thường xuyên tập nhảy sẽ cải thiện được tình trạng suy tim và cường độ lưu thông máu đi nuôi cơ thể cũng được tăng cường.

Khi nhảy cha cha cha, bạn phải hít thở sâu. Nhờ vậy mà lượng oxy trong máu cũng tăng lên đáng kể. Tập nhảy mỗi ngày sẽ giải tỏa được những áp lực về tinh thần, xua tan bệnh tật, đem đến sự lạc quan và yêu đời. Bên cạnh đó, còn có tác dụng làm nóng cơ thể, giảm mỡ, phòng chống tình trạng bệnh mạch vành hay tim nhiễm mỡ.

3. Hướng dẫn cách tập nhảy cha cha cha

3.1. Tập nhảy cha cha cha cơ bản bước 1

 • Ở bước chuẩn bị, bạn tạo đôi chân thành hình chữ V với chân trái nhón lên cao để dồn trọng lực nhiều lên chân phải.

 • Bạn để chân phải tại vị trí ban đầu, bước chân ra bên trái, hông di chuyển theo bước chân.

 • Chân phải đưa về phía chân trái rồi đưa trở lại, trượt về phía sau, chân trái nâng lên một chút.

 • Đá chân trái về phía trước, vẫn để chân phải phía sau, đổi trọng lượng cơ thể từ chân phải sang chân trái.

3.2. Dạy nhảy cha cha cha cơ bản bước 2

 

 • Hai bạn chân tạo thành hình chữ V, chân phải nhấc lên, chân trái đưa lên đồng thời hạ gót chân phải.

 • Hạ gót chân trái, nâng gót chân phải và lặp lại động tác.

 • Bạn kết thúc động tác

  bước 2 với phần gót chân phải đặt trên sà, nhấc gót chân trái lên. Điệu nhảy này được thực hiện trong vòng 2 nhịp của bài nhạc nền.

 • Ở nhịp thứ ba của bài hát, bạn đá chân trái về phía trước với một bước đá vừa, gót chân nhô lên khỏi sàn. Cả hai bàn chân chạm một phần xuống sàn khi bạn chuyển trọng lượng từ chân này sang chân khác.

 • Ở nhịp thứ 4 của bài nhạc nền, ban đá từ chân phải sang chân trái. Tiếp theo, bạn lặp lại động tác và đá lùi với chân phải.

 • Tiếp theo, bạn đá chân trái trở lại rồi đưa chân phải về vị trí ban đầu.

tập nhảy cha cha cha

Hướng dẫn tập nhảy cha cha cha

3.3. Hướng dẫn tập nhảy cha cha cha bước 3

 • Hai chân đứng thành hình chữ V.

 • Bạn trượt chân trái ra bên cạnh, trọng lượng dồn lên chân trái, đưa chân phải về phía chân trái, nâng gót chân trái rồi đá về phía trước.

 • Chân phải đưa rộng hơn vai lên chân trái rồi đưa ra bên cạnh.

 • Chân trái đưa về phía bên phải, trọng lượng cơ thể dồn lên chân phải.

 • Một lần nữa bước sang bên phải.

 • Hơi đưa chân phải ra, bước chéo với bàn chân trái và hai bàn chân lớn hơn chiều rộng vai.

 • Chân trái đặt lên mặt đất, nhấc gót chân phải lên và đá chân trái về phía trước, chuyển chân phải trở lại, đưa chân trái về vị trí bắt đầu, trọng lượng dồn sang chân phải, bước sang trái.

 • Chân phải nhấc lên khỏi mặt đất và trượt sang trái, sau đó lại bước sang trái.

 • Trọng lượng chuyển sang chân trái, lùi lại bằng chân phải.

 • Gót chân phải chạm sàn, nhấc chân trái lên, chân phải di chuyển về phía trước.

3.4. Bước 4 tập nhảy cha cha cha

 • Chuyển động hông theo chân, hông di chuyển sang trái khi bạn nhấc chân trái và di chuyển sang phải khi chân bạn trở lại.

 • Cánh tay thả lỏng thoải mái theo nhịp nhạc cùng chuyển động của hông và bàn chân.

4. Các lưu ý cần biết khi tập nhảy cha cha cha

4.1. Khiêu vũ cha cha cha cần tập trung vào dáng nhảy, bước nhảy

Điều cơ bản nhất để học Cha Cha hiệu quả là bạn cần nhớ các bước và nhảy đúng nhịp của bản nhạc. Tư thế là một kỹ thuật khiêu vũ rất khó và không phải ai cũng có thể thực hiện thành công. Lần đầu tập luyện, bạn sẽ khó hình dung được tư thế tập đúng. Vì vậy, hãy đứng trước một tấm gương lớn để luyện tập hoặc ai đó hướng dẫn bạn từng bước cụ thể.

Nếu bạn muốn khiêu vũ chỉ để khiêu vũ, trong quá trình luyện tập, bạn phải luôn chú ý đến các yếu tố sau để tự chủ:

4.1.1. Về bàn chân

 • Luôn giữ vị trí chân chính xác mỗi khi bạn nhảy.

 • Sử dụng vị trí đặt chân chính xác khi tiếp xúc với sàn.

 • Duy trì lực căng của chân tại điểm tiếp xúc giữa bàn chân và sàn nhà.

4.1.2. Về đôi chân

 • Giữ hai đùi của bạn gần nhau, không để lại khoảng trống.

 • Thư giãn đầu gối của bạn (hơi uốn cong).

tập nhảy cha cha cha

Tập trung vào bàn chân và đôi chân của bạn

4.1.3. Phần đầu

 • Quay đầu về hướng chính xác để ngẩng đầu lên.

 • Mắt nhìn lên.

 • Duy trì sự tiếp xúc bằng hình ảnh trong khi khiêu vũ.

4.1.4. Cánh tay 

 • Tay còn lại sẽ không buông thõng mà luôn cao hơn thắt lưng.

 • Sử dụng tay còn lại của bạn để duy trì căng thẳng.

 • Thả các ngón tay của bàn tay kia.

4.1.5. Duy trì phương hướng

 • Duy trì phương hướng kỹ thuật chính xác ở mọi bước và trong suốt hành động.

 • Căn chỉnh các khối cơ thể (đầu, thân, mông, chân) đúng tư thế , đặc biệt chú ý đến phần eo và lưng.

 • Giữ cột sống của bạn thẳng và ngực của bạn thấp.

 • Hạ vai xuống (không nâng vai lên gần tai).

4.1.6. Giữ & Tư thế đứng (Hold & Poise)

 • Phải luôn chú ý giữ đúng tư thế cặp, lưu ý đến độ lệch của hai cơ thể, điểm tiếp xúc, vị trí của tay, vị trí của khuỷu tay…).

 • Kiểm tra sự phân bố trọng lượng trên bàn chân.

4.2. Học cách nghe nhạc, đếm nhịp nhạc khi học khiêu vũ cha cha cha 

Để học nhảy cha cha cha thành công, bạn phải có khả năng nghe nhạc. Không chỉ “nghe” để nghe, mà còn “cảm” được giai điệu, điệu nhảy trở nên hấp dẫn hơn. Để có thể nghe nhạc tốt, bạn cần biết cách tính nhịp và phân biệt giữa nhịp lên và nhịp xuống. Sự khác biệt giữa các tiết mục trong bài nhảy sẽ giúp bạn phối hợp các bước nhảy và hòa nhập vào âm nhạc tốt hơn.

Cảm nhận âm nhạc bằng cách đếm và ghi nhớ các nhịp là cách tốt nhất để bạn thành thạo các bước nhảy âm nhạc khác nhau. Đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung cao độ, vì vậy đừng quá nôn nóng, hãy bắt đầu với những bài hát đơn giản và tăng dần độ khó lên nhé!

4.3. Duy trì trạng thái tinh thần tốt, tập trung cao độ

Vì điệu nhảy Chacha đòi hỏi kỹ thuật tập luyện cao và kỹ thuật tập luyện nghiêm ngặt, không thể tập với tinh thần lười biếng, mệt mỏi dẫn đến hiệu quả tập luyện kém. Ngoài việc nhảy đúng nhịp, đúng bài, đúng nhạc,… còn phải diễn tả được nội dung đoạn nhạc, dùng sắc thái, nét mặt để diễn tả nội dung của từng bước nhảy. Nhảy cha cha cha đòi hỏi rất nhiều sự chú ý. Hãy tập trung vào lớp học nhảy Cha cha cha có thể giúp bạn nhanh chóng học nhảy và nâng cao kỹ năng biểu cảm của mình.

Nhảy cha cha cha chủ yếu là điệu nhảy vui tươi và uyển chuyển, vì vậy bạn cần phải có tươi sáng, luôn tươi cười, màu sắc tươi vui, Điều này sẽ để lại ấn tượng và thành công cho bài tập. Vì vậy, khi luyện tập, bạn nên gạt mọi lo lắng ra bên ngoài và tập trung vào phần âm nhạc. Khi trái tim bạn chỉ tập trung vào âm nhạc, điệu nhảy sẽ trở nên đẹp hơn.

4.4. Nên có người hướng dẫn chuyên nghiệp

Vì đây là môn học khó, đòi hỏi kỹ thuật cao nên ngay từ đầu cần phải có gia sư. Đó có thể là bạn nhảy của bạn hoặc là giáo viên dạy nhảy của bố bạn. Người hướng dẫn của bạn cần có kinh nghiệm và chuyên môn để giúp bạn luyện tập, điều chỉnh tư thế và nhảy đúng cách.

tập nhảy cha cha cha

Tập nhảy với giáo viên

Cha cha cha là một trong những điệu nhảy múa thú vị và phổ biến nhất của bộ môn khiêu vũ. Đây là vũ điệu tập trung nhiều vào những động tác di chuyển của chân, gõ nhịp lên sàn nhà nhằm tạo nên nhịp điệu hấp dẫn, vui tươi. Vì công dụng tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần, điệu nhảy cha cha cha đã nhanh chóng trở thành niềm đam mê của nhiều bạn trẻ. Hy vọng rằng các bước hướng dẫn tập nhảy cha cha cha được chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách tự tập luyện tại nhà. Chúc bạn sớm thành công và có những vũ điệu vui nhộn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Nhảy cha cha cha tập thể dục mang đến lợi ích gì?

Khiêu vũ nói chung và tập nhảy cha cha cha nói riêng sẽ mang đến nhiều lợi ích tốt cho hệ tim mạch. Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu khoa học, việc thường xuyên tập nhảy sẽ cải thiện được tình trạng suy tim và cường độ lưu thông máu đi nuôi cơ thể cũng được tăng cường. Tập nhảy mỗi ngày sẽ giải tỏa được những áp lực về tinh thần, xua tan bệnh tật, đem đến sự lạc quan và yêu đời, làm nóng cơ thể, giảm mỡ, phòng chống tình trạng bệnh mạch vành hay tim nhiễm mỡ.

Đâu là những bản nhạc cha cha cha hay nhất bạn nên tập luyện?

Một số bài nhảy phù hợp với bài nhảy cha cha cha cơ bản bao gồm: Bến Thượng Hải, Chỉ riêng mình ta, Khúc hát Samba, Niềm Đau Dại (Rumba), Tình Sầu, Casablanca, Apache – Cherry Blossum And White Apple.

Nhảy cha cha cha cần tập trung vào điều gì?

Bạn cần tập trung vào dáng và bước nhảy, thuộc các bước nhảy và nhảy theo đúng nhịp nhạc. Ở những lần tập đầu tiên, bạn có thể sẽ gặp khó khăn để hình dung được tư thế nhảy đúng. Do đó, tập luyện trước gương sẽ giúp bạn quen dần và bắt nhịp động tác nhanh hơn.

Bạn nên học gì đầu tiên khi bắt đầu tập nhảy cha cha cha?

Hãy học cách đếm nhịp nhạc, lắng nghe nhạc để cảm được giai điệu để bài nhảy có thần thái. Bạn cần biết đếm nhịp phách và biết phân biệt phách mạnh, phách nhẹ nhằm nghe nhạc tốt hơn, hòa quyền và điều hòa bước nhảy.

Tinh thần khi tập nhảy cha cha cha có quan trọng không?

Khi luyện nhảy cha cha cha, bạn cần tập trung tinh thần cao độ, không được tập với tư thái mệt mỏi, uể oải vì điệu nhảy này đòi hỏi kỹ thuật tập luyện cao. Đa phần nhịp điệu của bài nhảy luôn vui tươi, linh hoạt nên bạn cần luôn vui vẻ, rạng rỡ, tươi cười thì mới có thể diễn đạt được nội dung của từng bước nhảy.


hướng dẫn nhảy hot trend tiktok tháng 01/2022 | Minhx Entertainment


Kênh Tiktok dạy nhày: https://vm.tiktok.com/ZMe3rVma6/
Kênh Tiktok Le Cirque: https://vm.tiktok.com/ZMe3rq7GS/
FB thầy Minhx : https://www.facebook.com/DancerMinhx/

Nhạc sử dụng/ Used song:

FOLLOW US:
Youtube channel: http://bit.ly/2C07WJM
Follow Facebook: https://www.facebook.com/LeCirqueDC/
DancingwithMinhx minhx Sexydance hocnhay DanceClass dancetutorial teamMinhx

Video được thực hiện nhằm mục đích phục vụ cộng đồng nói chung và các bạn yêu thích nhảy nói riêng.
This video is intended to serve community in general and people who love dancing in particular.
Thanks for watching and love you all!

CONTACT US:
© Bản quyền thuộc về Dancing with Minhx
© Copyright by Dancing with Minhx ☞ Do not Reup