Không tập gym có nên uống Mass không?

MASS mang đến rất nhiều lợi ích
MASS mang đến rất nhiều lợi ích

Không tập gym có nên uống Mass không? Đây là một câu hỏi mà nhiều người muốn có một cơ thể khỏe mạnh cơ bắp nhưng không có quá nhiều thời gian tập gym thắc mắc. Trong bài viết hôm nay LXFitness sẽ giải thích cho các bạn biết về thành phần cấu tạo và cách sử dụng như thế nào cho hợp lý nhất nhé!

Không tập gym có nên uống Mass không?

Mass tạo ra năng lượng giúp cơ thể phục hồi
Mass tạo ra năng lượng giúp cơ thể phục hồi

Thực sự thì MASS có rất nhiều lợi ích. Ngay cả khi bạn không tập thể dục tại phòng gym, dưới đây là các lợi ích mà MASS mang lại.

Mass là sự kết hợp của nước và carbohydrate, và nó giúp cơ thể bạn phục hồi, đặc biệt là trong các môn thể thao sức bền như đạp xe hoặc chạy. Khi bạn tập thể dục, cơ thể bạn sử dụng rất nhiều carbohydrate để tạo năng lượng. Cơ bắp của bạn cũng cần nước để hoạt động tốt.

 • Thứ nhất, Mass là môt loại thức uống bổ sung. Điều đó có nghĩa là nó giống như một liều thuốc tăng cường sức mạnh cho cơ thể bạn và giúp bạn trưởng thành về mặt tinh thần.
 • Thứ hai, Mass có nhiều dinh dưỡng và calo.
 • Thứ ba, nó có rất nhiều protein, giúp cơ thể bạn phát triển và xây dựng cơ bắp.
 • Thứ tư, nó có rất nhiều chất sắt mà cơ thể bạn cần để tạo ra các tế bào hồng cầu giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Nếu bạn nghĩ rằng không tập thể dục bạn vẫn có thể tăng cân và khỏe mạnh. Không, đó là chuyện hoang đường. Uống Mass sẽ không giúp bạn giảm cân nếu bạn không tập thể dục. Tất nhiên không ai bắt bạn phải tập gym cả, hãy chọn một môn thể thao khác phù hợp với mình.

Xem thêm: Người tập gym nên ăn gì để tăng cân tăng cơ nhanh chóng, hiệu quả?

Không tập gym thì Mass có tăng cơ không?

Mass chứa rất nhiều protein giúp phát triển cơ bắp
Mass chứa rất nhiều protein giúp phát triển cơ bắp

Có một số tranh luận về việc liệu những người không tập gym vẫn có thể tăng cơ hay không. Một số người tin rằng bởi vì những người không tập thể dục tại phòng gym có xu hướng có nhiều mỡ trong cơ thể hơn nên họ không thể kích thích cơ bắp theo cách tương tự. Điều này có nghĩa là họ không thể xây dựng cơ bắp theo cách mà một người tập thể dục tại phòng gym có thể làm được.

Tuy nhiên, những người khác tin rằng những người không tập thể dục tại phòng gym vẫn có thể tăng cơ nếu họ ăn đúng loại thực phẩm và bổ sung protein khi tập luyện. Trên thực tế, một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng những người không tập thể dục tại phòng gym có thể đạt được nhiều cơ hơn những người tập luyện. Tất cả đều phụ thuộc vào những gì phù hợp nhất với bạn – vì vậy nếu bạn không chắc mình có thể xây dựng cơ bắp mà không cần tập thể dục tại phòng tập thể dục hay không, hãy bắt đầu bằng cách kết hợp một số bài tập tim mạch vào thói quen của bạn và xem nó diễn ra như thế nào. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc huấn luyện viên cá nhân.

Xem thêm: Lưu ý nên ăn gì trước khi tập gym để đạt hiệu quả?

Cách dùng Mass Gainer khi không tập gym

Cần lựa chọn loại Mass phù hợp với cơ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất
Cần lựa chọn loại Mass phù hợp với cơ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất

Để tăng cân hiệu quả bạn phải biết lựa chọn loại Mass phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối với những bạn không gầy lắm thì nên sử dụng Mass cung cấp năng lượng mức trung để xây dựng cơ bắp và tăng cân. Đối với những bạn quá gầy thì hãy bắt đầu bằng việc mua Mass năng lượng cao để cung cấp thêm năng lượng hỗ trợ tốt hơn cho quá trình tăng cân.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng Mass ít nhất 1 lần/ngày kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, không bỏ bữa là cách giúp bạn tăng cân hiệu quả. Bạn pha sữa 1 lần và chia nhiều bữa uống trong ngày. Lưu ý khi pha Mass nên dùng nhiều nước để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất. Nếu bạn dùng Mass nhiều bữa thì nên uống vào các thời điểm sau:

 • Buổi sáng sau khi thức dậy, bạn có thể uống Mass thay bữa sáng.
 • Khi đói bạn có thể dùng Mass để nạp năng lượng cho cơ thể. Người tập thể hình uống 1 ly Mass trước khi tập 2 tiếng để nạp đầy năng lượng.
 • Uống một cốc Mass sau khi tập gym 30 phút để nhanh chóng phục hồi cơ bắp và hỗ trợ tăng cân.
 • Trước khi ngủ uống 1 ly Mass để duy trì cơ bắp và chống dị hóa.
Nếu biết cách kết hợp Mass với chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ tăng cân hiệu quả
Nếu biết cách kết hợp Mass với chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ tăng cân hiệu quả

Hướng dẫn:

 • Trộn 1 muỗng vào 12 ounce nước.
 • Ngày uống 1-3 lần.
 • Không dùng quá liều khuyến cáo.
 • Bột này dành cho người lớn khỏe mạnh trên 18 tuổi.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm này nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào hoặc có bất kỳ điều kiện y tế nào.
 • Không sử dụng nếu có thai hoặc cho con bú.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em.

Như vậy qua bài viết này chúng ta có thể thấy rằng không tập gym có nên uống Mass hay không? Tất nhiên là có thể uống nhưng thay vì tập gym thì chúng ta vẫn phải duy trì thói quen vận động bằng các môn thể thao hoặc các động tác thể dục khác.

Xem thêm: Các bài tập gym squat đúng cách