Không tập Gym có uống Whey được không?

Hầu như ai cũng đều biết rằng việc tập gym kết hợp với sử dụng Whey sẽ có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi và phát triển cơ bắp. Vậy còn với người không tập gym có nên uống whey protein không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
Không tập gym có nên uống whey không

1. Tại sao ai đi tập Gym cũng uống Whey

Whey  thường được dùng để tăng cường khả năng tập luyện, nó giống như một thực phẩm chức năng, dùng thay sữa ở những người không dung nạp lactose. Ngoài ra, whey protein còn được dùng như chế phẩm bổ sung sữa ở trẻ sơ sinh, đảo ngược cân nặng và tăng glutathione ở người bị bệnh HIV.
Whey cũng được dùng cho những người bị dị ứng protein, hen suyễn, tăng cholesterol máu, béo phì và giảm cân, ngừa dị ứng ở trẻ sơ sinh, ung thư giai đoạn cuối và ung thư trực tràng.
whey protein lms giambeochuanykhoa
Xem thêm: Những bài tập Gym không mất tiền mua dụng cụ

2. Giải đáp thắc mắc: Không tập gym có nên uống whey không?

Không tập gym có nên uống whey? Nhiều người cảm thấy việc không tập gym thì không có lý do gì phải uống thêm whey cả. Thực ra, whey cũng là một loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung chất cho cơ thể. Dù không tập gym, chúng ta vẫn có thể uống whey và thậm chí là nên uống.

2.1. Lợi ích của sử dụng whey

Theo chuyên gia dinh dưỡng, Whey Protein là thực phẩm chức năng bổ sung Protein (chất đạm) cho cơ thể khỏe mạnh hơn, cơ bắp chắc khỏe hơn. Sự thiếu hụt Protein trong khẩu phần ăn hàng ngày của Gymer sẽ được tăng cường thêm nhờ sử dụng thức uống Whey Protein chất lượng. Nhờ nguồn dinh dưỡng này, cơ bắp của Gymer phát triển nở nang, chắc khỏe và mạnh mẽ hơn. Không chỉ mỗi tác dụng đó, uống Whey có hàm lượng Protein dồi dào còn giúp xương khớp dẻo dai hơn, giúp da tóc và móng tay chắc khỏe hơn, hỗ trợ cho cơ thể tự làm lành các vết thương. Ngoài ra, Whey Protein còn cải thiện các vấn đề về tình dục ở đàn ông và cân bằng hormone ở phụ nữ.
Với lợi ích của uống Whey được kể ở trên, ta có thể thấy Whey Protein không chỉ là sản phẩm dành cho Gymer mà nó phù hợp cho bất kỳ ai đang muốn bổ sung thêm chất đạm, cảm thấy cơ thể đang thiếu hụt Protein.
Một số nghiên cứu dinh dưỡng cũng cho biết, trung bình một người trưởng thành ít vận động cần nạp 0.8g Protein trên 1kg trọng lượng cơ thể. Theo đó, nếu bạn nặng 70kg thì mỗi ngày cần bổ sung 56g Protein thông qua các thực phẩm hàng ngày. Đối với người tập luyện thể thao có mục tiêu xây dựng cơ bắp thì mỗi ngày sẽ cần 1,2g – 2g Protein trên mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tức là với cân nặng 70kg khi tham gia tập Gym thì bạn cần nạp 140g Protein mỗi ngày. Để bổ sung đầy đủ lượng Protein này, bạn cần kết hợp ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt, trứng, cá… và cùng với đó là kết hợp sử dụng thực phẩm bổ sung Protein, ví dụ như Whey Protein.
Như vậy, nhằm đảm bảo nguồn chất đạm bổ sung vừa đủ cho cơ thể, Whey Protein sẽ là thực phẩm bổ sung hoàn hảo mà bạn có thể sử dụng dù có tham gia tập Gym hoặc không tham gia tập Gym. Nếu có điều kiện, hãy uống Whey Protein thường xuyên để bổ sung dưỡng chất hàng ngày. Đây là thực phẩm chức năng có chứa Protein tinh khiết giúp hấp thụ rất nhanh. Thêm vào đó, trong thành phần của sản phẩm có chứa nhiều Axit Amin tốt cho cơ thể, nhất là người già.
Xem thêm: Không tập Gym có sử dụng mass được hay không?

2.2. Những ảnh hưởng tiêu cực khi không tập Gym nhưng vẫn uống Whey

Những ảnh hưởng tiêu cực này có thể là hấp thu quá nhiều lượng Protein và trong một thời gian dài, mặc dù bạn là người luyện tập hay không, trường hợp tiêu thụ quá nhiều Protein quá mức thì bạn có thể gặp phải bệnh nguy hại cho cơ thể như sỏi thận, loãng xương, ung thư v.v.. Theo chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết nếu ăn quá nhiều đạm sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng.
Ngoài ra, việc sử dụng Whey có thể làm bạn gián tiếp tăng cân, bởi trong lượng sữa Whey khá nhiều hàm lượng calo, không quá nhiều nhưng nếu bạn pha kèm với sữa không đường hàm lượng sẽ cao.
Cho nên, khi bạn là người không phải là người tập luyện thể dục thể thao hay thể hình bạn vẫn có thể sử dụng được Whey Protein và điều đó hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người già, khi mà họ không thể ăn đầy đủ thức ăn từ tự nhiên được. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ căn chỉnh sao cho lượng Protein ở trong khoảng khuyến khích, không nên để dư thừa kẻo mắc bệnh nhé.
câu trả lời cho việc không tập gym có nên uống whey không lms
Xem thêm: Lịch tập gym giảm cân cho nam và nữ trong 12 tuần kèm cách ăn
Nội dung bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc không tập Gym có nên dùng Whey  không? Hy vọng các bạn sớm lên kế hoạch dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất ần thiết cho cơ thể nhé.