Cách vò lá sương sâm – cách vò lá sâm đơn giản thực hiện là thành công

Không cần giới thiệu nhiều, chắc hẳn các bạn chẳng còn xa lạ gì với lá sương sâm, một loại lá để làm nên món thạch sương sâm nổi tiếng là giải nhiệt cho ngày hè nóng nực. Thực tế thì sương sâm được làm sẵn bán đầy ngoài chợ, muốn mua cũng chẳng phải là khó gì. Tuy nhiên, thời gian trước đây, báo chí có đưa lên clip mấy mẹ bán sương sâm, dùng chân để vò lá để làm sương sâm cực kỳ bẩn, thế nênmuốn ăn sương sâm an toàn chỉ còn cách mua lá sương sâm về tự làm. Vậy nên hôm nay tôi xin viết bài hướng dẫn các bạn để người người, nhà nhà để có thể biết cách làm sương sâm ngon để yên tâm thưởng thức.

Đang xem: Cách vò lá sương sâm

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

Lá sương sâm: 100grNước lọc: 3 lítTúi vải lọc.Máy xay sinh tố.

BẢNG GIÁ LÁ SƯƠNG SÂM

CÁCH CHỌN NGUYÊN LIỆU:

CÁCH LÀM:

Cách 1:

Lá sương sâm rửa sạch sau đó phơi héo lá rồi chế biến. Sở dĩ phơi héo lá vì giúp sương sâm được dai, ngon hơn.Cho nướcvào thau sạch, cho lá sương sâm vào vò mạnh, vò chừng nào mỏi nhừ 2 tay, vò cho không còn gì để vònữa thì thôi. Sau đó bỏ xác, chắt nước,tiến hành lọc lại nước bằng túi vải sạch hoặc rây để loại hết xác lá và cặn.

Vớt hết bọt nổi trên mặt nước và cho thau vào tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng bạn kiểm tra nếu nước đông lại thành một khối mịn lớn là bạn đã thành công.

Xem thêm :  Cách trang trí vở viết sổ tay đẹp và dễ quản lý, cách trang trí vở học sinh

Xem thêm: Lan Phi Điệp Tím, Cách Trồng Phi Điệp Tím, Cách Trồng Và Chăm Sóc

Cách 2:

Lá sương sâm cũng rửa sạch phơi cho héoThay vì chúng ta vò lá với nước thì có thể dùng máy say sinh tố. Cách này thì khỏe hơn vò tay, nhưng thạch sương sâm không được đẹp bằng vò tay. Cho lượng nước vừa đủ và lá vào máy xay, chọn chế độ xay nhỏ nhất. Bạn nên chọn chế độ xay chậm và liên tục nếu vừa xay rồi tắt nhiều lần sẽ làm cho nước sâm có nhiều bọt và thành phẩm không được mịn, thơm ngon.

Sau khi xay xong nhanh chóng lượt xác lá sâm bằng túi vải, vắt cho hết nước, sau đó pha thêm lượng nước còn lại vào cho đủ nhé!Để hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là đã thực hiện xong.

Thạch sương sâm cho thêm ít đường, ăn chung với hột é, thưởng thức 1 ly là quên cả mùa hè luôn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Top 10 Quán Ăn Ngon Khu Vực Cầu Giấy Bạn Nhất Định Phải Thử, Tổng Hợp 50 Địa Điểm Ăn Uống Khu Vực Cầu Giấy

udic-westlake.com.vnHuonrungfood.com

About Admin

Tôi là Lâm, là admin website Hương Rừng. Với đam mê tìm hiểu về các loại thảo dược, gia vị độc đáo của Việt Nam. Với những kiến thức tôi được đọc và được trải nghiệm thực thế, hy vọng sẽ chia sẻ được nhiều thông tin hữu ích về Thảo dượcẨm thực Việt Nam tới các bạn.

Xem thêm :  [chia sẻ] những con số may mắn theo ngày sinh cho người mới


Cách vò lá sương sâm ngon hơn máy xay – Nam Việt 572


Nam Việt 572
vò lá sương sâm ngon hơn, không dùng nan mực, không bọt, không sơ.
Đó là lý do Vò lá sương sâm kiểu xưa vẫn là ngon nhất, hay hơn cả máy xay sinh tố.
Đăng ký kênh Nam Việt miễn phí: https://goo.gl/DzRvoA
Cảm ơn quý vị đã xem video.
Cách vò lá sương sâm ngon hơn máy xay
Danh Sách phát:
Video được nhiều người thích : https://goo.gl/18dVwn
Việt Kiều làm Việc Thiện Nguyện: https://goo.gl/FXkFwG
Tết Việt Nam : https://goo.gl/d2Hva4
Đám giỗ Miền Tây: https://goo.gl/mM7re5

Kênh Nam Việt chia sẽ về cuộc sống đời thường dân dã miền tây , Cuộc Sống Sài Gòn ngày nay.
Nấu ăn ngon Việt Nam ngày nay đơn giản với cách nấu ăn ngon của người miền tây Nam Việt chia sẻ cùng các bạn trẻ bận rộn.
những video về Con Người miền tây , cảnh đẹp, món ăn miền nam sẽ giúp các bạn phương xa du lịch miền tây qua ống kính một cách gần gũi,
Kênh Nam Việt Ghi lại những hình ảnh giúp người xa quê cảm thấy ấm áp hơn. https://goo.gl/DzRvoA

►Tác giả: NGUYỄN HOÀNG SƠN LONG AN
►Website: http://nguyenhoangsontv.com
►Facebook: https://www.facebook.com/son0916973719
►Email : sonlonghuu@gmail.com
===============================================
Bạn đừng quên kênh Nam Viet: https://goo.gl/DzRvoA Cuộc Sống Miền Nam, Việt Nam để có thông tin mới mỗi ngày nhé.
;namviet ; namviệt, vietnam,
vietnam travel, viet nam food,
Nam Việt Thân chào.