Các bài tập hiệu quả dành cho người mới tập Boxing

Boxing còn được gọi với nhiều tên khác như: Quyền Anh, đấu quyền, đấm bốc… là môn võ thuật và môn thể thao đối kháng giữa 2 người có lịch sử lâu đời bắt nguồn từ phương Tây với các kỹ thuật đơn giản nhưng lại vô cùng mạnh mẽ, chủ yếu là sử dụng cú đấm từ cánh tay để tấn công vào phần trên cơ thể kết hợp với di chuyển chân, thân mình để né đòn, phản công đối thủ.
Hiện nay, võ Boxing nằm trong TOP các môn võ thực chiến được cực kỳ ưa chuộng, thu hút đông đảo nhiều người với đủ mọi lứa tuổi, cả nam lẫn nữ trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam tham gia tập luyện mỗi ngày.
Xem thêm: Tập thể dục ở công viên mỗi ngày có những lợi ích gì?

Chạy bộ- bài tập thể lực hiệu quả 

Các bài tập rèn luyện thể lực.Chạy bộ sẽ nâng cao sức bền và khả năng chịu đựng cùng với cách điều chỉnh nhịp thở tốt. Bàu tập này bổ trợ rất tốt khi bạn luyện tập đấm bao cát hay đối luyện cùng bạn bè. Duy trì bài tập chạy bộ khoảng 4 buổi/ tuần bạn sẽ có một sức bền cực tốt.

Chế độ ăn 

Chế độ ăn khi tập boxing

Dinh dưỡng hợp lý ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của việc tập luyện

Chế độ ăn góp phần rất lớn vào hiệu quả của các bài tập thể lực hiệu quả cho người mới tập Boxing. Bạn nên ăn một chế độ ăn lành mạnh cho các boxer, tránh xa chất kích thích và đồ ăn nhanh. Boxer nên nhớ rằng, 70% thành quả của luyện tập được quyết định bằng một chế độ ăn hợp lý.

Xem thêm: Tập thể dục khi có kinh nguyệt có nên hay không?

Các bài tập sức mạnh ở cường độ cao

Boxer cần luyện tập thói quen tập luyện ở cường độ cao khi đã có đủ thời gian khởi động để cho các cơ bắp làm quen dần dần. Các cơ bắp và hệ tuần hoàn trong cơ thể sẽ quen dần với những bài tập nặng và nếu như bạn cảm thấy hơi ê ẩm, đau buốt lúc đầu tiên thì chắc chắn, cơ bắp của bạn đang phát triển.

Bạn tập Boxing hay tập võ để làm gì?

Floyd Mayweather

Hãy xác định xem bạn tập luyện Boxing vì muốn trở thành một nhà vô địch hay đơn giản chỉ là muốn giảm cân và có vóc dáng đẹp

Nhiều người xác định tập boxing hay tập võ nhưng không vì lý do thượng đài mà đơn giản chỉ là luyện taaoj rèn luyện sức khỏe, giảm cân hoặc giữ dáng. Và những người này thì khác với những boxer luyện tập theo đuổi những thành tích cao trong thi đấu. Nhưng dù bạn có thi đấu hay không thi đấu thì việc rèn luyện cơ bắp và thể lực là điều bắt buộc. 

Một số bài tập thể lực hiệu quả cho người mới tập  “dùng tạ”:

Kéo tạ chân

Sử dụng tạ chân

Sử dụng tạ chân rất tốt cho việc luyện tập các cơ chân và đùi. Tuy nhiên với các chị em nữ thì việc sử dụng tạ chân nên hạn chế hơn vì nó sẽ làm to hơn phần bắp chân. Tập Boxing và sở hữu một đôi chân to là điều không chị em nào thích cả.

Hít xà kèm tạ

Kéo tạ kết hợp với tập xà

Bài tập này sẽ tăng cường cho nhóm cơ bắp tay sau và phần cơ lưng rất tốt. Đặc biệt là các boxer đang trong độ tuổi thiếu niên thì bài tập bổ trợ này có thể giúp tăng chiều cao rất tốt.

Kéo tạ bằng một chân

Đẩy tạ bằng 1 chân

Bài tập này giúp tăng cường khả năng cân bằng, và luyện cơ tay cùng với phần vai. Các boxer chú ý, nên sử dụng các loại tạ vừa cho bài tập này, không nên dùng tạ quá nặng sẽ gây ra các chấn thương.

Boxing nên được xem là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn tìm được một môn thể thao toàn diện. Không chỉ dáng đẹp hơn, các chị em phụ nữ tập boxing còn có thể tự bảo vệ mình khỏi những hiểm họa ngày càng nhiều trong các va chạm ngoài đời sống

xem thêm: Những bài tập thể dục đơn giản dành cho trẻ sơ sinh giúp bé cứng cáp hơn