Ốc bươu làm món gì ngon? tổng hợp 8 món ngon từ ốc bươu đơn giản, dễ làm

8 món ngon từ ốc bươu lạ mồm, thơm ngon tới miếng cuối cùng

Bạn đang xem: ốc bươu làm món gì ngon

Với vật liệu chính là ốc bươu vàng, bạn mang thể nấu 8 món ngon từ ốc bươu lạ mồm, thơm ngon tới miếng cuối cùng​ độc đáo và lạ mồm. Cùng khám phá xem ốc bưu nấu món gì ngon nhất và đó là những món ăn gì cũng như cách chế biến ốc bưu thuần tuý nhất ngay bên dưới nhé!

1. Cách làm món ốc bươu nhồi nhịt

Vật liệu cần chuẩn bị

  • Một kg ốc bươu vàng.
  • 50 dòng vỏ ốc bươu.
  • 150g giò sống.
  • 150g thịt nạc xay.
  • 2-3 dòng nấm mèo.
  • Hành tím, gừng, lá sả.
  • Mắm, muối, tiêu, mì chính, hạt nêm.

Cách thực hiện

  • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Rửa sạch ốc rồi cho vào luộc chín.
  • Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm đem rửa sạch, chần nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước.
  • Thịt ốc băm nhỏ rồi với thịt nạc xay, giò sống, nấm mèo thái nhỏ cùng những gia vị cho vừa mồm.
  • Sử dụng lá sả cuốn hỗn hợp thịt ốc lại rồi cho vào bên trong vỏ ốc rồi đem hấp chín.
  • Lúc ăn ốc sẽ ăn kèm với rau răm, nước mắm gừng và tử tô.

>>Xem thêm: Ếch Rán Nước Mắm Giòn Rộp, Đậm Đà, “Hao Bia Tốn Rượu”

2. Ốc bươu nướng tiêu

Ốc bươu nướng tiêu là một trong những những món ngon từ ốc bươu bạn nên thử ăn ít nhất một lần trong đời. Vị dai dai giòn giòn kết hợp với những gia vị đặc trưng như sả, tiêu, rau răm sẽ tạo nên mùi vị vô cùng quyến rũ cho món ăn này.

Vật liệu cần chuẩn bị

  • 1kg ốc bươu vàng.
  • Sả, gừng, rau răm.
  • Hạt tiêu, ớt.
  • Mắm, muối, chanh, đường, hạt nêm.

Cách thực hiện

  • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.
  • Trộn đều hạt tiêu và hạt nêm theo tỉ lệ 2:1. Cạy mồm ốc rồi cho hỗn hợp hạt tiêu hạt nêm vào bên trong.
  • Xếp ốc vào nồi đất rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 phút là ốc chín. Lúc ăn chấm ốc với nước mắm gừng và ăn kèm với rau răm.

3. Ốc bươu nướng nước mắm

Vật liệu cần mang:

  • Một kg ốc bươu vàng.
  • Nước mắm, hạt tiêu, đường.
  • Gừng, tỏi.
  • Rau răm.

Cách thực hiện:

  • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.
  • Gừng và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn sau đó vắt lấy nước cốt trộn với nước mắm, hạt tiêu và đường.
  • Cho hỗn hợp gia vị vào từng con ốc và ướp từ 15 phút. Nhóm than hoa rồi nướng ốc.
  • Lúc ăn chấm ốc với nước mắm gừng và ăn kèm với rau răm.

4. Cách làm ốc bươu xào lá lốt

Nhắc tới những món ngon từ ốc bươu, chắc chắc ko thể ko nhắc tới món ốc bươu xào lá lốt. Sự kết hợp tuyệt vời giữa ốc bươu và lá lốt sẽ làm nhiều người phải “cồn cào bụng” ngay lúc thưởng thức vị thơm cay của những loại gia vị và dòng sừn sựt từ ốc bươu.

Vật liệu cần chuẩn bị

  • 500g ốc bươu.
  • 150g thịt ba chỉ.
  • 150g lá lốt.
  • Gừng, hành khô, tỏi.
  • Bột nghệ.
  • Hai quả ớt.
  • Nước mắm, mì chính, muối.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế những vật liệu

Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Sau đó cho ốc vào nồi hấp hoặc luộc chín.

Xem thêm :  Ngô xào tép

Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm đem rửa sạch, chần nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước. Cắt ốc làm đôi cho dễ nhai hơn.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ hơn ốc, ướp với chút muối, hành băm nhỏ, mì chính và bột nghệ. Lá lốt đem rửa sạch, thái sợi khoảng 0,5cm.

  • Bước 2: Xào ốc

Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tỏi và phi thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào với lửa to cho tới lúc săn và cháy cạnh rổi đổ ra đĩa.

Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo để phi thơm gừng, hành và tỏi. Đổ tất cả ốc vào xào khoảng 5 phút, tiếp tục cho thịt vào xào cùng thêm khoảng Một phút nữa.

Nêm nếm gia vị cho vừa mồm, cuối cùng cho lá lốt và ớt vào và tắt bếp.

5. Cách làm ốc bươu nấu chuối xanh

Vật liệu cần chuẩn bị

  • Ốc bươu 0,5kg.
  • 100g thịt ba chỉ.
  • 5 quả chuối xanh.
  • Một bìa đậu phụ.
  • Cà chua Một quả.
  • Hai thìa canh mẻ.
  • Một củ nghệ nhỏ.
  • Hành, tỏi, tử tô, lá lốt, hành lá.
  • Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

Cách thực hiện thuần tuý

  • Bước 1: Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Rửa sạch ốc rồi cho vào luộc chín.
  • Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh cho hết nhớt.
  • Thái thịt ốc những miếng vừa ăn , cho vào ướp với tỏi hành và chút gia vị cùng nghệ tươi để làm giảm mùi tanh và giúp món ăn mang màu đẹp hơn.
  • Bước 2: Chuối xanh gọt sạch vỏ, cắt thành từng khúc, bổ làm 4 rồi ngâm với nước muối pha loãng và chút nước cốt chanh cho khỏi bị thâm đen. Sau đó, cho chuối vào luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Bước 3: Thịt ba chỉ thái mỏng rồi ướp với chút mắm muối, hạt tiêu, hành tỏi. Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ rồi đem rán vàng.
  • Bước 4: Đun nóng chảo dầu rồi cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho ốc bươu vào xào chín rồi đổ ra bát.
  • Bước 5: Cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại. Tiếp tục cho cà chua vào xào thái múi cao cùng chuối xanh vào để xào cùng. Lúc chuối chín bạn cho đậu rán, mẻ vào

6. Cách làm ốc bươu xào sa tế

Vật liệu cần chuẩn bị

  • 1kg ốc bươu vàng.
  • 4 củ sả.
  • Gừng, tỏi.
  • Đường, muối, sa tế, dầu ăn, bột cari.

Sơ chế vật liệu

  • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.
  • Sả rửa sạch, Hai củ cắt khúc đập dập, còn Hai củ băm nhỏ.
  • Tỏi và gừng bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho ốc và sả đập dập vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt ốc rồi cho lên luộc chín. Đổ ốc ra cho nguội sau đó khêu lấy phần thịt ốc.
  • Bước 2: Ướp thịt ốc với 1/Hai thìa cà phê đường, 1/Hai thìa cà phê muối, sả băm nhỏ và chút bột cà ri từ 15 phút.
  • Bước 3: Phi thơm gừng tỏi rồi đổ ốc vào xào trong 3 phút thì thêm sa tế vào xào cùng.
  • Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp.

7. Cách làm lẩu ốc bươu nấu tử tô thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

Cách làm lẩu ốc bươu nấu tử tô – Là một người còn của vùng quê miền bắc hẳn ko người nào là ko biết món lẩu ốc nấu tử tô ngon danh bất hư truyền. Với nước lẩu ngon thơm chua nhẹ pha lẫn với vị bùi, mềm của chuối đậu, thịt ốc dai ngọt. Những buổi cuối năm ngồi ăn bát nước lẩu cùng với anh em bạn bè thì còn gì sánh bằng.

Vật liệu nấu món lẩu ốc bươu nấu tử tô

  • Ốc bươu, ốc nhồi: 200g
  • Mẻ: Một bát
  • Thịt lợn ba chỉ: 250g
  • Đậu rán: 200g
  • Tử tô: 60g
  • Chuối xanh: 3-4 quả
  • Nước nghệ và dầu ăn
  • Nước nấu: Hai lít
  • Gia vị vật liệu phụ : Ớt, hành tím, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo và mì chính
  • Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối thái mỏng

Cách làm món lẩu ốc bươu nấu tử tô thuần tuý

  • Bước 1: Sơ chế vật liệu

Ốc nhồi những bạn rửa qua rồi ngâm với nước muối pha loãng từ đêm hôm trước cho nhả hết nhớt. Trước nhất, những bạn luộc qua ốc bươu rồi gỡ phần thịt và phần vỏ để riêng.

Phần thịt ốc những bạn bỏ riêng và rửa bằng dấm gạo và nước muối cho thật sạch. Cuối cùng rửa lại với nước ấm cho hết sạch phần nhớt mang trong ốc bươu.

Thịt lợn thái mỏng và ướp chung với Hai thìa cà phê nước nghệ,Một muỗng hành tím, Một muỗng đường, Một muỗng muối, Một muỗng hạt nêm và Một muỗng mì chính

Chuối ta mang đi bào một lượt vỏ rồi ngâm với nước mang pha lãn chanh và muối chống thâm. Chia chuối thành những khúc 3-5 cm.

Đậu cắt nhỏ thành những miếng hình vuông, ớt mang đập đập bỏ hạt, tử tô cắt sợi Hai cm. Mẻ lọc chỉ lấy nguyên phần nước, rau sống rửa sạch và để khô

  • Bước 2: Bước thực hiện nấu lẩu ốc

Cho chảo lên bếp thêm dầu và đợi chảo dầu nóng rồi phi thơm hành tím. Cho thịt ốc bươu vào xào qua rồi bỏ riêng ra ngoài. Bắc nồi lên bếp đun sôi Hai l nước lèo đã chuẩn bị từ trước.

Bỏ thêm Một bát nước mẻ, 1.5 thìa đường, Một thìa mì chính, Hai thìa muối. Tiếp tục bỏ chuối vào rồi nấu cho chín, rồi cho đậu vào nấu, nêm thêm chút nước mắm rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Thưởng thức món lẩu ốc tử tô

Những bạn khéo léo sắp xếp những loại rau và những vật liệu ra riêng để tiện sử dụng. Món ăn nào cũng ngon hơn là lúc được trình bày đẹp mắt.

Bỏ nước lèo vào nồi lẩu rồi bật bếp, bỏ hành và những vật liệu ăn kèm và thưởng thức thôi. Bún ăn kèm với lẩu ốc nấu tử tô thì vị tuyệt cú mèo đó bạn. Thực hiện ngay để thay đổi khẩu vị gia đình nào.

8. Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nồng, thấm vị

Với ốc bưu, người ta đã thông minh ra nhiều món ngon, quyến rũ trong đó mang thể kể tới món ốc bưu nướng tiêu xanh. Đúng như tên gọi, món ăn mang sự kết hợp giữa Hai vật liệu chính là ốc bưu và tiêu xanh. Hãy cùng Massageishealthy tìm hiểu cách chế biến món ốc bưu nướng tiêu xanh thơm nồng, thấm vị.

Món ốc bưu nướng tiêu xanh là món ăn dân dã thân thuộc với người dân Nam Bộ. Chính vị cay mặn mòi của món ốc bưu nướng tiêu xanh kích thích vị giác của thực khách. Người nào đã từng thưởng thức qua món nướng này đều khó lòng quên được cảm giác cay ngay đầu lưỡi cùng miếng thịt ốc giòn dai. Để thay đổi khẩu vị ngày thông thường, những bạn cùng thử trổ tài nấu nướng với ốc bưu nướng tiêu xanh.

Vật liệu chuẩn bị

  • 1kg ốc bưu
  • 200g tiêu xanh
  • Nước mắm
  • 200g rau răm
  • Hai cây sả
  • Lá chanh
  • Gừng
  • Cùng một vài loại gia vị cần thiết khác

Cách thực hiện tại nhà

Bước 1: Trước nhất, chọn ốc bưu tươi ngon. Chúng ta nên chọn những con ốc còn sống mang mài nằm sát bên ngoài. Tránh trường hợp chọn ốc đã chết, vì ốc chết mang mùi tanh hôi và lúc chế biến ốc ko còn vị ngon.

Bước 2: Tiếp theo, ngâm ốc với nước vo gạo khoảng Hai tiếng đồng hồ để ốc hết chất bẩn, nhờn bám cả trong và ngoài vỏ. Sau đó, vớt ốc ra và rửa lại vài lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: Cho ốc vào nồi luộc sơ qua, thêm vào một ít lá chanh cùng với sả đập dập, rửa vào nồi nấu chung. Điều này giúp ốc bưu sẽ mất đi mùi tanh và thịt ốc sẽ thơm và ngọt hơn. Ko cần ốc chín hẳn mà chỉ cần ốc bung hết mài thì bạn đã mang thể tắt bếp và vớt ra rổ.

Bước 4: Pha hỗn hợp gồm những gia vị: nước mắm, mì chính, giấm, đường, tiêu xay, tỏi, ớt. Sau đó, cho hỗn hợp này vào mồm ốc và cho thêm vật liệu tiêu xanh lên trên. Để yên khoảng Một phút để ốc thấm gia vị.

Bước 5: Cho phần ốc vào lò nướng hoặc trên bếp than và nướng ốc cho tới lúc chín. Cho ốc ra đĩa và tiêu dùng kèm với nước mắm gừng để tránh cảm giác còn mùi tanh.

Ốc bưu nướng tiêu xanh – 8 món ngon từ ốc bươu, cách chế biến ốc bươu ngon, ốc bươu nấu gì thuần tuý nhất tại nhà

Món ốc bưu nướng tiêu xanh thưởng thức ngon nhất lúc ốc vừa nướng chín. Món nướng mang thịt ốc còn nóng sốt giòn dai, quyện vị cay nồng của tiêu và thấm những gia vị khác. Tùy theo thị hiếu mà bạn mang thể tiêu dùng thêm ít rau răm để ăn kèm với ốc. Chúc bạn ngon mồm cùng món ốc bưu nướng tiêu xanh !

Chúc những bạn thực hiện thành công với những món ngon từ ốc bươu quyến rũ cho gia đình!

Like và Share Mang thể bạn quan tâm:

  • Vào bếp cuối tuần với món ăn ngon từ nấm
  • Gà sốt chua ngọt ngon cơm cho cả nhà tấm tắc
  • Bữa sáng tình yêu dễ thương dễ làm cho người đấy
  • Trổ tài khéo tay với món giò lụa bằng tàu hũ ky giòn tan lạ mồm
  • Cuối tuần làm Panna Cotta dâu tây thơm phức thiết đãi bạn bè

Like và Share Mang thể bạn quan tâm:

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Vào bếp cùng Chi tại website https://tungchinguyen.com.


3 MẸO LÀM SẠCH ỐC VÀ CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHẤM ỐC SÁNH KẸO CỰC NGON – CKK


Chia sẻ 3 MẸO khiến ốc nhã hết bùn nhớt, giúp món ỐC HẤP SẢ thơm, thịt ốc giòn ngọt. CKK bật mí thêm cho bạn công thức và cách pha NƯỚC MẮM CHẤM ỐC CAY CHUA NGỌT sánh ngon, cực chuẩn vị.
► Blog CKK: https://www.ckktv.net/2021/03/cachlamsachocvaphanuocmamchamoc.html
NHỮNG MÓN HẢI SẢN ỐC NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ
► Mực 1 nắng: https://www.youtube.com/watch?v=REJgxe_7wEw
► Ốc hương xào me: https://www.youtube.com/watch?v=mpVDuv4H3w
► Ốc bươu nướng tiêu xanh: https://www.youtube.com/watch?v=yovm6MrNliw
► Tôm hấp bia: https://www.youtube.com/watch?v=D8ZjsWoQt3k
► Tôm cháy tỏi: https://www.youtube.com/watch?v=Z40biEWEs2U
► Cá trứng chiên giòn: https://www.youtube.com/watch?v=3vHmyxFb5TE
► Mực xào chua ngọt: https://www.youtube.com/watch?v=DeyqmkzssRo
► Cua đồng rang me: https://www.youtube.com/watch?v=N8sqJZGk8ww
♨ CÔNG THỨC ỐC HẤP SẢ \u0026 NƯỚC MẮM ỐC NGON:
1kg ốc bươu
4 cây sả (50g)
ít lá chanh
1 nhánh gừng (20g)
8 trái tắc (80g)
4 trái ớt
2 tép tỏi
35ml nước mắm
80ml nước lọc
60g đường
1.5L nước vo gạo
CKK chúc các bạn làm ỐcHấpSả NướcMắmChấmỐc thành công! ⛄
► Mua thực phẩm \u0026 dụng cụ bếp ❤ : https://bit.ly/CKKShop
► Ủng hộ / Donate ❤ : https://www.ckktv.net/p/taitrochockk.html
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Fanpage: https://www.facebook.com/CacMonNgonDeNau/
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR