Nhâm nhi ốc nhồi hấp lá gừng vừa ngon lại thơm lừng ai cũng thích

Ngày 13/08/2018 06:03 AM (GMT+7)

Thưởng thức ốc nhồi hấp lá gừng giòn giòn, thơm thơm chấm nước mắm cay thật ngon không gì sánh bằng.

1. NGUYÊN LIỆU

– 1kg ốc nhồi

– Giò sống: 100gr

– Thịt nạc vai: 100gr

– Lá gừng non: 20-30 lá; Củ gừng già: 1 củ to; Nấm hương: 5-6 cái; Mộc nhĩ: 5 cái; Lá chanh: 10 lá

– Các gia vị khác: tỏi, ớt, đường, chanh, sả, muối, hạt tiêu…

 2. CÁCH LÀM ỐC NHỒI HẤP LÁ GỪNG

Bước 1: Sơ chế ốc

– Ốc mua về kì cọ, rửa sạch, ngâm nước gạo có cắt vài quả ớt cay để ốc nhả hết bẩn và chất nhờn.

– Ngâm vài tiếng hoặc qua đêm nhưng nhớ là phải đậy kín không ốc bò ra khỏi chậu.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Mộc nhĩ, nấm hương, ngâm nở, bỏ gốc thái sợi băm nhỏ.

Bước 3: Hấp ốc

– Rửa sạch lại ốc bằng hai lần nước cho sạch nước vo gạo.

– Chuẩn bị nồi hấp, đổ ốc vào nồi, rắc lên trên vài lá chanh, một củ sả đập dập, một miếng gừng đập dập, hoặc sẵn lá gừng tươi cho thêm vài lá vào để ốc hấp được thơm hơn.

– Ốc hấp chín trong 10 phút kể từ lúc nước bắt đầu sôi, bắc xuống để nguội khều phần thịt, bỏ đường ruột, phân… vỏ ốc để riêng.

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu để nhồi ốc

Xem thêm :  Hướng dẫn 2 cách làm cá kèo kho tiêu và rau răm đậm đà đưa cơm

– Phần thịt ốc sau khi khều ra ngâm vào bát nước có pha chút giấm hoặc chanh, thêm 1 thìa cà phê muối để thịt ốc được trắng và hết nhớt.

– Sau đó rửa lại thịt ốc thêm 3 nước nữa cho thật sạch, vớt ra cho ráo nước, thái hạt lựu để riêng.

– Gừng gọt vỏ, một nửa đem thái chỉ hoặc băm nhỏ, một nửa củ đem xay nhuyễn vắt lấy nước cốt.

– Lá chanh thái sợi.

– Lá gừng tươi rửa sạch để ráo nước.

– Lấy một cái bát to: đổ hết phần thịt ốc, giò sống, thịt nạc vai xay nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, hai thìa canh nước gừng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, trộn thật đều để gia vị ngấm trong 10-15 phút.

Bước 5: Nhồi ốc

– Cầm vỏ ốc lên tay, lấy chổi quết chút dầu ăn vào miệng ốc, đặt lá gừng nằm ngang với miệng ốc, nhồi nhân vào giữa miệng ốc, nhồi chặt một chút để khi hấp chín nhân không bị bung ra, sau đó nắn lại nhân cho tròn đẹp.

Bước 6: Hấp ốc nhồi lá gừng

– Ốc sau khi nhồi nhân xong, đặt ốc vào nồi hấp, thêm gừng, lá chanh, sả… rắc lên trên cho thơm. Hấp trong 15 phút là ốc chín.

Bước 7: Pha nước chấm

– Cho tỏi ớt băm,gừng băm hoặc thái chỉ vào bát, vắt vào một quả chanh, trộn cho đều, tiếp theo là 1 thìa canh đường, hai thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước trắng, 1 chút xíu hạt tiêu bắc, chút sả băm nhỏ hoặc thái mỏng, hai cái lá chanh thái sợi.

Xem thêm :  Học cách mix quần ống suông vừa đẹp vừa sang đi làm, đi chơi

– Nêm nếm lại cho vừa miệng,gia giảm tuỳ theo sở thích.

Thưởng thức

Lưu ý món ốc hấp lá gừng nên ăn nóng, chấm kèm với nước chấm gừng rất thơm ngon. Với nước chấm ốc có thể chỉ cho gừng và ớt cũng rất thơm ngon, không nhất thiết cứ phải cho tỏi và sả.

Theo Tô Hưng Giang (Khám phá)


CÁCH LÀM MÓN ỐC HẤP NGON KHÓ CƯỠNG


Cuối tuần là dịp gành cho gia đình hôm nay tối đã giành tặng gia đình một món ăn thật sự tuyệt vời mà Vợ mình sau khi ăn xong không còn cảm giác ăn cơm nữa vì nó quá ngon .
cáchlàmmónốchấp là một cách làm đơn gản nhất mà mình muốn gủi đến cho tất cả anh chị em ,
Ốchấp, tuấnnguyễnFood một phong cách mới hoàn toàn.

►Facebook: https://www.facebook.com/nguyenthanhtuan2211
►Page: https://www.facebook.com/tuannguyenfood/
►Instagram: https://www.instagram.com/tuan.nguyenthanh.14268/
►Twitter : https://twitter.com/Tuannguyencl?lang=vi

Mình là Nguyễn Thanh Tuấn chào mừng các bạn đã đến với kênh Youtube Tuấn Nguyễn Food của mình nhé.
Đây là kênh youtube cá nhân của mình dùng để chia sẻ cho mọi người về những món ăn mà mình thích cũng như là các vùng đất ,miền quê mà mình có dịp được đặt chân đên cho mọi người coi và cũng như là để lưu giũ lại những kỷ niệm đẹp về sau.
Mọi người nghé qua kênh nhó bấm đăng ký kênh để xem thêm nhiều Video về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Tuan Nguyen Food (Do Not Reup)

Xem thêm :  Bảo bình hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?