Những phụ kiện tập gym tại nhà và cho phòng tập giá siêu rẻ tại Việt Nam

Tập gym có tác dụng mang lại cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, thân hình cân đối và nhiều lợi ích khác. Với những ai không có nhiều thời gian đến phòng gym tập luyện thì hiện nay, bạn có thể dễ dàng tập tại nhà với những dụng cụ tập gym nhỏ gọn và giá rẻ mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Đó là những loại nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây!

Những phụ kiện tập Gym tại nhà

Phụ kiện tập Gym là những vật dụng, đồ dùng đi kèm, có tác dụng bổ sung và hỗ trợ cho người tập Gym thực hiện đúng động tác các bài tập thể hình hiệu quả. Ngoài ra, nhờ các phụ kiện tập Gym này, Gymer sẽ hạn chế được những chấn thương không mong muốn trong quá trình tập luyện và đảm bảo an toàn tốt nhất. Với sự đa dạng của các bài tập thể hình và cùng sự sáng tạo phát triển ra nhiều dụng cụ tập Gym tiên tiến, các phụ kiện tập Gym cũng có nhiều loại và đang được sử dụng ngày càng phổ biến.
Phụ kiện tập Gym
Phụ kiện tập Gym

Những phụ kiện tập Gym tại nhà cần thiết nhất

Ngoài những dụng cụ tập Gym cần thiết phải cho phòng tập của mình, các Gymer cần chuẩn bị các phụ kiện tập Gym nhằm nâng cao chất lượng tập tốt nhất. Tại Việt Nam, phụ kiện tập Gym được bán ra với rất nhiều sản phẩm, mẫu mã và những phụ kiện cần thiết, được sử dụng tập nhiều nhất có thể kể đến gồm:
1. Găng tay tập Gym
Khi mua bao tay tập gym, tùy thuộc vào sở thích của từng người mà bạn có thể chọn đôi bao tay có chất liệu phù hợp. Tuy nhiên, những loại bao tay từ chất liệu tổng hợp gần đây được ưa chuộng hơn bởi mẫu mã và bền đẹp hơn so với bao tay bằng da. Xét về kiểu dáng thì hiện nay có nhiều loại bao tay như cụt ngón, kín ngón,… Bạn nên chọn mẫu bao tay cụt ngón, tránh sự tích tụ mồ hôi ở bàn tay và sự gia tăng vi khuẩn, hơn nữa đôi tay của bạn sẽ hoạt động được thoải mái hơn. Để có thể dễ dàng chọn lựa cho mình những bao tay chất lượng, bạn nên lưu ý một số điều sau:
Chọn những cỡ găng vừa vặn với tay của bạn, không quá chật vì sẽ bất tiện khi hoạt động, cũng không được quá lỏng vì có thể làm tuột găng tay khi đang sử dụng.
Bàn tay sẽ được bảo vệ tốt, nên chọn loại găng tay có vải nỉ hoặc bằng da, mềm và dày để tạo cảm giác và bảo vệ tay hiệu quả cho bạn.
Găng tay tập Gym
Găng tay tập Gym
Xem thêm: Lịch tập gym tại nhà không cần dụng cụ mà vẫn hiệu quả cao – LXFitness
2. Đai lưng tập Gym
Đai lưng tập gym là phụ kiện được thiết kế đặc biệt dành cho lưng và bụng khi tập gym. Băng đai được thiết kế bản to nhằm cố định vùng lưng, bảo vệ phần bụng tránh khỏi các chấn thương trong quá trình tập luyện. Đai lưng tập gym hỗ trợ bụng trong quá trình tập gym. Bởi lẽ khi cơ thể nâng vật nặng, bạn sẽ phải gồng cơ bụng của mình. Thao tác này giúp bảo vệ cột sống của bạn. Hỗ trợ tạo sức mạnh, tăng sức gồng để đạt được hiệu quả tập tốt hơn.
Phụ kiện này thường được sử dụng trong các bài tập như: Squat, Deadlift, đứng hoặc ngồi đẩy tạ qua đầu, đẩy tạ, nâng tạ,…
Đai lưng gym giúp ổn định cơ thể trong quá trình tập. Khi nâng tạ, đai giúp tạo áp lực lên khoang bụng. Hỗ trợ việc giữ hơi và cố định cơ thể tốt hơn. Tạo sức đẩy để gồng bụng lên mạnh mẽ hơn.
3. Băng quấn bảo vệ cổ tay
Băng quấn cổ tay là phụ kiện tập Gym rất cần thiết trong các bài tập đẩy thanh tạ, đẩy máy, các bài tập gây áp lực lớn đến cổ tay. Công dụng của phụ kiện tập Gym này là bảo vệ cổ tay, giúp cố định xương ở phần cổ tay và từ đó tăng sức mạnh cho cổ tay, nhằm thực hiện được nhiều bài tập có mức độ nặng hơn. Bí quyết chọn băng quấn cổ tay tốt nhất là bạn nên chọn loại có bề mặt rộng, các móc cố định chắc chắn và có khả năng thấm nước tốt.
4. Dây kháng lực tập Gym
Dây kháng lực (hay còn gọi là dây đàn hồi, dây tập gym…) là một bộ dây cao su dẻo, có loại có tay cầm. Đặc điểm của dây kháng lực là có nhiều màu sắc, chiều dài và kích thước khác nhau. Các dây kháng lực có chiều dài, kích thước khác nhau sẽ có độ năng (số cân) của lực kéo khác nhau.Các loại dây kháng lực
Hiện nay, dây kháng lực có rất nhiều loại khác nhau giúp người dùng thoải mái lựa chọn. Nhìn chung, dây kháng lực có hai loại chính đó là:
Dây kháng lực có tay cầm (dạng ống): Giúp người dùng dễ dàng thực hiện các động tác bicep curls, chest fly có độ bền thấp và mức độ kháng lực hơi nhẹ.
Dây kháng lực không có tay cầm: Giúp người dùng tập luyện được đầy đủ các động tác, có độ kháng lực lớn và độ bền cao.
Dây kháng lực tập Gym
Dây kháng lực tập Gym
Xem thêm: Tập gym có tăng chiều cao không? bài tập gym tăng chiều cao – LXFitness
5. Đai quấn bảo vệ đầu gối
Đai quấn đầu gối là phụ kiện không thể thiếu đối với những người thường xuyên chơi thể thao với cường độ mạnh. Phụ kiện tập Gym này có tác dụng bảo vệ đầu gối, giữ chặt các bó cơ và dây chằng khi thực hiện các bài tập đẩy chân có sử dụng mức tạ nặng. Nhờ dây đai quấn bảo vệ đầu gối, bộ phận này sẽ hạn chế được tình trạng đau nhức sau khi tập luyện rất hiệu quả.
6. Đai quấn bảo vệ mắt cá chân
Đai quấn mắt cá chân là phụ kiện tập Gym rất thích hợp cho các bạn hay đạp xe, chạy bền, thực hiện các bài tập Cardio. Với phụ kiện tập Gym này, phần cổ chân, mắt cá chân của bạn sẽ không bị đau nhức hay bị chấn thương do tập sai tư thế, tập luyện quá sức.
7. Đệm lót hỗ trợ gánh tạ
Nếu bạn là người thường xuyên gánh tạ kết hợp Squat thì đệm lót gánh tạ chính là phụ kiện đặc biệt và không thể thiếu dành cho bạn. Phụ kiện đệm lót tạ có tác dụng ngăn cách giữ phần thanh tạ và vùng vai cổ, có chức năng giảm các chấn thương và hạn chế sự trơn trượt tạ do mồ hôi ra. Hầu hết ở các phòng tập thể hình đều trang bị đệm lót gánh tạ, nhưng để tránh mùi mồ hôi khó chịu của người khác, bạn nên chuẩn bị miếng đệm lót gánh tạ cho riêng mình.
Đệm lót gánh tạ
Đệm lót gánh tạ
Xem thêm: 5 kênh hướng dẫn tập gym cho trẻ em tại nhà – LXFitness
8. Các phụ kiện tập Gym khác
Ngoài các phụ kiện tập Gym cơ bản được giới thiệu ở trên, phụ kiện tập Gym còn có rất nhiều sản phẩm khác mà bạn có thể sử dụng cho mình khi tham gia tập thể hình. Một số phụ kiện khác có thể kể đến gồm:
– Giày thể thao.
– Quần áo tập Gym.
– Băng đeo cổ tay thấm mồ hôi.
– Khăn thể thao thấm mồ hôi.
– Bình nước cá nhân.
– Băng đô, dây buộc tóc cho nữ.
– Túi tập Gym,…

Mỗi một dụng cụ tập thể hình đều có tác dụng khác nhau với từng phần cơ thể của người tập. Bạn hãy kiên trì tập luyện thường xuyên để có sức khỏe và thân hình như mong muốn nhé!