Các bài tập boxing cùng bao cát đấm bốc tại nhà cho nữ

Môn thể thao Boxing bây giờ không còn là môn thể thao độc quyền của cách mày râu. Mà giờ đây chị em cũng khá hào hứng bởi những tác động tích cực. Bạn có thể sả căng thẳng bằng môn thể thao này, hay đơn giản chị em muốn giảm cân… Đây là môn thể thao tốn nhiều sức lực bởi những đòn ra nhanh và mạnh giúp chân tay và trí óc, hệ tim mạch cùng hoạt động rất tốt.
Xem thêm: Tái tạo cơ thể với lịch tập gym tăng cơ giảm mỡ cho nam hình ảnh Bài tập boxing đơn giản tại nhà cho nữ giới
1.Khởi động
Trước khi bước vào các bài tập boxing, sẽ có các phần khởi động các khớp, đầu vai, cổ tay, cổ chân và các bộ phận khác trong cơ thể, mục đích của việc này là để tránh xảy ra tình trạng đau hông, chuột rút hay các sự cố đáng tiếc liên quan đến xương. Để tránh xảy ra các chấn thương đáng tiếc, ta sẽ bắt đầu học boxing với các bài tập nhỏ như sau:
-Đầu tiên, bạn bắt đầu khởi động các khớp, sau đó kéo dãn cơ trong vòng từ 10 đến 15
-Tiếp đến là bài tập nhảy dây, các nàng nên thực hiện 2 hiệp trong tầm khoảng từ 5-6 phút
-Tập với tạ nhẹ trọng lượng khoảng 1kg để tránh làm tổn thương các cơ như tay và vai. hình ảnh 2. Các kỹ thuật tập luyện
Kỹ thuật đỡ đòn
Đỡ đòn là kỹ thuật tự vệ chắc chắn nhưng thực hiện vô cùng đơn giản. Tập luyện thành thục có thể đỡ mọi cú đấm ở các cự ly khác nhau và giúp giữ được tốt khoảng cách để tiến hành phản công.Thông thường chúng ta sẽ dùng bàn tay phải để đỡ. Đỡ đòn còn sử dụng để phán đoán, ngăn chặn cú đánh thẳng, xốc và móc của đối phương.
Kỹ thuật chuẩn
Đối với kỹ thuật chuẩn, các bạn nữ học boxing dùng lực đưa ta lên đấm phải ngược chiều, lòng bàn tay mở ra để cản cú đấm, không nên đấm trực tiếp với đối thủ. Bạn nên giữ khoảng cách vừa phải để cản được cú đấm từ đối phương, không nên nhắm mắt khi luyện tập hoặc ngẩng cao đầu.
Dùng bàn tay phải – trái để đỡ
Kỹ thuật này dùng để đỡ các đòn đấm xốc vào các phía bên trái, bên phải đầu hay thân. Khi luyện tập, bạn nữ có thể nghiêm trọng tâm một tí để thực hiện các đòn phản công.
Xem thêm: Lên lịch tập gym cho nam tăng cơ chi tiết nhất
Đỡ bằng cẳng tay 
Dùng cẳng tay phải để đỡ được vận dụng để đỡ đòn móc trái vào đầu của đối thủ cạnh tranh. Khi đòn móc trái tiếp cận, bạn chuyển trọng tâm cơ thể sang trái, thân xoay về trái và tạo điều kiện kèm theo phản công tay trái. Chú ý, lòng tay phải lan rộng ra giơ cao che thái dương phải ( cách 10-15 cm ) và cúi đầu xuống, tỳ cằm sát xương đòn trái. Bạn cũng không được quay người tránh cú đấm, không ngẩng cao đầu và không nhắm mắt khi triển khai động tác .
Dùng cẳng tay trái để đỡ được vận dụng để đỡ cú đánh móc phải vào đầu của đối thủ cạnh tranh. Kỹ thuật tương tự như dùng cẳng tay phải nhưng trọng tâm quay phải để bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai phản công . hình ảnh Đỡ bằng vai
Dùng vai trái đỡ tương tự như như dùng vai phải, nhưng bạn phải chuyển trọng tâm sang phải để tổ chức triển khai phản công .
Dùng vai phải đỡ thường vận dụng để đỡ cú móc trái vào đầu ở cự ly đánh trung bình và gần. Khi cú đấm gần tới đích thì bạn chuyển trọng tâm sang trái, lan rộng ra và nâng vai phải lên chặn cú đấm, cúi đầu tỳ cằm sát xương đòn phải. Chú ý, bạn không được quay người và không nhắm mắt khi triển khai động tác .
Đỡ bằng cách gập khuỷu tay
Đỡ bằng cách gập khuỷu tay cũng là một kỹ thuật đỡ các đòn đấm móc từ đối thủ. Các bạn nữ dùng tay phải gập lại ở khuỷu và đặt gần người, bắt đầu chuyển trọng tâm sang trái, thân hơi xoay và tay phải mở bảo vệ phần cằm. Tiếp đó, bạn tiến hành phản công chớp nhoáng khiến đối phương không kịp trở tay bằng tay trái.
 Sử dụng kỹ thuật gạt
Kỹ thuật gạt là kỹ thuật nhằm đẩy gạt các đòn tấn công từ phía đối thủ, với những đòn này, bạn sẽ tránh khỏi những cú knock out cực “thốn”.
Sử dụng kỹ thuật gạt bằng tay
Gạt bằng tay phải là kỹ thuật dùng để gạt cú đấm thẳng trái của đối phương vào đầu. Các bước thực hiện kỹ thuật chuẩn đó là dùng cẳng tay từ phải qua trái đẩy mạnh vào tay đấm đối phương, dồn trọng tâm sang phải và phản công tay trái.
Gạt bằng tay trái dùng để gạt cú đấm thẳng phải của đối phương vào đầu. Kỹ thuật này triển khai tựa như như gạt tay phải .
Xem thêm: Thực đơn và bài tập gym tăng cân cho nam đơn giản và hiệu quả