Chi phí tập gym 1 tháng bao nhiêu tiền? Những chi phí khác khi tập gym


Hiện nay nhu cầu tập gym rất lớn, người ta không chỉ quan tâm tới tập gym không thôi đâu mà phòng tập còn phải sạch đẹp, đầy đủ trang thiết bị, cao hơn nữa thì phải có điều hòa, tắm nóng lạnh. Một số chuỗi phòng tập gym cao cấp còn có cả xông hơi và bể bơi tích hợp ngay tại chỗ nữa. Vậy đối với bạn, tập gym 1 tháng bao nhiêu tiền là hợp lý?

1. Chi phí tập gym 1 tháng bao nhiêu tiền?

Tất cả những ai có ý định đi tập gym đều muốn biết số tiền cần phải trả hàng tháng cho hoạt động này là bao nhiêu. Trước tiên chúng ta cần biết về các phân khúc của phòng gym. Các phân khúc bao gồm phòng gym bình dân, phòng gym tầm trung và phòng gym cao cấp.

1.1. Tập tại phòng gym bình dân

Tập Gym ở phòng bình dân hiện nay có giá dao động từ 300.000 – 350.000 đồng/tháng. Những phòng gym này thường xuất hiện tại vùng nông thôn hoặc ngoại ô thành phố. Tuy nhiên ở các thành phố lớn như TP.HCM, phân khúc này vẫn phổ biến cho những người có thu nhập thấp. Ví dụ như sinh viên.
Chính vì có mức giá tương đối thấp thấp nên cơ sở hạ tầng của các phòng gym bình dân không được đầu tư cao cấp. Ngoài ra số lượng và chất lượng thiết bị ở đây thường hạn chế và chỉ nằm ở mức ổn. Một ví dụ điển hình đó là phòng gym bình dân không có nhiều các loại máy tập hiện đại như selectorized hay leverage. 
Xem thêm: Nên tập Gym bao nhiêu tiếng một ngày để có kết quả tốt nhất

1.2. Tập tại phòng gym tầm trung

So với phân khúc phòng gym bình dân thì phòng gym tầm trung phổ biến hơn và nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Giá tập ở những phòng tập này thường giao động trong khoảng 400.000 – 1000.000 đồng 1 tháng. Đây là những phòng gym có các thiết bị luyện tập cao cấp, đầy đủ và chất lượng hơn. Do đó, phòng gym tầm trung hầu như có thể đáp ứng được nhu cầu tập luyện của tất cả mọi người.

1.3. Tập tại phòng gym cao cấp

Phòng gym cao cấp là loại hình dịch vụ đang nở rộ thời gian gần đây. Đặc biệt là tại các thành phố lớn nơi người dân có thu nhập cao như TP.HCM. Giá tập gym ở những phòng tập loại này là từ 1.000.000 đồng/tháng trở lên. Giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào các gói dịch vụ đi kèm. Giá càng cao thì khách hàng càng nhận được nhiều tiện ích khi tập luyện. Ví dụ như hồ bơi, PT riêng, dịch vụ  xông hơi… Những tiện ích/dịch vụ này chính là yếu tố đẩy chi phí của gói tập lên cao. 

tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

 Phòng gym cao cấp có những tiện ích đi kèm

Thông thường, mức giá khoảng 1 triệu đồng/tháng là mức giá của gói tập cơ bản nhất. Gói này sẽ không bao gồm các dịch vụ đặc biệt đi kèm. Bản thân phòng gym cao cấp cũng có không gian rộng rãi hơn, thiết bị tập luyện cũng như cơ sở hạ tầng hiện đại hơn so với những phân khúc còn lại.
Những loại phòng tập gym ở trên đều có đầy đủ tất cả các thiết bị tập luyện từ cơ bản đến nâng cao như: máy tập chạy bộ đa năng, máy tập thể dục đạp xe, máy chạy thể dục, giàn tập tạ, dây thừng, máy kéo tạ, ghế tạ,… chỉ là chúng khác nhau ở không gian, vị trí, chất lượng thiết bị và dịch vụ.
Trên đây chúng ta chỉ mới tìm hiểu chi phí cho phòng gym hàng tháng. Đây chỉ là một phần câu trả lời tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến các chi phí khác khi tập gym. 

2. Chi phí khác khi tập gym là bao nhiêu?

2.1. Chi phí cho chế độ dinh dưỡng

Ngoài việc đóng tiền cho phòng tập gym để được sử dụng các thiết bị và tập luyện các bài tập gym, bạn còn cần phải đầu tư một khoản tiền cho chế độ ăn uống. Đối với những người đã tập luyện được một thời gian và có lượng cơ tương đối, chi phí cho ăn uống vào khoảng 100 nghìn/ngày. Số tiền này áp dụng cho nam giới và chưa bao gồm thực phẩm bổ sung. Có một điều cần biết đó là bạn càng có nhiều cơ bắp thì càng tốn nhiều tiền để duy trì lượng cơ này. Bởi vì khi đó cơ thể sẽ cần nhiều thức ăn (calo) hơn để duy trì cơ cũng như các chức năng sống. Nếu bạn là nữ thì chi phí ăn uống trong quá trình tập gym sẽ ít hơn 100 nghìn/ngày. 
Ngoài vấn đề ăn uống thì còn một loại chi phí về dinh dưỡng mà bạn cũng cần quan tâm khi tìm hiểu tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng. Đó là chi phí cho thực phẩm bổ sung. Đây là yếu tố không bắt buộc khi bạn tham gia tập luyện. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung có rất nhiều ưu điểm mà thức ăn tự nhiên không thể thay thế được. Thông thường các loại thực phẩm bổ sung sẽ có giá từ 500 nghìn – 3 triệu đồng/hộp. Mức giá này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng dòng thực phẩm bổ sung khác nhau. Ví dụ như các sản phẩm bột whey thường có giá từ 1 – 3 triệu.
Xem thêm: Tập gym có tác dụng gì đối với sức khỏe và sắc đẹp

tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Thực phẩm bổ sung là điều cần thiết cho gymer để phát triển và duy trì cơ

2.2. Chi phí phụ kiện 

Những người mới tập gym còn cần đầu tư một khoản tiền nữa cho các loại phụ kiện. Ví dụ như bao tay tập gym, giày tập gym và đai lưng. Thông thường, các loại phụ kiện gym này sẽ có giá khoảng vài trăm nghìn 1 món.

chi phí tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Gymer cũng nên đầu tư vào các phụ kiện tập gym

2.3. Chi phí phải trả khi tập cùng huấn luyện viên cá nhân riêng

Với những ai có mục tiêu cụ thể và rõ ràng đối với việc tập gym cũng như có tài chính tốt thì việc thuê huấn luyện viên riêng là điều cần thiết. Chi phí thuê huấn luyện viên khá cao và còn phụ thuộc vào thời gian tập cũng như trình độ kinh nghiệm của huấn luyện viên đó.

Xem thêm: Chúng ta tập gym sáng hay chiều tốt hơn?

3. Tập gym mang lại lợi ích gì?

  • Tập gym giúp thân hình đẹp hơn
  • Giảm mỡ thừa bằng cách tập gym
  • Tăng cảm giác hạnh phúc
  • Giúp tim khỏe mạnh
  • Hỗ trợ phục hồi khi mắc ung thư
  • Giúp xương chắc khỏe hơn.

Qua những thông tin trên bạn đã biết tập gym 1 tháng bao nhiêu tiền rồi chứ? Trước khi chọn bất kì một gói tập gym nào, hãy cân nhắc xem mình có thể tập bao nhiêu buổi mỗi tuần bạn nhé! Chúc bạn lựa chọn được gói tập gym có chất lượng tốt và tối ưu hóa về mặt tài chính nhất.