Những kênh hướng dẫn tập gym cho trẻ em tại nhà bạn nên biết

Trẻ em tập gym đem lại những lợi ích rất to lớn về mặt tinh thần cũng như trí tuệ. Qua những phút giây luyện tập đầy hứng thú, các bé sẽ có thể cải thiện thành tích học tập cũng như đẩy lùi các bệnh lý tâm lý khác.

Tập gym cho trẻ em có những lợi ích gì

Kích thích não bộ phát triển:
Tập Gym giúp kích thích não bộ phát triển, tạo thuận lợi cho việc học tập những năm về sau. Đặc biệt khi cho bé vừa tập vừa nghe nhạc sẽ kích thích tư duy tưởng tượng của bé.
Hiệu quả cao trong học tập và rèn luyện:
Luyện tập thể thao giúp bé phát triển thể chất và tinh thần một cách toàn diện, cũng giúp trẻ phát triển tư duy và sáng tạo. Bé có tư duy tốt hơn, có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn và ham học hỏi hơn. Bên cạnh đó, việc luyện tập cùng với bạn bè cùng trang lứa sẽ giúp bé học được tính đoàn kết, tinh thần đồng đội và cách ứng xử khi còn nhỏ.
Giảm béo phì:
Hiện nay, tình trạng thừa cân béo phì đang dần trở nên phổ biến, nhất là đối với trẻ em ở thành phố. Dường như từ nhỏ, trẻ đã đi học quá nhiều, không có nhiều cơ hội vận động, không có không gian vận động và chế độ ăn quá nhiều calo, chất béo dẫn tới hệ quả là trẻ lười vận động, thừa cân.
Giảm tình trạng còi xương
Ngược lại, đối với những trẻ biếng ăn, chậm lớn, thấp còi, luyện tập sẽ kích thích sự thèm ăn của trẻ. Bé ăn ngon hơn, các cơ quan trong cơ thể cũng tăng cường hoạt động, quá trình trao đổi chất gia tăng. Sau một thời gian cho con tập luyện, cha mẹ sẽ thấy được sự “thay da đổi thịt” của con mình.
Xem thêm: Tập gym có tăng chiều cao không? bài tập gym tăng chiều cao – LXFitness

1.    MyGym Viet Nam, chương trình dạy tập gym cho trẻ em 

My Gym cung cấp các chương trình chất lượng cao về những môn thể dục không có tính chất đối kháng kết hợp với âm nhạc, khiêu vũ và nhào lộn. Qua đó thúc đẩy việc phát triển trí tuệ, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, cũng như nâng cao thể chất và kỹ năng xã hội cho trẻ. Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tại My Gym luôn duy trì phương pháp tiếp cận trẻ đầy hiểu biết và tích cực. Chắc chắn những bé được tập luyện tại My Gym sẽ tạo dựng được những bước đệm đầu tiên cho sự phát triển của mình.

2.    Tập gym cho trẻ em với CEC Ninja Kids

CEC Ninja Kids là trung tâm huấn luyện và tập luyện thể chất cho trẻ em từ 4-18 tuổi.
– Bộ môn tập luyện chính là Thể dục dụng cụ.
– Huấn luyện viên trưởng: Vận động viên thể dục dụng cụ Quốc gia Phạm Phước Hưng. Người đã có hơn 60 HCV môn thể dục dụng cụ trong và ngoài nước, trong đó có huy chương vàng thế giới, huy chương vàng SEA Games 23 và SEA Games 24. Là VĐV đầu tiên của Việt Nam 2 lần giành vé đến Olympic vào năm 2012 (London) và 2016 (Brazil) ở nội dung toàn năng.
– Sứ mệnh: Ninja Kids ra đời nhằm mục tiêu giúp các trẻ em làm quen với thể thao từ sớm, phát triển các kỹ năng thể chất toàn diện để tối ưu sự phát triển của trẻ em, nâng cao chất lượng tầm vóc của người Việt Nam. Ngoài ra, thể dục dụng cụ cũng là bộ môn phát triển toàn diện về nền tảng cho trẻ, giúp trẻ có 1 nền tảng tốt để có thể phù hợp với bất kỳ môn thể thao nào sau này. Ngoài ra, bộ môn còn giúp trẻ cải thiện được khả năng tập trung, hỗ trợ trẻ trong quá trình học tập được hiệu quả hơn.
– Phương pháp huấn luyện: Bài tập cho trẻ em với bộ môn luôn đem lại sự thú vị, không nhàm chán mà vẫn đảm bảo được sự hiệu quả cho quá trình phát triển của trẻ. Ninja Kids luôn đảm bảo về độ hiệu quả của bài tập, sự thú vị trong quá trình tập nhưng không mất đi sự nghiêm túc đi kèm kỷ luật cho trẻ.
Xem thêm: Những phụ kiện tập gym tại nhà và cho phòng tập giá siêu rẻ tại Việt Nam – LXFitness

3.    NewLife Gym – Kid Gym, chương trình bạn nên biết về tập gym cho trẻ em 

Các bài tập của NewLife Gym – Kid Gym được tổ chức trong một môi trường hỗ trợ và quan tâm. Với các trò chơi vận động và phương pháp tập luyện đặc biệt. Huấn luyện viên Newlife với sự nhiệt tình và tận tâm đã mang đến cho các bạn nhỏ buổi tập thật hào hứng, giúp các em phát triển toàn diện về mặt thể chất, phát triển chiều cao, giảm béo phì.

4.    Bạn có thể tập gym cho trẻ em với kênh The Little Gym

Các chương trình tại The Little Gym được thiết kế cho trẻ từ 4-12 tuổi,  giúp trẻ vận động, tăng cường trí não và tập trung vào học tập xã hội và cảm xúc, cải thiện những kỹ năng mà chúng cần cho cho hôm nay và tạo bước đệm chắc chắn cho tương lai sau này.

5.    Khỏe cùng Catty and Ki, cho bé khỏe cùng các bài tập 

Cuối cùng là một kênh youtube dù sinh sau đẻ muộn nhưng lại vô cùng phù hợp trong thời gian cả nước cách ly như này. Với định hướng tạo các bài tập cho trẻ em nhưng đồng thời vẫn phù hợp cho ba mẹ, ông bà cùng tập luyện với các bé, Khỏe cùng Catty and Ki đang là kênh Youtube được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con xem.
Đặc điểm của các bài tập trong video là không cần dụng cụ, an toàn cho con tập bất cứ đầu cùng với sự đầu tư của 2 HLV Catty và Ki trong video khi thường xuyên mặc đồ thú chắc chắn sẽ khiến các con vô cùng thích thú.
Trên đây là những kênh Youtube nổi tiếng về những bài tập chuẩn và hiệu quả nhất, giúp bé của bạn có những bài tập gym tại nhà cực hiệu quả. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Những phụ kiện tập gym tại nhà và cho phòng tập giá siêu rẻ tại Việt Nam – LXFitness