Tập gym có nên uống cafe | Cà phê ảnh hưởng đến quá trình tập gym như thế nào?

tập gym có nên uống cafe không
tập gym có nên uống cafe không

Uống cà phê có ảnh hưởng đến quá trình tập gym không? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra, và câu trả lời, cũng như hầu hết mọi thứ, là tùy thuộc. Cà phê ảnh hưởng đến quá trình tập thể dục, nhưng nó ảnh hưởng đến nó theo những cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tác dụng của cà phê đối với quá trình tập luyện tại phòng gym và tập gym có nên uống cafe hay không?. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn!

Tập gym có nên uống cafe không?

Nhiều người tập thể dục và tập thể dục tại phòng tập gym thích uống cà phê. Nếu bạn uống nhiều cà phê, bạn nên tự hỏi mình câu hỏi này: Uống cà phê có ảnh hưởng đến quá trình tập luyện tại phòng tập không?

tập gym có nên uống cafe không
tập gym có nên uống cafe không

Caffein trong cà phê là một chất kích thích (cũng có tác dụng khác). Nó làm tăng sự tỉnh táo của bạn và mang lại một số lợi ích trong hoạt động tinh thần và duy trì trí nhớ. Nó cũng có thể làm tăng nhịp tim của bạn và ảnh hưởng đến tốc độ cơ thể bạn giải phóng glucose và insulin từ máu.

Một tách cà phê chứa khoảng 100 đến 200 miligam caffein, nhưng điều này có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại hạt cà phê và phương pháp pha cà phê được sử dụng. Các loại đồ uống chứa caffein khác, như cà phê espresso và trà, thường chứa khoảng 60 đến 100 miligam caffein.

Điều quan trọng cần nhớ là: caffein là caffein. Cho dù nó đến từ cà phê, trà, soda, nước tăng lực hay kẹo cao su, bất kỳ loại caffein nào bạn tiêu thụ đều sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn theo cùng một cách.

Xem thêm: Lịch tập gym dành cho người mới tập và tập chuyên nghiệp giúp nhanh chóng đạt hiệu quả

Bạn nên uống bao nhiêu cà phê khi tập luyện?

Nếu uống cà phê thường xuyên, bạn có thể tự hỏi liệu mình có nên uống caffein khi tập thể dục hay không.

Caffeine có thể là một chất tăng cường hiệu suất tuyệt vời và thường được sử dụng bởi các vận động viên, người tập thể hình và những người đam mê thể dục khác.

Mặc dù nghiên cứu chứng minh rằng caffeine có thể nâng cao hiệu suất, nhưng lượng bạn tiêu thụ cần phải được quản lý cẩn thận. Uống quá nhiều caffein có thể phản tác dụng và dẫn đến các tác dụng phụ nguy hiểm. Và một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe.

Vì vậy, bạn nên uống bao nhiêu cà phê trong khi làm việc? Để có kết quả tốt nhất, bạn nên hạn chế lượng caffein tiêu thụ ở mức một hoặc hai cốc mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn đạt được lợi ích tối đa mà không gặp rủi ro về tác dụng phụ.

Lựa chọn đúng đắn: Bạn nên uống cà phê trước hay sau khi tập thể dục?

Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Nhiều người uống cà phê để cải thiện thành tích trong khi tập thể dục, trong khi những người khác uống cà phê để tăng cường năng lượng. Cà phê là thức uống phổ biến trước khi tập luyện, nhưng nó cũng có thể được uống trong và sau khi bạn tập luyện.

Để cơ thể bạn sẵn sàng tập luyện, cho dù đó là bài tập cường độ cao hay bài tập bạn dự định thực hiện vào buổi chiều, có thể cần rất nhiều năng lượng. Cà phê có thể cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết, nhưng bạn có thể muốn uống một tách cà phê trước khi tập thể dục.

Bạn nên uống cà phê trước hay sau khi tập thể dục
Bạn nên uống cà phê trước hay sau khi tập thể dục

Tăng cường năng lượng: Cơ thể bạn sử dụng năng lượng để thực hiện tất cả các loại hoạt động, bao gồm đi bộ hoặc chạy, cử tạ và các loại hoạt động thể chất khác. Khi cơ thể bạn đang di chuyển, nó cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động hiệu quả hơn là khi bạn đang ngồi trên ghế.

Xem thêm: Uống cafe có béo không?

Cà phê là một nguồn caffein tự nhiên, cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng cần thiết để thực hiện các hoạt động thể chất. Mặc dù bạn không cần tiêu thụ một lượng lớn caffein để tăng cường năng lượng, nhưng các nghiên cứu cho thấy có mối tương quan giữa caffein và hiệu suất được cải thiện.

Caffeine cũng có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, khiến bạn ít có khả năng ăn quá nhiều.

Năng lượng suy giảm: Khi cơ thể bạn sử dụng năng lượng, nó sử dụng nhiên liệu. Nhiên liệu này có ở dạng thực phẩm và chất bổ sung như caffein. Quá trình sử dụng năng lượng có thể trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian và bạn có thể thấy mình cảm thấy ít năng lượng hơn trong quá trình tập luyện.

Điều này có thể là do cơ thể bạn sử dụng năng lượng kém hiệu quả hơn. Mặc dù cà phê có thể giúp tăng cường năng lượng, nhưng nó cũng có thể cung cấp năng lượng liên tục.

Nếu bạn đã tập thể dục được một thời gian, bạn có thể thấy rằng bạn có thể sử dụng năng lượng của mình hiệu quả hơn. Điều này có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong quá trình tập luyện và bạn có thể cần ít caffein hơn.

Làm thế nào để hạn chế ảnh hưởng của caffeine đến quá trình tập luyện của bạn.

Caffeine là loại thuốc được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới và đó là lý do chính khiến mọi người đến phòng tập thể dục. Nhưng quá nhiều caffeine có thể tàn phá quá trình tập luyện của bạn. Dưới đây là cách hạn chế các tác động:

  • Sử dụng chất thay thế cà phê: Nếu vẫn thất bại, hãy thử sử dụng chất thay thế cà phê như yerba mate, loại cà phê tự nhiên không chứa caffein.
  • Hãy thử kết hợp caffein: Nhiều cơ sở thể dục cung cấp đồ uống chứa caffein như cà phê và trà. Để tránh những lúc thăng trầm, hãy kết hợp đồ uống có chứa caffein với thứ gì đó như yerba mate. Bạn sẽ nhận được những lợi ích của caffein mà không có tác dụng phụ.
  • Kiệt sức: Caffeine, giống như rượu, là chất lợi tiểu, có nghĩa là nó khiến cơ thể bạn mất nước. Uống nhiều nước để chống lại tác dụng này.
  • Ăn nhẹ trước khi tập luyện: Uống cà phê khi bụng đói có thể khiến bạn bị mất nước. Ăn một bữa ăn nhẹ khoảng 45 phút trước khi bạn tập tạ, cà phê hoặc máy chạy bộ.

Như vậy là bạn đã hiểu rõ về tập gym có nên uống cafe rồi đúng không nào! Cùng LXFitness xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập một cách bài bản và khoa học để giúp nhanh chóng có một cơ thể đẹp và khỏe mạnh hơn nhé!

Xem thêm: Uống cafe trước khi tập gym nên hay không?