Tập gym nên uống gì để tăng cơ hỗ trợ tập luyện hiệu quả

Có rất nhiều chất giúp ích cho sự phát triển cơ bắp
Có rất nhiều chất giúp ích cho sự phát triển cơ bắp

Ngoại việc chăm chỉ tập luyện theo đúng lịch và các bài tập thì việc tập gym nên uống gì để tăng cơ cũng là điều mà các gymer đặc biệt phải quan tâm bởi nó đóng góp một phần không hề nhỏ trong quá trình thúc đẩy phát triển cơ bắp hiệu quả hơn. Cùng LXFitness tìm hiểu xem thức uống này là gì nhé!

5 chất bổ sung hàng đầu để tăng cơ

Khi nói đến việc tăng cơ bắp, có rất nhiều chất bổ sung có thể giúp ích. Năm chất bổ sung hàng đầu để tăng cơ bắp là:

  • Whey protein,
  • Creatine,
  • Beta-alanine,
  • BCAAs
  • Chất tăng cường oxit nitric.
Chất tốt nhất cần cho sự phát triển của cơ là Whey protein
Chất tốt nhất cần cho sự phát triển của cơ là Whey protein

Whey protein được biết đến rộng rãi như là chất bổ sung tốt nhất cho sự phát triển cơ bắp. Nó là một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Đây cũng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được lượng protein cần thiết để xây dựng cơ bắp.

Creatine là một chất bổ sung xây dựng cơ bắp phổ biến khác. Nó giúp tăng sản xuất năng lượng và hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp.

Beta-alanine giúp giảm mệt mỏi và có thể giúp bạn nâng tạ nặng hơn trong thời gian dài hơn.

BCAAs, hay axit amin chuỗi nhánh, là axit amin thiết yếu giúp xây dựng cơ bắp và ngăn ngừa sự cố cơ bắp.

Cuối cùng, thuốc tăng cường oxit nitric giúp tăng lưu lượng máu, cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn cho cơ bắp để hoạt động và phát triển tốt hơn.

Đối với những người muốn tăng cơ bắp, năm chất bổ sung này là rất cần thiết. Tất cả chúng đều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục và có thể được sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục để tối đa hóa kết quả của bạn.

Xem thêm: Tập gym có nên uống bia không? Vì sao?

Tập gym nên uống gì để tăng cơ?

Khi tập gym để tăng cơ bắp, điều quan trọng là phải giữ đủ nước. Uống đúng loại đồ uống có thể giúp cung cấp cho cơ thể bạn các chất dinh dưỡng thiết yếu và năng lượng cần thiết để tăng cơ bắp. Sự lựa chọn phổ biến nhất là nước, vì nó không chứa calo và không chứa đường, có lợi cho sự phát triển cơ bắp. Ngoài ra, nước giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng quan trọng đi khắp cơ thể và có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Nước là thức uống tốt nhất cho quá trình phát triển cơ bắp
Nước là thức uống tốt nhất cho quá trình phát triển cơ bắp

Một lựa chọn phổ biến thứ hai là đồ uống thể thao. Những đồ uống này chứa chất điện giải, có thể giúp thay thế các khoáng chất bị mất và hỗ trợ phục hồi cơ bắp. Chúng cũng chứa carbohydrate, cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nhiều đồ uống thể thao có chứa lượng đường cao, vì vậy nên kiểm tra nhãn trước khi tiêu thụ.

Cuối cùng, protein shake là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn xây dựng cơ bắp. Protein lắc được đóng gói với các axit amin thiết yếu, là những khối xây dựng cơ bắp. Ngoài ra, chúng có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng và sửa chữa cơ bắp trong và sau khi tập luyện, khiến chúng trở nên cực kỳ có giá trị đối với những người muốn xây dựng cơ bắp.

Xem thêm: Tập gym ăn chuối gì để tăng cơ hiệu quả?

Cách tự làm đồ uống thể thao tại nhà

Tự làm đồ uống thể thao tại nhà có thể là một cách tuyệt vời để giữ nước và cung cấp chất điện giải cũng như carbohydrate cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ thể trong quá trình hoạt động thể chất. Đó cũng là một cách tốt để tiết kiệm tiền và tránh chất làm ngọt nhân tạo và chất bảo quản thường có trong đồ uống thể thao mua ở cửa hàng. Các thành phần chính cho đồ uống thể thao tự chế là nước, đường, chất điện giải và hương liệu.

Tự làm đồ uống tại nhà giúp bạn dễ dàng cung cấp chất điện giải
Tự làm đồ uống tại nhà giúp bạn dễ dàng cung cấp chất điện giải

Để bắt đầu, trộn một lít nước lạnh với sáu thìa cà phê đường và một thìa cà phê muối, nhớ khuấy đều cho đến khi mọi thứ tan hết. Thêm một muỗng cà phê baking soda vào hỗn hợp có thể giúp thay thế lượng natri bị mất trong khi tập thể dục. Sau khi hòa tan muối, đường và baking soda, đã đến lúc thêm hương liệu. Bạn có thể trộn với nước trái cây hoặc sử dụng những giọt màu thực phẩm và hương liệu tự nhiên, chẳng hạn như chanh hoặc nước cốt chanh, để tạo ra hương vị bạn thích.

Khi bạn đã tạo ra thức uống thể thao của mình, điều quan trọng là phải bảo quản nó trong hộp kín và để trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp giữ cho nó tươi mới và thú vị trong suốt quá trình tập luyện của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng, hãy nhớ lắc hộp đựng để trộn các thành phần và thưởng thức! Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể tạo ra thức uống thể thao thơm ngon và tốt cho sức khỏe ngay tại nhà.

Xem thêm: Không tập gym có nên uống Mass không?