Tập gym sáng nên ăn gì trước và sau để tăng hiệu quả luyện tập

Ăn trước trước khi tập gym là điều rất quan trọng
Ăn trước trước khi tập gym là điều rất quan trọng

Chế độ ăn uống của bạn cũng quan trọng đối với thói quen tập thể dục của bạn như thói quen tập luyện của bạn. Trên thực tế, những gì bạn ăn trước khi tập luyện có thể tác động rất lớn đến khả năng hoàn thành bài tập của bạn và đẩy bản thân đến giới hạn của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết những gì để ăn vào buổi sáng trong phòng tập thể dục. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét một số ý tưởng bữa sáng lành mạnh cho người tập gym, vậy tập gym sáng nên ăn gì? Cùng xem nhé!

Lợi ích của việc ăn sáng trước khi tập gym là gì?

Ăn sáng trước khi tập thể dục có thể giúp tăng hiệu suất của bạn. Ăn sáng trước khi tập thể dục là điều quan trọng đối với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, nhưng nó có thể còn quan trọng hơn đối với những người tập thể dục thường xuyên.

Việc ăn sáng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho quá trình tập gym
Việc ăn sáng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho quá trình tập gym

Khi bạn ăn bất cứ thứ gì, cơ thể bạn cần phải làm một số việc. Đầu tiên, nó phá vỡ và tiêu hóa thức ăn bạn đã ăn. Trong một cơ thể khỏe mạnh, điều này chỉ mất vài phút. Quá trình này sử dụng năng lượng, có nghĩa là cơ thể bạn cần lấy năng lượng từ một nơi khác.

Cơ thể bạn cũng phải ấm lên trước khi có thể hoạt động hết công suất. Nếu bạn không tiêu thụ thức ăn hoặc chất lỏng, cơ thể bạn sẽ không có năng lượng này và bạn sẽ không thể tập thể dục. Ăn sáng trước khi tập thể dục đảm bảo rằng cơ thể bạn có đủ năng lượng cần thiết để tập luyện.

Xem thêm: Bài Tập 6 Múi Cho Nữ Tại Nhà Giúp Tăng Cơ Bụng Siêu Tốc

Khoa học về dinh dưỡng trước tập luyện: Cơ thể bạn cần gì trước khi tập luyện

Khi bạn thức dậy, cơ thể uể oải. Cơ thể bạn cần nhiên liệu để hoạt động hiệu quả. Dinh dưỡng trước khi tập luyện mà bạn sử dụng sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để tập luyện.

Vì vậy, protein là rất cần thiết. Bạn nên ăn các món ăn sáng giàu protein như trứng, thịt, phô mai. Bạn cũng nên ăn protein nạc, chẳng hạn như thịt gà hoặc cá. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn cho buổi sáng. Nhớ đừng ăn quá nhiều vào buổi sáng. Quá nhiều thức ăn vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Cần cung cấp đủ protein để cơ thể hoạt động hiệu quả khi tập
Cần cung cấp đủ protein để cơ thể hoạt động hiệu quả khi tập

Protein sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp. Khi bạn ăn protein, cơ thể bạn sẽ kích hoạt quá trình tổng hợp protein giúp tăng cường mức độ cơ bắp trong cơ thể bạn. Cơ thể phản ứng với lượng protein trong các bữa ăn bạn dùng.

Không tiêu thụ carbs vào buổi sáng. Nó sẽ làm bạn chậm lại. Cũng đừng tiêu thụ quá nhiều đường. Các sản phẩm dinh dưỡng trước khi tập luyện khác bao gồm protein lắc. Bạn nên dùng nó sau khi tập luyện. Nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng. Cơ bắp của bạn có thể sử dụng protein để tự sửa chữa.

Xem thêm: Tập Thể Dục Xong Có Nên Uống Nước Không?

Ăn uống để phục hồi: Ăn gì sau khi tập luyện

Kết hợp các loại thực phẩm phù hợp trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn phục hồi sau một buổi tập luyện khó khăn.

Tập thể dục để lại cho bạn một lượng dự trữ glycogen cạn kiệt trong cơ thể, nghĩa là bạn sẽ cần một số loại thực phẩm có thể bổ sung lượng dự trữ đó.

Ăn một bữa sau khi tập luyện, đặc biệt là bữa ăn chứa carbohydrate phức hợp, sẽ giúp khôi phục lượng dự trữ glycogen và cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để vượt qua phần còn lại của ngày.

Có một số điều bạn nên ghi nhớ khi mua thực phẩm giúp cơ thể phục hồi sau một buổi tập luyện vất vả.

Thực phẩm phục hồi của bạn không nên bao gồm nhiều chất béo hoặc protein. Cơ thể bạn có thể đặc biệt khó dự trữ protein.

Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ, giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt và cho phép các chất dinh dưỡng từ thức ăn của bạn được hấp thụ.

Sau khi tập luyện bạn cần cung cấp chất xơ để cơ thể hồi phục
Sau khi tập luyện bạn cần cung cấp chất xơ để cơ thể hồi phục

Bữa sáng giàu protein cho người tập gym: Lợi ích của việc ăn protein vào buổi sáng

Khi bạn đến phòng tập thể dục với thời gian hạn chế, có thể khó chuẩn bị một bữa ăn lành mạnh vào buổi sáng. Nhưng ăn một bữa sáng giàu protein có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Protein chứa các axit amin cần thiết cho sức khỏe của bạn.

Protein có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo. Khi bạn ăn protein, cơ thể bạn sẽ chuyển hóa nó và sử dụng nó để tạo năng lượng. Các axit amin trong protein xây dựng cơ bắp; nếu bạn có nhiều năng lượng hơn, bạn có thể tập luyện chăm chỉ hơn và đốt cháy nhiều calo hơn.

Protein cũng có thể giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh, đây là vấn đề khó khăn đối với nhiều người tập gym. Ăn protein trong bữa sáng có thể giúp bạn duy trì khối lượng cơ nạc, đây là yếu tố chính quyết định tốc độ trao đổi chất của bạn.

Xem thêm: Tập Gym uống cafe được không?

Các chiến lược để tạo ra một bữa ăn sáng cân bằng để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện của bạn

Bạn cần kết hợp nhiều loại thực phẩm để tạo ra một bữa sáng cân bằng
Bạn cần kết hợp nhiều loại thực phẩm để tạo ra một bữa sáng cân bằng

Ăn một bữa ăn cân bằng vào buổi sáng trước khi đến phòng tập thể dục là rất quan trọng. Có nhiều loại thực phẩm có thể ăn để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện của bạn.

Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó được đóng gói với protein và carbohydrate để cung cấp cho bạn năng lượng.

Dưới đây là một số lựa chọn bữa sáng giúp bạn tạo ra một bữa ăn cân bằng:

  • Bánh mì nướng trắng hoặc lúa mì nguyên hạt – Bánh mì nướng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Bạn có thể phết bơ lên ​​trên hoặc rắc mứt, bơ đậu phộng hoặc mật ong lên trên.
  • Trứng – Trứng là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng chứa nhiều protein và dễ chế biến.
  • Bột yến mạch – Oatmeal là một lựa chọn bữa sáng ngon miệng và đơn giản. Bạn có thể chọn bột yến mạch nguyên chất hoặc thêm quế, trái cây hoặc mật ong.
  • Sinh tố – Sinh tố làm từ sữa, sữa chua và trái cây là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Như vậy là bạn đã biết được tập gym sáng nên ăn gì rồi phải không nào! Bạn có thể tham khảo công thức nấu ăn khoa học và an toàn cho những người tập gym hay vận động mạnh nhé Cùng LXFitness tập luyện và thực hiện chế độ dinh dưỡng một cách khoa học và hiệu quả để có một cơ thể đẹp và khỏe mạnh nhất nhé!