Tập thể dục khi có kinh nguyệt có nên hay không?

Một số quan niệm luôn cho rằng việc tập thể dục khi đến kỳ kinh hoặc làm việc nặng trong khoảng thời gian đó là một việc nên tránh đối với phụ nữ. Quan niệm đó có thật sự đúng không? Và việc tập thể dục như thế nào thì mới có lợi cho phụ nữ đang hành kinh là câu hỏi mà phần lớn các chị em đều thắc mắc.

1. Tập thể dục khi có kinh nguyệt sẽ giúp giảm đi những triệu chứng khó chịu

Tập thể dục ngày đèn đỏ có thể giúp xoa dịu cảm giác đau bụng kinh. Các bài tập còn giúp cơ thể sản sinh endorphin, một loại hormone cảm xúc giúp xua tan đi suy nghĩ đau hay không thoải mái trong cơ thể của bạn. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy mối liên hệ giữa cường độ luyện tập cao và sự thuyên giảm các triệu chứng kinh nguyệt thường gặp.
Xem thêm: Những bài tập thể dục đơn giản dành cho trẻ sơ sinh giúp bé cứng cáp hơn – LXFitness

2. Tập thể dục khi có kinh nguyệt sẽ giúp cơ thể bạn trở nên ấm áp hơn

tập thể dục ngày đèn đỏ
Thân nhiệt cơ thể sẽ hạ thấp trong những ngày có kinh. Do đó, khi tập thể dục ngày đèn đỏ, bạn không cần lo lắng về sức nóng tác động đến dây thần kinh và gây các triệu chứng khó chịu. Thân nhiệt lúc này cho phép bạn tận hưởng không khí nóng thật thoải mái đấy. Cơ thể bạn sẽ được giữ ấm và nhẹ nhàng vượt qua những ngày này nhờ tập thể dục đó.
Xem thêm: Lợi ích nhờ tập thể dục mỗi ngày ở công viên – LXFitness

3. Tập thể dục khi có kinh nguyệt – Cải thiện lượng endorphin trong cơ thể giúp bạn thấy vui vẻ

Endorphin là chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, endorphin cũng là một chất giảm đau tự nhiên, nó sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác mệt mỏi trong thời kỳ “đèn đỏ”.
Tập thể dục giúp cải thiện hàm lượng endorphin tự nhiên nên nó giúp tâm trạng của bạn khá hơn, khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Các nghiên cứu cho thấy rằng, một trong những lợi ích chính của việc tập thể dục khi có kinh nguyệt là giải phóng endorphin.
Xem thêm: TOP 10 Dụng Cụ Tập Thể Dục Tại Công Viên Dùng Phổ Biến Nhất!! – LXFitness
Tóm lại, tập thể dục đúng cách vào ngày đèn đỏ sẽ đem đến nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần cho bạn gái. Điều lưu ý duy nhất là hãy lựa chọn bộ môn phù hợp với tình trạng thể chất của bản thân, cũng như điều chỉnh cường độ và tần suất để tối ưu hóa tác dụng đối với cơ thể.