Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon

Ngày 24/03/2016 07:40 AM (GMT+7)

Vị ngọt, giòn của nấm kim châm kết hợp với vị ngọt, đậm đà của thịt bò sẽ thực sự hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 1 gói nấm kim châm (200g)

– 200 g thịt bò mềm

– 2-3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi

– Các gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ngăn đá cho miếng thịt hơi se lại để khi thái lát mỏng cho dễ. Khi miếng thịt se lại, lấy ra thái lát mỏng.

Bước 2: Hành lá cắt bỏ phần thân trắng, chỉ lấy phần lá xanh, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ buộc. Gừng rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt bò với gừng, tỏi bằm nhỏ ở trên cùng ½ thìa dầu hào, tiêu và gia vị để khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tẽ tơi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo.

Bước 5: Thịt bò trải ra thớt, cho nấm vào giữa cuốn chặt lại, sau đó dùng lá hành buộc cho chặt. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.

Bước 6: Khi ăn cho các cuốn nấm lên vỉ nướng nướng chín, ăn đến đâu nướng đến đó hoặc bạn có thể nướng chín bằng lò nướng.

Xem thêm :  Cách gấp hộp quà bằng giấy xinh xắn làm quà tặng

thịt bò cuộn nấm kim châm nướng không chỉ bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bạn mà còn thực sự rất ngon, hấp dẫn. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)


CÁCH LÀM BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM MỀM NGỌT ĂN CÙNG NƯỚC CHẤM MÈ RANG CỰC HẤP DẪN – CKK


Món bò cuộn nấm Kim Châm thích hợp dùng trong những bữa tiệc gia đình, chiêu đãi khách vào dịp Tết. Bò cuộn nấm Kim Châm ăn mềm, nấm thì giòn, ngọt, hấm món này với nước sốt mè rang thì ngon số Zách. ❤
➨ MÓN NGON NGÀY TẾT: https://www.youtube.com/watch?v=dKPcFUYX7og\u0026list=PLMMGADCq8Lr5tkAKJYpcgFnpVkXmnLOmk
➨ BÁNH MỨT TẾT: https://www.youtube.com/watch?v=XvU6bkCFOOA\u0026t=0s\u0026index=2\u0026list=PLMMGADCq8Lr4KhSQ_COixYLXyEpzF95b
➨ MÓN ĂN CHAY NGÀY TẾT: https://www.youtube.com/watch?v=ROKLR5RPfq4\u0026list=PLMMGADCq8Lr6fL179p4nYgKXMbH6kxdbg
♨ CÔNG THỨC BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM:
400g thịt bò
1 muỗng canh dầu hào
1/2 thìa cafe tiêu
1/2 thìa cafe muối
250g nấm Kim Châm
♨ CÔNG THỨC NƯỚC SỐT MÈ RANG CHẤM BÒ NƯỚNG (ĐỒ NƯỚNG NÓI CHUNG):
1 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh tương đen
1 muỗng canh nước tương
1.5 muỗng canh mè trắng (vừng)
1 thìa cafe ớt bột
2 thìa cafe đường
1/2 thìa cafe tiêu
1 muỗng canh nước lọc
1 muỗng canh sữa đặc
♨ CÁCH LÀM BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM:
Bò cắt lát mỏng, ướp bò với dầu hào, muối, tiêu trong 20 phút.
Nấm Kim Châm cắt bỏ phần gốc, rửa sơ với nước muối loãng.
Trải miếng thịt bò ra, cho 1 ít nấm kim châm vào rồi cuộn chặt lại. Xịt lên 1 lớp dầu ăn mỏng.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa, 10 phút rồi cho thịt bò cuộn nấm kim châm vào nướng. thời gian nướng từ 5 7 phút.
♨ CÁCH LÀM SỐT MÈ RANG CHẤM BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM:
Mè trắng rang vàng.
Cho tương ớt, tương đen, ớt bột, sữa đặc, dầu hào, đường,…. vào chảo rồi bắt lên bếp. Nấu cho sốt sôi lên thì tắt lửa.
Cho phần sốt ra chén, rắc lên ít mè rang.
♨ CHÚ Ý KHI LÀM BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM:
Thịt bò nên lựa phi lê hoặc bắp vai trên, thịt mềm, không bị dai. Để cắt lát mỏng thịt bò dễ dàng có thể cho nó vào ngăn đá tủ lạnh từ 30 45 phút.
Ngoài sốt chấm mè rang, thịt bò cuộn nấm kim châm còn có thể chấm với sốt sate, sốt me cay.
Nếu không có lò nướng bạn có thể chiên bằng chảo.
CKK chúc các bạn làm thành công BòCuộnNấmKimChâm kèm SốtChấmMèRang ăn đồ nướng ngon số Zách nhé! ⛄
► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR
I Saw Three Ships của Audionautix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nghệ sĩ: http://audionautix.com/

Xem thêm :  Tôm chiên trứng muối thơm ngon hết sẩy ai cũng mê