2 cách làm thịt bò xào khoai tây đơn giản mà ngon ngất ngây

1. Nguyên liệu làm bò xào khoai tây

1.1. Nguyên liệu (cho 3 người)

  • Thịt bò: 200g.

  • Khoai tây: 2 củ.

  • Tỏi: 1 củ.

  • Gừng nhỏ: 1 đốt.

  • Đậu Hà Lan: 50g (nếu có).

  • Vài nhánh mùi tàu (ngò gai).

  • Các loại gia vị thông thường.

1.2. Mẹo chọn thịt bò

Nguyên liệu phải tươi, món ăn mới có thể chuẩn vị

  • Quan sát kĩ màu sắc thịt bò:

    Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đều nhau, sáng bóng và trông rất hấp dẫn. Thịt bò lưu trữ trong hơn một ngày, độ sáng bóng chỉ có ở bề mặt được cắt.

  • Ngửi thịt bò:

    Nếu độ tươi của thịt bò đủ, mùi thịt sẽ như những loại thịt bình thường. Mùi ôi sẽ là đặc điểm rất dễ nhận biết nếu miếng thịt hư.

  • Cảm nhận độ nhớt của thịt bò:

    Khi chọn thịt, hãy chạm vào miếng thịt vì trên mỗi thớ thịt đều có một lớp màng khô. Thịt bò tươi khi chạm sẽ không dính tay bạn. Ngược lại, nếu chạm vào cảm thấy dính tay, bạn không nên lựa chọn miếng thịt đó.

  • Kiểm tra độ đàn hồi của thịt bò:

    Miếng thịt bò tươi khi ấn vào, thịt sẽ không bị lõm. Thịt bò nếu đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng sẽ không được độ đàn hồi chuẩn.

  • Bên cạnh đó, đối với thịt bò ngậm nước, các sợi thịt trông thô hơn. Khi chạm sẽ có cảm giác hơi ướt tay.

  • Bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt khăn giấy lên thịt bò. Nếu thịt bò bình thường sẽ không bị ướt giấy và ngược lại, thịt bò ngậm nước sẽ khiến giấy bạn nhanh chóng thấm đầy nước.

Xem thêm :  Cách tạo dáng cây sung cảnh đẹp chỉ với 3 bước đơn giản

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Xát thịt bò cùng một ít gừng băm và rượu nếp để khử sống. Rửa sạch miếng thịt và thái mỏng vừa ăn.

  • Để thịt bò mềm và đậm đà, bạn nên ướp nguyên liệu với một ít dầu ăn hoặc dầu mè, một ít tỏi và gừng băm trong khoảng 15 – 20 phút.

  • Nhặt mùi tàu và rửa sạch.

  • Nạo vỏ khoai tây, rửa sạch rồi thái miếng, độ dày mỏng tuỳ theo sở thích của bạn. Khoai luộc sơ qua để đỡ bị nát khi xào.

  • Bạn có thể chiên sơ khoai tây sau khi luộc và trước khi xào với thịt bò sẽ giúp khoai không bị nát và vị ngậy của khoai được “phát huy” tốt hơn.

Bạn có thể dùng dao thái hình sóng để khoai tây đẹp mắt hơn

3. Cách làm thịt bò xào khoai tây

  • Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi và gừng băm còn lại vào phi, sau đó cho thịt bò vào xào.

  • Tăng mức lửa, xào đến khi thịt bò vừa chín tới, chuyển sang màu hồng nhạt, hơi tái thì tắt bếp, cho thịt bò ra bát riêng.

Ở lần đầu tiên, bạn chỉ cần xào thịt bò vừa chín tới

  • Cho thêm một lượng dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho hành băm vào phi thơm, cho tiếp khoai tây và đậu Hà Lan vào.

  • Khi khoai tây vừa chín tới, cho thịt bò trở lại để xào cùng, đồng thời nêm nếm để vừa khẩu vị. 

  • Tắt bếp, trình bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm một ít mùi tàu. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít hành lá vào đảo sơ trước khi tắt bếp. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng.

Xem thêm :  Tình yêu chân chính là gì? thế nào là tình yêu chân chính?

4. Thành phẩm

Màu vàng của khoai tây giúp món ăn thêm bắt mắt

  • Thịt bò xào khoai tây chuẩn khi thịt bò mềm, không bị dai kết hợp vị thơm ngậy từ khoai tây và thoang thoảng mùi thơm của gừng, tỏi và rau mùi.

  • Miếng khoai tây dẻo ăn cùng thịt bò mềm thơm, nước sốt với các gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị lưu luyến trên từng miếng thịt. Các bạn có thể ăn cùng cơm nóng.

Thông qua bài viết trên, VinID hy vọng bạn đã hoàn toàn tự tin với cách làm thịt bò xào khoai tây chỉ với khoảng 35 phút cho tổng thể món ăn. Đừng quên tải app VinID hoặc đến ngay siêu thị VinMart để có thể mua những nguyên liệu an toàn bạn nhé!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750


Cách làm Bò Xào Khoai Tây đơn giản mà ngon / Ăn Gì Đây ?


Cách lam Bò Xào Khoai Tây đơn giản mà ngon / Ăn Gì Đây ?
☞ Subscribe kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Facebook: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: didauangi68@gmail.com
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE \u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥