Cách làm mướp đắng nhồi thịt đơn giản nhưng siêu ngon

Cách làm canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, dễ ăn vì giảm tối đa vị đắng, không bị nát, nước dùng thanh ngọt.

Cách làm

Sơ chế mướp đắng

Mướp đắng cắt bỏ phần cuống, rạch 1 đường dọc thân quả, sau đó dùng đuôi thìa nạo phần ruột bên trong. Đặc biệt, muốn mướp đắng đỡ đắng, bạn nhớ cạo hết phần màng trắng bên trong quả.

Rửa sạch mướp đắng, sau đó đem ngâm trong tô nước đá có pha muối hạt khoảng 10-15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.

ngâm mướp đắng trong nước đá
Nước đá lạnh pha muối giúp mướp đắng dai hơn và giảm đắng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cà rốt nạo vỏ, thái sợi rồi băm nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm, nở mềm thì vò rửa sạch sẽ, sau đó băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, 1 ít băm nhỏ cho vào cùng nhân thịt, còn lại thái rối. Riêng hành lá, có thể để riêng khoảng 7-8 sợi dài, rửa sạch, đem chần qua cho dai. Sợi hành này sẽ dùng để buộc mướp đắng sau khi nhồi thịt để phần nhân không bị trào ra ngoài.

Ớt tươi rửa sạch, đập dập.

Ninh xương làm nước dùng

Bạn có thể nấu canh mướp đắng nhồi thịt mà không cần ninh xương, thay vào đó dùng bột nêm. Tuy nhiên, ninh xương giúp cho nước canh mướp đắng ngọt thanh hơn, và có độ liên kết hơn.

Xem thêm :  Cách làm ngao hấp thái chua cay, trọn vị, cách làm nghêu hấp thái chua cay, trọn vị

Xương heo rửa sạch, chần qua với muối, sau đó đem ninh cùng ít hành khô nướng cho thơm.

ninh nước xương
Thời gian ninh xương heo để đạt được độ ngọt ít nhất phải 3-4 tiếng.

Làm nhân thịt nhồi mướp đắng

nhân thịt heo nhồi mướp đắng
Nhân thịt heo nhồi mướp đắng

Thịt heo xay cho vào bát, cho cà rốt, hành tỏi, mộc nhĩ nấm hương đã băm nhỏ vào, nêm cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều lên và để nhân thấm gia vị khoảng 20 phút.

Nhồi thịt

Cho nhân thịt vào bên trong quả mướp đắng, lưu ý không nên nhồi nhân quá nhiều, sẽ dễ bị trào ra ngoài. Và cũng không nên nén nhân thịt quá chặt, khiến cho phần nhân này sau khi nấu bị khô.

nhồi nhân thịt vào mướp đắng bằng thìa

nhồi thịt vào mướp đắng

Sau khi nhồi nhân thịt, dùng dây hành buộc lại để giúp mướp định hình, không bị bung ra trong quá trình nấu.

Nấu canh mướp đắng nhồi thịt

Nước dùng sau khi ninh đã có độ ngọt nhất định, bạn vớt xương và hành khô, hành tây ra, sau đó thả mướp đắng vào cùng với 1-2 trái ớt đập dập. Khi nước sôi trở lại, nêm gia vị vừa ăn gồm có bột ngọt, bột canh, nước mắm. Tiếp tục nấu canh mướp đắng trong khoảng 15 phút.

nấu canh mướp đắng nhồi thịt
Nấu canh mướp đắng nhồi thịt

Khi mướp đắng đã chín, cho hành lá mùi tàu vào, khuấy đều rồi múc canh ra tô và thưởng thức.

Xem thêm :  30+ kiểu tóc ngắn hàn quốc 2022 nữ buộc phải thử

món mướp đắng nhồi thịt
Thành phẩm món canh mướp đắng nhồi thịt


Cách nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt ngon, ít đắng và giữ màu xanh khổ qua | Kỹ Năng Vào Bếp


Cách nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt ngon, ít đắng và giữ màu xanh khổ qua của Thầy Nguyễn Quốc Y Hiệu Trưởng Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Canh khổ qua nhồi thịt món canh ngon cho bữa cơm gia đình. Để nấu được tô canh khổ qua ngon, ít bị đắng, khổ qua sau khi nấu xong vẫn còn xanh, nước ngọt ngon thì hãy xem cách hướng dẫn nấu chi tiết từ Thầy Y.
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 3646893 Ths Nguyễn Quốc Y
Tag: khổ qua, canh khổ qua, cách nấu canh khổ qua, cách nấu canh khổ qua nhồi thịt, khổ qua nhồi thịt, học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com
canhkhoqua canhkhoquanhoithit