Tôm hấp sả lá chanh

Trần Thủy

Tôm hấp là món quen thuộc và đơn giản, nếu bạn kết hợp thêm vài loại gia vị như rượu trắng, lá chanh hay củ sả thì món tôm càng thêm thơm ngon và đẹp mắt hơn nữa.

<a href=tôm hấp sả – lá chanh – Hình 1″ class=”lazy”/>

Nguyên liệu:

-10 con tôm to

-2 thìa rượu trắng

-10 cái lá chanh

-1 cây sả, đập dập, thái khúc

Video đang HOT

-10 lát gừng tươi

-2 thìa tỏi băm

-Chút muối tiêu

Cách làm :

-Tôm rửa sạch, để ráo. Cắt bớt phần chân và râu tôm xòe ra.

-Dùng kéo cắt dọc lưng tôm, chú ý không cắt sâu quá. Bóc bỏ chỉ đen.
-Lấy 1 cái bát hoặc đĩa sâu lòng. Xếp vài lát gừng tươi, một ít sả và vài cái lá chanh xuống đáy.

-Đặt các con tôm cạnh nhau trên lớp rau gia vị vừa xếp. Tưới rượu trắng và rắc chút muối tiêu. Sau đó rắc nốt chỗ gừng, lá chanh và sả lên trên.

-Cho vào nồi hấp, hấp ở nhiệt độ sôi cao trong vòng 5 – 7 phút, tôm vừa chín tới là được. Nếu hấp lâu quá, thịt tôm sẽ khô và cứng lại, mất độ ngọt tự nhiên.

-Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.

-Khi ăn tôm hấp, bạn có thể cho phần tỏi phi này vào lưng tôm.

Chán tôm hấp sả bạn hãy làm theo công thức đặc biệt cả nhà đều mê tít

Món tôm hấp nước dừa thơm ngon đậm vị chắn chắn sẽ làm các thành viên trong nhà bạn ngả nón kính phục.

Xem thêm :  Bánh bao cả cần nổi tiếng sài gòn: đặc trưng màu hẩm, có vị thơm bùi

Chuẩn bị nguyên liệu cho tôm hấp nước dừa

500g tôm

1 quả dừa

Các loại gia vị cần phải có: hành tím, muối, bột nêm

Rau xà lách, cà chua, hành lá, dưa chuột để ăn kèm

Chán tôm hấp sả bạn hãy làm theo công thức đặc biệt cả nhà đều mê tít - Hình 1
Cách làm tôm hấp dừa ngon

Cách chế biến tôm hấp nước dừa

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đổ tôm ra rổ, cắt bớt phần râu tôm. Tiếp sau đó, rửa sạch tôm, để tôm cho ráo nước.

Bước 2: Sau đó bạn hãy lấy gành tím các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Rau xà lách các bạn nhặt rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng để có thể loại bỏ một số những chất độc hại. Với hành lá nhặt rửa sạch rồi bạn hãy lấy những cọng trắng vừa tước nhỏ, cà chua rửa sạch rồi gọt vỏ làm hoa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Với dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng để ăn kèm.

Bước 3: Bạn hãy lấy quả dừa, gọt phần vỏ xanh bên ngoài đi. Bạn lấy phần nước dừa đổ riêng ra 1 cái tô, phần còn lại, các bạn tỉa thật khéo tay, sao cho phần đầu quả dừa có hình tròn, đẹp mắt và hấp dẫn hơn

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy đổ phần nước dừa đổ ra tô, các bạn cho vào xoong đun sôi. Sau đó, đổ hành tím đã băm nhỏ vào, nêm muối và bột nêm cho vừa ăn, cho tôm đã rửa sạch vào xoong đảo đều tay. Nếu bạn thấy phần tôm chuyển sang màu đỏ thì các bạn hãy tắt bếp và vớt tôm ra 1 cái đĩa.

Xem thêm :  Top 5+ sữa chua cho bé 7 tháng tuổi tốt nhất hiện nay

Chán tôm hấp sả bạn hãy làm theo công thức đặc biệt cả nhà đều mê tít - Hình 2
Món tôm hấp dừa thơm ngon hấp dẫn ai cũng mê

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa . Món tôm hấp dừa đã hoàn thành, nhưng để cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa.

Tiếp theo, bạn hãy đặt quả dừa đã được xếp tôm lên trên rồi bạn cho hoa cà chua, dưa chuột cho bắt mắt rồi rắc hành lá đã tước mỏng lên trên cùng là được.


Cách làm món Tôm Hấp Bia Sả Ớt đơn giản mà cực ngon


Tôm hấp là món ngon không ngấy .Món này dễ ăn dễ làm bạn đã làm chưa hãy làm để trải nghiệm bạn nhé