TOP 11 bài tập yoga giúp dáng đẹp như mơ

Thường xuyên tập luyện Yoga sẽ giúp bạn gái có được thân hình săn chắc, vóc dáng gọn gàng, cân đối. Từ khóa “các bài tập Yoga giúp dáng đẹp” ở trên internet nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm từ đối tượng người dùng, trong đó chủ yếu là chị em phụ nữ.
Làm sao để có được vòng 2 gọn gàng quyến rũ là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho bạn đọc 11 bài tập Yoga giúp dáng đẹp nhỏ gọn nhanh chóng. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Bài tập yoga giúp dáng đẹp có hiệu quả không ?

Các bài tập yoga giúp dáng đẹp ban đầu chỉ thường ở mức độ tập hít thở và những động tác cơ bản nhất. Đầu tiên, những bài tập yoga cho người mới tập sẽ chú trọng nhiều ở cách bạn lắng nghe cơ thể và rèn luyện sức bền, dẻo dai. Bạn có thể áp dụng các động tác yoga cho người mới bắt đầu ví dụ như động tác con thuyền, động tác cánh cung hay tư thế rắn hổ mang….
Chúng ta có thể thấy, các bài tập yoga giúp dáng đẹp đều lấy cảm hứng từ những cảnh vật, hiện tượng xung quanh cuộc sống thường ngày nên hầu hết bài tập yoga giúp dáng đẹp đều rất thân quen và cũng không quá khó để thực hiện, chỉ cần bạn kiên trì và tập luyện đều đặn chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ thấy hiệu quả ngoài mong đợi.

11 bài tập Yoga giúp đẹp dáng nhanh chóng mà đơn giản

Trong bộ môn Yoga có rất nhiều các bài tập, tư thế hỗ trợ đốt cháy mỡ bụng, giúp cải thiện vòng eo thon gọn. Bạn có thể thực hành rất nhiều bài tập khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Trong bài này, mình xin hướng dẫn 10 bài tập Yoga đơn giản giúp eo thon bụng nhỏ như sau:
Bài tập 1: 12 tư thế chào mặt trời

12 động tác chào mặt trời

Với bài tập này bạn có thể tập vào buổi sáng và hướng mặt về phía mặt trời. Trong bài tập có 12 động tác khác nhau như hình vẽ, ở mỗi động tác bạn có thể giữ nguyên tư thế vài giây rồi chuyển sang động tác tiếp theo.
Trên hình vẽ bạn có thể luyện tập nối liền các động tác theo chiều kim đồng hồ.
Lưu ý: Sau mỗi lần tập hết bài cần uống một ngụm nước nhỏ và nghỉ 15 giây.
Bài tập 2: Đứng cúi gập người

Động tác đứng cúi gập người
Hai chân đứng khép vào nhau, thẳng gối, từ từ cúi xuống, hai bàn tay đặt xuống dưới hai bàn chân, đầu cúi gập vào trong. Hít sâu vào giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế đứng thẳng tự nhiên
Xem thêm: Tập Yoga nên mặc gì và không nên mặc gì?
Bài tập 3: Ngồi gập đầu

Động tác ngồi cúi gập đầu

Ngồi thẳng trên sàn, hai chân thẳng, hai tay nắm lấy hai bàn chân. Dùng sức kéo của hai tay ép sao cho người gập sát vào chân, úp mặt vào hai chân, hít sâu và giữ chúng trong vài giây.
Bài tập 4: Nằm ngửa ép đùi

Động tác nằm ngửa ép đùi

Tư thế nằm ngửa, hít sâu hai tay ôm lấy hai đầu gối kéo sát vào thân người, ngửa cổ và giữ trong vài giây.
Bài tập 5: Căng người với tay

Động tác ngồi với tay

Tư thế người nằm ngửa, dùng lực của hông, dùng mông lầm điểm tựa. Hai chân thẳng nâng cao, đồng thời hai tay với cao, kết hợp hít sâu và giữ trong vài giây, sau đó trở về tư thế cũ.
Bài tập 6: Ngửa người với gót chân

Động tác ngửa người với gót chân

Tư thế người quì trên sàn nhà, đầu ngửa ra phía sau, hai tay với cao ra phía sau sao cho các ngón tay chạm vào gót chân. Hít sâu và giữ trong vài giây.
Bài tập 7: Nằm nâng chân

Động tác nằm ngửa nâng chân

Tư thế người nằm ngửa, hai tay đặt sát thân người và sát sàn nhà. Dùng lực của hai tay giữ cho thân người vững, hai chân khép thẳng và từ từ nâng lên cao vuông góc với thân người. Hít sâu và giữ nguyên tư thế trong vài giây.
Bài tập 8: Quỳ hít hơi

Động tác quỳ hít hơi

Tư thế người quỳ hai gối và chống hai tay, đầu ngước cao, hít hơi thật sâu và ưỡn ngực ra phía trước. Giữ nguyên tư trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu.
Xem thêm: Các bài tập Yoga đơn giản cho người mới bắt đầu
Bài tập 9: Nằm sấp ưỡn người

Động tác nằm sấp ưỡn người

Tư thế người nằm sấp trên sàn nhà, hai tay chống hai bên nách. Dùng lực của hai tay đẩy lên sao cho phần trên thân người được nâng cao, phần dưới vẫn sát với sàn nhà. Kết hợp hít sâu và giữ trong vài giây, sau đó trở về tư thế cũ.
Bài tập 10: Nằm sấp kéo chân

Động tác nằm ngửa kéo chân

Tư thế người nằm sấp, đầu ngẩng cao, hai tay với ra phía sau nắm  lấy hai chân. Dùng sức căng của thân người cùng sức kéo của hai tay, kéo căng người lên kết hợp với hít sâu và giữ nguyên tư thế trong vài giây.
Bài tập 11: Thư giãn

Thư giãn

Có lẽ đây là bài tập đơn giản nhất và được sử dụng vào cuối mỗi buổi tập nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể.
Tư thế người nằm ngửa, hai chân, hai tay thẳng, mắt nhắm, tinh thần thanh tịnh. Kết hợp điều hòa hơi thở nhẹ nhàng, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Đến khi cảm thấy hơi thở đã trở nên bình thường là bạn đã thực hiện thành công của buổi tập.

Tổng kết

Theo lời khuyên cho các bạn từ các HLV chuyên nghiệp, bạn nên tập bài tập yoga giúp dáng đẹp vào buổi sáng để giảm cân hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tùy vào thời gian của mỗi người mà sắp xếp sao cho hợp lý, có thể buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Hãy kiên trì tập luyện để để sớm sở hữu vòng eo như mơ ước nhé !
Xem thêm: 8 tư thế yoga cho nam giới bản lĩnh phong độ hơn