Tập thăng bằng tay trong yoga đúng cách

Thăng bằng tay trong yoga là một tư thế yoga đầy thách thức, đòi hỏi sự cân bằng, linh hoạt và tập trung rất cao. Nhiều người tập thăng bằng tay trong yoga để cải thiện sự linh hoạt và cân bằng về thể chất. Tuy nhiên, tập thăng bằng tay trong yoga không đúng cách có thể dẫn đến chấn thương. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ khám phá kỹ thuật thích hợp để thực hành thăng bằng tay trong yoga. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn!

Tại sao bạn nên tập giữ thăng bằng tay trong yoga.

Yoga có thể được thực hành theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, một trong những cách phổ biến hơn là thực hiện “trồng cây chuối”. Trồng cây chuối rất khó, nhưng học cách làm chúng có thể rất bổ ích.

Tập giữ thăng bằng trong yoga giúp rèn luyện thể lực rất tốt
Tập giữ thăng bằng trong yoga giúp rèn luyện thể lực rất tốt

Động tác trồng cây chuối có thể được thực hiện dựa vào tường hoặc chúng được thực hiện tốt nhất trên một thiết bị có tên là “The Wall”. Thiết bị này thường được làm bằng cao su và được sử dụng để hỗ trợ giữ thăng bằng khi thực hiện động tác trồng cây chuối dựa vào tường.

Handstand có rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, chúng giúp tăng cường cơ bắp cốt lõi của bạn. Các cơ ở lõi và lưng của bạn là các cơ cốt lõi. Những cơ này cho phép bạn nâng tạ và hỗ trợ bạn trong các hoạt động hàng ngày.

Thứ hai, tập trồng cây chuối yêu cầu bạn phải ở trong tình trạng thể chất tuyệt vời. Các cơ ở cánh tay cũng như phần thân trên của bạn được tăng cường sức mạnh. Sức mạnh cốt lõi của bạn cũng được cải thiện.

Xem thêm: Bật mí bí quyết tập tư thế yoga trồng chuối cho người mới

Làm thế nào để cải thiện sự cân bằng tay của bạn trong yoga.

Giữ thăng bằng trên bàn tay và cánh tay là một trong những khía cạnh khó khăn hơn của yoga. Để cải thiện khả năng giữ thăng bằng, hãy làm theo những gợi ý sau:

  • Giữ nguyên tư thế trong ít nhất 30 giây.
  • Tập trung vào tư thế. Khi bạn giữ tư thế, đảm bảo rằng bàn chân của bạn được đặt vững chắc trên mặt đất.
  • Giữ nguyên tư thế. Bạn giữ tư thế càng lâu, bạn sẽ càng phát triển được sức mạnh cơ bắp.
  • Nếu bạn muốn thực hiện tư thế khó hơn, hãy đưa hai tay ra trước mặt.
  • Giữ cho cơ bắp cốt lõi của bạn mạnh mẽ. Ổn định cơ bắp cốt lõi của bạn sẽ giúp bạn cân bằng chống lại trọng lực tốt hơn.
  • Như bạn có thể thấy, bạn có thể cải thiện khả năng giữ thăng bằng tay bằng cách thay đổi tư thế theo một số cách đơn giản.
Để giữ được thăng bằng lâu bạn cần phải giữ nguyên thế ít nhất 30 giây
Để giữ được thăng bằng lâu bạn cần phải giữ nguyên thế ít nhất 30 giây

10 tư thế giữ thăng bằng tay tốt nhất cho người mới bắt đầu tập yoga.

Yoga là một cách tuyệt vời để tăng tính linh hoạt và cân bằng của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây là 10 tư thế thăng bằng tay mà bạn có thể thử.

Tư thế ngọn núi: Tư thế này là điểm khởi đầu tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì nó làm săn chắc toàn bộ cơ thể bạn. Bắt đầu bằng cách đứng hai chân rộng bằng hông và hai tay chống hông. Gập đầu gối sao cho hai bàn chân đặt trên mặt đất và từ từ nâng thân mình lên cho đến khi đùi và thân song song với nhau. Giữ thẳng lưng và tập trung vào cơ thể của bạn trong suốt tư thế.

Tư thế chiến binh I: Tư thế này là một cách tuyệt vời để tăng cường sức mạnh cốt lõi và mở rộng lồng ngực của bạn. Bắt đầu bằng cách nằm ngửa với lòng bàn tay phẳng trên mặt đất bên cạnh bạn. Chống khuỷu tay lên, sau đó cúi đầu và đưa đầu gối về phía ngực. Vận động cơ bụng và giữ cho vai hạ xuống và ra sau.

Tư thế cái cây: Tư thế này là một cách tuyệt vời để kéo căng gân kheo, bắp chân và cột sống của bạn. Bắt đầu bằng cách nằm ngửa với lòng bàn tay phẳng trên mặt đất bên cạnh bạn. Cong đầu gối và đưa chân lên phía ngực, sau đó hếch cằm, nâng ngực và đầu lên khỏi mặt đất. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt trước khi hạ dần gót chân xuống đất.

Tư thế con mèo bò: Tư thế này là một cách tuyệt vời để kéo căng vai và ngực của bạn. Bắt đầu bằng cách nằm ngửa với lòng bàn tay phẳng trên mặt đất bên cạnh bạn. Vận động cơ bụng, nâng ngực và đầu lên khỏi mặt đất, sau đó ấn lòng bàn tay và hông xuống đất. Giữ cột sống của bạn trung lập và vai của bạn hạ xuống và ra sau.

Có nhiều tư thế thăng bằng tay trong yoga dành cho người mới bắt đầu
Có nhiều tư thế thăng bằng tay trong yoga dành cho người mới bắt đầu

Tư thế cá heo: Tư thế này là một cách tuyệt vời để kéo căng cơ bắp chân và gân kheo của bạn. Bắt đầu bằng cách nằm ngửa với lòng bàn tay phẳng trên mặt đất bên cạnh bạn. Đặt gót chân gần mông, nâng hông và thân lên khỏi mặt đất. Giữ cho cột sống và cổ của bạn thư giãn.

Xem thêm: 8 tư thế yoga cho nam giới bản lĩnh phong độ hơn

Cách thực hiện tư thế con quạ – một tư thế giữ thăng bằng tay cần thiết trong tư thế yoga.

Niềm tin (được gọi là dhairya trong yoga), là một công cụ để rèn luyện và mài giũa tâm trí. Đức tin được vun trồng qua thực hành. Thực hiện tư thế con quạ sẽ xây dựng niềm tin, hay dhairya, và giúp nâng cao nhận thức về cơ thể, sức mạnh và sự linh hoạt.

Tư thế con quạ là một kỹ thuật thăng bằng tay nâng cao đòi hỏi sức mạnh cốt lõi, sự cân bằng và kỹ thuật. Tuy nhiên, động tác thăng bằng tay yoga này cũng là động tác có thể được thực hiện bởi hầu hết mọi người nếu họ được hướng dẫn đúng cách.

Tư thế con quạ hay còn gọi là tư thế con quạ trong yoga. Tư thế yoga giữ thăng bằng này đòi hỏi sức mạnh, sự linh hoạt và luyện tập.

Tư thế con quạ có thể được thực hiện từ tư thế đứng hoặc tư thế ngồi. Tuy nhiên, vị trí đứng được khuyến nghị cho người mới bắt đầu.

Cách thực hiện tư thế thăng bằng cánh tay – một tư thế thăng bằng tay cần thiết khác trong tư thế yoga.

Thực hiện tư thế thăng bằng cánh cánh tay không qua khó
Thực hiện tư thế thăng bằng cánh cánh tay không qua khó

Tư thế này là tốt nhất khi được thực hiện dựa vào tường. Bắt đầu bằng cách đứng thẳng với hai chân rộng bằng hông và lưng thẳng. Đặt tay lên tường với lòng bàn tay hướng về phía bạn.

Cong khuỷu tay của bạn và sau đó nâng cánh tay của bạn sao cho chúng song song với mặt đất. Hãy chắc chắn rằng khuỷu tay của bạn đang chạm vào tường.

Giữ nguyên tư thế trong 5-10 giây và hít thở bình thường.

Để thoát khỏi tư thế, chỉ cần hạ thấp cánh tay của bạn.

Xem thêm: Khám Phá Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Tại Nhà Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Mẹo tập giữ thăng bằng tay trong yoga.

Khi tập giữu thăng bằng cánh tay cần tập trung vào hơi thở
Khi tập giữu thăng bằng cánh tay cần tập trung vào hơi thở

Thăng bằng tay là một tư thế yoga nâng cao có thể khó học. Tuy nhiên, đó là một bài tập thú vị để học và thành thạo. Dưới đây là một số mẹo cụ thể sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng này:

  • Bắt đầu với dây đeo: Điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo rằng bạn có dây đeo. Sử dụng dây đeo sẽ giúp bạn phát triển các cơ cần thiết và giúp bạn có thể thực hành thăng bằng tay. Nếu bạn không có dây đeo của riêng mình, bạn có thể dễ dàng mua một chiếc trực tuyến hoặc tại cửa hàng yoga địa phương.
  • Tập khi mệt: Tốt nhất bạn nên tập thăng bằng tay khi mệt vì khi cơ thể mệt sẽ dễ giữ được phong độ hơn. Nếu bạn mệt mỏi, bạn sẽ có ít năng lượng hơn và bạn sẽ có thể tập trung hơn vào các vị trí.
  • Tập trung vào hơi thở: Khi tập thăng bằng tay, bạn nên tập trung vào hơi thở để giúp bạn giữ thăng bằng. Bạn nên đẩy hơi ra để giúp bạn cân bằng, và bạn nên hít vào thật sâu để giúp cơ thể phục hồi. Nhìn chung, bạn chỉ nên tập trung vào hơi thở để giúp bạn cân bằng.
  • Nghiêng về phía sợi dây: Nếu bạn đang tập thăng bằng tay, bạn nên nghiêng về phía sợi dây. Điều này sẽ giúp bạn duy trì một chỗ đứng vững chắc, và nó sẽ cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn. Nghiêng về phía sợi dây cũng sẽ giúp bạn chuyển trọng lượng dễ dàng và giúp não bạn không bị rối.

Xác định tư thế thăng bằng tay nào phù hợp nhất với bạn và loại cơ thể của bạn

Cần chọn tư thế thăng bằng cánh tay phù hợp với thể trạng
Cần chọn tư thế thăng bằng cánh tay phù hợp với thể trạng

Các tư thế giữ thăng bằng tay, chẳng hạn như Tư thế cái cây và Đứng bằng đầu, có thể giúp tăng cường cơ bắp cốt lõi của bạn. Tuy nhiên, vì những tư thế này yêu cầu bạn phải giữ một tay trên không nên một số tư thế có thể khó thực hiện hơn.

Để xác định tư thế thăng bằng tay nào phù hợp nhất với bạn, hãy xem xét loại cơ thể của bạn. Ví dụ, nếu bạn có cánh tay dài, bạn sẽ dễ dàng giữ tư thế trồng cây chuối hơn. Ngược lại, nếu bạn có cánh tay ngắn, bạn sẽ khó thực hiện các tư thế này.