Uống cafe có béo không? Sự thật về việc béo phì do uống cà phê

Bạn có thực sự lên cân nếu thưởng thức cà phê buổi sáng
Bạn có thực sự lên cân nếu thưởng thức cà phê buổi sáng

Uống cà phê có béo không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Cà phê có chứa caffein, và caffein là một chất kích thích. Vì vậy, nhiều người cho rằng uống cà phê sẽ béo. Tuy nhiên, điều này không đúng. Trên thực tế, uống cà phê thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ khám phá những lợi ích sức khỏe của việc uống cà phê và chúng tôi sẽ khám phá một số lý do tại sao uống cà phê có thể giúp bạn giảm cân.

Uống cà phê có làm bạn tăng cân không? Phân tích ảnh hưởng của cà phê đến cân nặng

Trong một nghiên cứu được thực hiện, 4.000 người, từ 50 tuổi trở lên, đã được phỏng vấn. Người ta phát hiện ra rằng những người uống cà phê thường xuyên, cân nặng ít hơn và có xu hướng mảnh mai hơn những người không uống.

uống cafe có béo không
uống cafe có béo không

Trong một nghiên cứu được tiến hành, người ta phát hiện ra rằng những người uống hơn 6 tách cà phê mỗi ngày sẽ cân nặng ít hơn so với những người uống 2-3 tách. Mặc dù đây là một nghiên cứu nhỏ nhưng nó chứng minh rằng uống cà phê có thể giúp bạn giảm cân.

Trên thực tế, những người uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày có ít hơn 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư và các vấn đề về tim mạch. Cà phê cũng chứa caffein, được chứng minh là có tác dụng tăng cường tác dụng của các chất bổ sung đốt cháy chất béo khác.

Xem thêm: Uống cafe trước khi tập gym

Bao nhiêu cà phê là quá nhiều?

Nhiều người thích uống cà phê. Tuy nhiên, một số người cho rằng uống cà phê có thể gây tăng cân. Đây không phải là sự thật.

Cà phê có chứa caffein, là một loại thuốc. Caffeine là một chất kích thích. Nó có tác dụng thư giãn trên hệ thống thần kinh trung ương. Nó có thể làm tăng huyết áp, gây ra nhịp tim nhanh hơn và làm tăng lượng đường trong máu.

Caffeine trong cà phê có thể ảnh hưởng đến cân nặng của mọi người. Tuy nhiên, lượng caffein trong một tách cà phê và mức độ tăng cân mà nó có thể gây ra khác nhau ở mỗi người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống tới 5 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 1/2 pound mỗi năm. Tuy nhiên, những người uống 6 cốc mỗi ngày tăng 2 pound mỗi năm. Tại sao?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống hơn 5 tách cà phê mỗi ngày có vòng eo lớn hơn. Họ cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2 cao hơn.

Vì vậy, uống bao nhiêu cà phê là quá nhiều? Điều đó phụ thuộc vào bạn. Một số người có thể uống hơn 5 cốc mỗi ngày. Tuy nhiên, những người uống nhiều hơn 6 cốc mỗi ngày nên cân nhắc cắt giảm lượng cà phê uống vào.

Bạn sẽ ‘lên cân’ nếu thưởng thức cà phê buổi sáng chứ?

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc uống cà phê có làm bạn béo hay không. Một số chuyên gia cho rằng cà phê có thể khiến bạn béo lên; những người khác cho rằng cà phê tốt cho bạn và thậm chí có thể giúp bạn giảm cân.

Bạn có thực sự lên cân nếu thưởng thức cà phê buổi sáng
Bạn có thực sự lên cân nếu thưởng thức cà phê buổi sáng

Nghiên cứu dường như đồng ý rằng: uống nhiều hơn ba cốc java mỗi ngày có thể làm tăng khả năng tăng cân của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cà phê gây tăng cân.

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng uống một lượng lớn caffein có thể làm tăng huyết áp, nhưng lượng calo bổ sung đó từ ly cà phê hàng ngày của bạn có thể không làm tăng cân của bạn.

Nhiều người có xu hướng ăn nhiều hơn khi uống đồ uống chứa caffein, khiến một số người tăng cân khi uống cà phê. Tuy nhiên, có thể đơn giản là việc tiêu thụ đồ uống ít calo như nước có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong lượng calo hàng ngày của bạn.

Cách giảm nguy cơ tăng cân khi uống cà phê.

Loại cà phê bạn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn tăng bao nhiêu cân. Ví dụ, cà phê rang đậm chứa nhiều caffein hơn cà phê rang nhẹ và caffein có thể khiến cơ thể bạn hấp thụ calo nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản thay thế tách cà phê buổi chiều của mình bằng một ly protein lắc, bạn có thể loại bỏ một số calo dư thừa từ cà phê. Điều này sẽ giữ cho bạn khỏe mạnh hơn và giúp bạn giảm cân.

Xem thêm: Cách giảm cân cấp tốc trong 2 ngày

Cách pha cà phê không đường.

Có nhiều lý do mà bạn có thể muốn giảm lượng đường mà bạn tiêu thụ. Một trong những lý do chính là đường có thể không tốt cho sức khỏe của bạn. Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường, bệnh tim và nhiều biến chứng sức khỏe khác. Nếu bạn muốn giảm lượng đường nạp vào cơ thể, đây là một số mẹo hữu ích:

Đong lượng đường: Thay vì sử dụng bát đựng đường, hãy đo lượng đường mà bạn sẽ sử dụng trong cốc. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định lượng đường mình đang sử dụng.

Sử dụng chất thay thế không đường: Thay vì thêm đường vào tách cà phê của bạn, hãy sử dụng chất thay thế đường. Có nhiều lựa chọn thay thế không đường mà bạn có thể thử, chẳng hạn như Stevia, xylitol và sucralose.

Sử dụng chất làm ngọt tốt cho sức khỏe: Một số chất làm ngọt tốt cho sức khỏe mà bạn có thể sử dụng bao gồm mật ong, đường truyền thống, trái cây và nước ép trái cây.

Thêm hương vị: Nếu bạn không phải là người thích uống cà phê đen, bạn có thể thử thêm các hương vị khác nhau vào cà phê của mình. Bạn có thể thử kem cà phê, quế, vani và các chất tạo hương vị khác.

Có nhiều cách bạn có thể giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Nếu bạn giảm lượng đường mà bạn tiêu thụ, bạn sẽ cải thiện sức khỏe của mình. Tuy nhiên, mẹo tốt nhất là giảm lượng đường của bạn dần dần. Nếu bạn giảm lượng đường nạp vào cơ thể quá nhanh, bạn có thể gặp các triệu chứng cai nghiện.

Như vậy là bạn đã hiểu rõ về uống cafe có béo không rồi đúng không nào! Cùng LXFitness xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập một cách bài bản và khoa học để giúp nhanh chóng có một cơ thể đẹp và khỏe mạnh hơn nhé!

Xem thêm: Lịch tập gym cho nam