Đãi cả nhà vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon miệng không còn thừa một miếng

Thịt vịt có khuyết điểm là có mùi đặc trưng hơn thịt gà, nhưng ai ăn được sẽ cảm thấy loại thịt này chất phát ngất vì dai hơn, săn chắc hơn, thơm ngon hơn thịt gà nhiều lắm. Một trong những món ăn được chế biến từ thịt vịt mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là món vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây, nào chúng ta cùng nhau khám phá cách làm vịt khìa nước dừa bạn nhé

Nguyên liệu

  • Thịt vịt: khoảng 700-800g (nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức)
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ngũ vị hương: 3 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Rượu trắng

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-vit-khia-nuoc-dua-thom-ngon-bat-bai-voh

  • Gừng cạo vỏ, cùng với hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh. Thêm chút rượu trắng vào, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch.
  • Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

Bước 2. Ướp thịt vịt

cach-lam-vit-khia-nuoc-dua-thom-ngon-bat-bai-voh

  • Ướp thịt vịt với 3 muỗng canh ngũ vị hương, hành tím, tỏi bằm, thêm  1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, trộn đều để khoảng 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.
Xem thêm :  Hv-42: cây lồng đèn!

Bước 3. Khìa vịt

cach-lam-vit-khia-nuoc-dua-thom-ngon-bat-bai-voh

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già thì đổ thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.
  • Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt là xong.

Trình bày

cach-lam-vit-khia-nuoc-dua-thom-ngon-bat-bai-voh

Bạn  thấy đó cách làm vịt khìa nước dừa không khó chút nào, giờ thì hãy gắp vịt ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà, ăn nóng với cơm trắng, cà chua, dưa leo, cải xà lách là ngon hết sảy!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Cách làm chả trứng cơm tấm ngon thấm thía:  Chả trứng cơm tấm là món ăn quá quen thuộc với chúng ta đặc biệt là hội sinh viên sống xa nhà. Vậy bạn đã biết cách làm chả trứng cơm tấm chưa?Cách làm tai heo ngâm giấm ngon giòn sần sật, cả nhà gật gù khen: Thêm ngay món tai heo ngâm giấm vào thực đơn ngày Tết sẽ giúp bạn và gia đình có thêm nhiều món ngon chiêu đãi họ hàng, làng xóm đấy, chúng ta cùng vào bếp thôi nào.


Cách làm món Vịt Khìa Nước Dừa mới nhìn đã muốn ăn


Cách làm món Vịt Khìa Nước Dừa
VỊT KHÌA NƯỚC DỪA
NGUYÊN LIỆU
1,5kg đến 2kg vịt
1 quả dừa to
6 thìa canh rượu gừng (6 tbsp)
1 thìa canh muối (1tbsp)
Ướp Thịt
1/2 thìa cafe tiêu (1/2tsp)
2/3 thìa cafe muối (2/3tsp)
1 thìa cafe hạt nêm (1tsp)
1,5 thìa cafe bột ngọt (1,5tsp)
4 thìa cafe đường (4tsp)
3 thìa cafe nước mắm (3tsp)
6 thìa cafe dầu màu điều (6tsp)
3 đến 6 thìa cafe rượu ngũ vi hương (3tsp) không có thay thế bằng 1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương
một ít hành tỏi
Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:
+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP
+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur
+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg
+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9
+ Facebook của Phượng https://www.facebook.com/phuong.do.562
+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT
+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

Xem thêm :  Cách bảo quản bánh bao ngon hơn, lâu hơn mà ít người biết

Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.