Nghĩa của từ vô tâm

Tại sao phụ nữ luôn níu giữ một mối tình với người đàn ông vô tâm, thờ ơ trước mọi sở thích của mình? Người ta nói rằng bad boy thường thu hút hơn, liệu điều này có đúng?

Những ngày vừa qua, dân mạng dành sự chú ý lớn cho thông tin người mẫu Mâu Thủy quyết định chia tay bạn trai với lý do: mua nhầm size giày.

Đang xem: vô tâm là gì“>Vô tâm là gì

Tuy nhiên, hầu hết đều cho rằng “size giày” chỉ là giọt nước tràn ly, là hành động rõ ràng nhất biểu hiện cho sự vô tâm, không thấu hiểu đối phương dù đã bên nhau thời gian dài. Rằng Mâu Thủy không thể mạo hiểm cuộc đời để ở bên một người đàn ông chẳng để ý bất cứ điều gì của bạn gái, điều nhỏ không thể thì việc lớn làm sao?

Cũng từ câu chuyện này, không ít cô gái bày tỏ sự đồng cảm với người mẫu sinh năm 1992 và cho rằng việc duy trì tình yêu với người bạn trai “thiếu tinh tế” là một “hành trình dài”, phải đánh đổi thời gian, tuổi trẻ và cả nước mắt.

*

Dân mạng dành sự quan tâm lớn cho cái kết câu chuyện tình yêu của người mẫu Mâu Thủy.

Tuy nhiên, số khác cho rằng đàn ông vốn đơn giản, thay vì đợi chờ, con gái nên làm rõ mọi sở thích, mong muốn để cả hai cùng dễ thở.

Tại sao nhiều phụ nữ luôn cố níu giữ một mối tình với người đàn ông vô tâm, thờ ơ trước mọi sở thích của mình? Người ta hay nói rằng bad boy thường thu hút hơn, liệu điều này có đúng?

Yêu một người vô tâm, cảm giác sẽ thế nào?

“Tùy sức chịu đựng của mỗi người”

Nguyễn Thùy Linh (sinh năm 1996) được bạn bè gọi vui là “thánh chịu đựng”. Thùy Linh và Huy Hoàng đã bên nhau 5 năm, kể từ khi cả 2 còn là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Phía dưới hầu hết tấm ảnh tình cảm của đôi trẻ, bạn bè đều “thả nhẹ” bình luận trêu đùa rằng “Còn yêu à”, “Tưởng chia tay từ năm ngoái”…

Xem thêm :  Cây ba kích rừng và 8 tác dụng tuyệt vời chưa khám phá

Chia sẻ với Zing.vn, Thùy Linh cho biết người yêu cô nổi tiếng “tâm ở ngoài”. Trong suốt 5 năm bên nhau, Linh chưa một lần được tặng hoa, cô chưa từng được bạn trai làm điều gì bất ngờ vào các dịp lễ.

Những ngày quan trọng như kỷ niệm, Valentine, Huy Hoàng sẽ hỏi: “Em thích gì?” và làm theo đúng những gì bạn gái nói.

“Nhiều khi anh ấy quên luôn ngày kỷ niệm”.

Tuy vậy, 9X cho rằng “mãi rồi cũng quen”. Đến hiện tại, cô không còn trông mong, đợi chờ vào bạn trai. Thùy Linh hiểu rằng mỗi người đều có những điểm tốt, điểm xấu và quan trọng nhất vẫn là cách dung hòa.

Ngoài việc vô tâm, không để ý, Huy Hoàng là người hài hước, có chí làm ăn. Anh khá giỏi trong việc giao tiếp nên được lòng gia đình bạn gái. Huy Hoàng không hút thuốc, ít nhậu nhẹt và có đam mê đặc biệt với các môn thể thao.

Theo Linh, xác định yêu một người vô tâm đồng nghĩa với việc bạn phải tập cách sống không hy vọng, không đợi chờ và chấp nhận những gì đang có.

*

Yêu một người vô tâm, cảm giác như thế nào? Ảnh: HDQWalls.

Tuy nhiên, suy nghĩ của Thùy Linh không giống với Hà Trang (sinh năm 1994) – cô gái quyết định chia tay bạn trai quen 4 năm với lý do “tủi thân đủ rồi”.

Người yêu Hà Trang là Thanh Tùng – kỹ sư phần mềm của một công ty lớn. Chia sẻ với Zing.vn, Trang khẳng định “mình đến với anh ấy chỉ để cho gia đình vui vẻ”.

Tùng, Trang là hàng xóm, 2 nhà có mối quan hệ thân thiết từ khi cả hai mới lọt lòng. Theo suy nghĩ của mẹ Trang, “anh hàng xóm” là người có học, gia đình cơ bản, gần nhà, lại là chỗ quen biết thì tội gì mà không yêu.

Xem thêm: Khái Toán Là Gì – Cách Tính Khái Toán Như Thế Nào

Đôi trẻ đến với nhau một cách “chắc chắn” như vậy. Trong suốt quãng thời gian bên nhau, Trang cho biết cô cảm thấy rất an toàn, chưa từng lo lắng bị phản bội. 9X cũng không phải lo lắng nhiều tới tương lai hay vấn đề kinh tế. Tuy nhiên, thứ khiến cô trăn trở nhất chính là việc “có cũng như không”.

Xem thêm :  Hướng nằm ngủ hướng nào tốt nhất, hướng ngủ khoa học hay tâm linh

Ngày lễ, Tùng quan điểm “cả hai là một thì việc gì phải câu nệ”. Trang ốm, Tùng mặc định đã có mẹ cô chăm sóc nên anh không bận tâm quá nhiều. Khi Trang ngỏ ý muốn được cầu hôn thật bất ngờ, hoành tráng để đánh dấu 4 năm bên nhau, Tùng thẳng thắn: “Chơi với nhau từ bé tới giờ mà em còn cần gì mấy cái làm màu đó”.

“Mọi thứ chẳng có gì to tát nhưng cộng dồn lại, nó đã chạm đến đáy chịu đựng của mình. Anh tốt bụng, anh yêu mình nhưng anh vô tâm thì làm sao để cảm nhận được tình yêu”, Trang nói với Zing.vn.

Cả hai chia tay trong sự bất ngờ của gia đình, bạn bè. Trang không nói xấu người cũ, cô chỉ chia sẻ rằng để ở bên một người lâu dài cần nhiều hơn thế.

Nhìn vào quyết định của Thùy Linh, Hà Trang, dễ dàng nhận thấy rằng việc ở bên một người vô tâm, cảm giác như thế nào là do hoàn cảnh, quyết định. Việc này cũng giống như sức chịu đựng của từng người không giống nhau nhưng chung quy lại, yêu người vô tâm đồng nghĩa với đánh đổi cảm xúc.

*

Yêu người vô tâm đồng nghĩa với cảm giác đánh đổi? Ảnh: Tiny Buddha.

Chấp nhận thay vì đợi chờ, hy vọng

Hoài Thu (sinh năm 1993) nói rằng thay vì đợi chờ người đàn ông phải làm điều gì đó, chị em con gái nên bớt hy vọng bởi vốn dĩ, 2 nửa thế giới có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược nhau.

Nếu may mắn, chúng ta có thể gặp những chàng trai tinh ý, đoán được nguyện vọng của người yêu. Tuy nhiên đây chỉ là thiểu số. Vậy nên, thay vì chơi trò đố nhau, hội chị em hãy thẳng thắn nói ra ước muốn của mình để đôi bên dễ thở.

Nói lại câu chuyện của người mẫu Mâu Thủy, Thu cho rằng bạn trai 3 năm của cô thậm chí chẳng nhớ cô nặng bao nhiêu, cao từng nào và tất nhiên không biết cô đi giày size mấy. Bởi mỗi khi cần gì, Thu đều nói bạn trai đưa đi mua, vừa đúng ý, vừa bớt gây khó dễ.

Xem thêm :  Cách làm tắc chưng đường phèn trị ho không bị đắng

“Thật ra đàn ông đơn giản lắm. Họ vẫn thường nghĩ cái gì quan trọng mới cần nhớ, thế nên việc quên mấy thứ cơ bản không có gì bất thường”.

Thanh Nga (sinh năm 1997) cũng đồng ý với quan điểm này. Ngày trước, Nga từng chia tay mối tình 2 năm chỉ vì bạn trai quên ngày kỷ niệm. Sau đó, cô hiểu rằng vì mấy lý do nhỏ nhặt mà đánh mất người mình yêu thật lòng là không đáng.

“Tìm được nhau đã khó, hợp nhau và duy trì được mối quan hệ càng khó hơn. Nên giảm thiểu cãi nhau được tý nào hay tý đó, mấy thứ nhỏ nhỏ người yêu chẳng nhớ được đâu”, cô nói.

*

Giảm kỳ vọng, bớt đợi chờ để mối quan hệ trở nên đơn giản hơn. Ảnh: PNGFree.

Xem thêm: System Là Gì – Social định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

“Vô tâm” với từng người sẽ mang từng khái niệm khác nhau. Một mối tình có đi đến hồi kết được hay không là phụ thuộc vào mức độ cảm nhận, chịu đựng và quyết định lựa chọn của từng người.

Tuy vậy, cuộc sống vốn đã đủ mệt mỏi nên thay vì đánh đố bạn trai, hội chị em thử một lần đơn giản và thay đổi sự kỳ vọng để duy trì tình yêu vốn đã rất tươi đẹp trước khi nói ra 2 chữ “chia tay”.


????VÔ TÂM – Tại sao người đàn ông vô tâm và cách chữa


Fanpage giúp bạn sống hạnh phúc hơn:
????https://www.facebook.com/chuyengiatinhcamtuanle
Facebook Tuan Le:
????https://www.facebook.com/CoachTuan
Group kín cho phụ nữ chia sẻ, tâm sự, giúp đỡ nhau:
????https://www.facebook.com/groups/phunugiupnhauhanhphuc
Tư vấn riêng (có tính phí) liên hệ:
Tuan Le: https://www.facebook.com/CoachTuan
Đăng ký các khóa học Online, Offline, Boot Camp, Trị liệu hôn nhân, Tình cảm, Yêu đương, liên hệ:
Hotline: 0968 464 226 hoặc 0969 835 938
Skype Tuan Le: atuan_le
Email Tuan Le: covantinhcam@gmail.com
Phone Tuan Le tại USA: 2162350237
tìnhcảm tìnhyêu hônnhân giađình tưvấn hẹnhò phụnữ đànông chuyêngia vợchồng tâmlý bạntrai bạngái