Yogi Là Gì? Người tập yoga như thế nào sẽ trở thành yogi thực thụ?

Yoga là một bộ môn hiện đang được rất nhiều người quan tâm và luyện tập. Điều này bắt nguồn từ những lợi ích tuyệt vời của nó dành cho con người. Yogi là một trong những thuật ngữ rất hay dùng trong Yoga. Vậy Yogi là gì?
Đối với những người đang tập luyện bộ môn Yoga, ắt hẳn họ đã không còn cảm thấy xa lạ gì đối với thuật ngữ “Yogi” này. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu tiếp cận và tập luyện Yoga thì vẫn còn rất xa lạ đối với thuật ngữ này. Hãy cùng tìm hiểu “Yogi” ngay sau đây.
yogi là gì

Yogi là người tập yoga chuyên cần và lâu năm

1. Bạn đã biết Yogi là gì chưa?

Nếu như Gymer là danh từ chỉ những người tham gia tập thể hình một cách thường xuyên thì Yogi hay còn có tên khác là Yogini là danh từ chỉ những người thường xuyên tham gia tập luyện Yoga.
Nhiều người cho rằng cứ tham gia tập luyện Yoga sẽ được coi là Yogi. Nhưng thực ra không phải như vậy. Yogi là người thực hiện các bài tập Yoga một cách đều đặn và liên tục.
Họ phải có quá trình tập Yoga lâu dài, nắm chắc những kiến thức căn bản về Yoga và có niềm đam mê thực sự với bộ môn này.
Theo định nghĩa từ Wikipedia: “Yogi hoặc yogini là từ chỉ người luyện tập môn yoga.

  • Yogi chỉ người nam tập Yoga.
  • Yogini là người nữ tập Yoga.

tìm hiểu yogi là gì

Không phải ai tập yoga cũng được coi là 1 yogi 

Xem thêm: Top 15 bài tập gym cơ bản cho nữ được chia sẻ từ HLV thể hình

2. Những hiểu lầm  về  Yogi

Yogi là một thuật ngữ cổ mang nội dung sâu sắc và tính triết lý cao. Chính vì vậy, đôi khi chúng ta thường hiểu lầm về thuật ngữ cũng như những người được gọi là yogi. Vậy hiểu lầm hay gặp về yogi là gì?

2.1. Người tập Yogi là người tu hành

Đây là một sai lầm thường gặp nhất khi chúng ta nghĩ và giải đáp thắc mắc cho câu hỏi yogi là gì. Như đã nói ở trên, yogi không bao gồm sự trói buộc về mặt tình cảm hay yêu cầu người tập luyện phải sống tách biệt với cuộc đời như các tôn giáo. Do đó, yogi không phải là những người tu hành. Họ chỉ là những người cần mẫn luyện tập và sống theo triết lý của yoga mà thôi.

2.2. Người tập Yogi ăn chay thuần

Việc áp dụng chế độ ăn chay thuần cũng dựa trên tinh thần tự nguyện của mỗi người. Không phải Yogi nào cũng bắt buộc phải ăn chay hay phải tuân thủ nghiêm ngặt với một chế độ ăn nhất định nào.
Trên thực tế, các Yogi hoàn toàn có thể bổ sung chất đạm, chất béo từ các loại thịt, trứng, hải sản…

2.3. Người tập Yogi là những bậc thầy uốn dẻo

Khi nhắc đến Yogi, mọi người cho rằng đây là những người có khả năng uốn dẻo cực giỏi. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.
Tập luyện Yoga đòi hỏi sự linh hoạt, dẻo dai nhưng đó chỉ là một phần nhỏ cấu thành nên tư thế Yoga nên không thể khẳng định người tập Yoga phải uốn dẻo giỏi.
giải đáp yogi là gì

Yogi thường bị hiểu lầm là những bậc thầy uốn dẻo

Xem thêm: Top 1001+ ảnh tập gym nữ đẹp nhất hiện nay

3. Những người tập yoga khi nào thì được gọi là yogi?

Nếu đã biết yogi là gì thì hẳn bạn cũng sẽ tò mò xem người tập yoga như thế nào thì được gọi là yogi. 

Cho đến nay, không có bất kỳ một quy luật thành văn nào quy định ai được gọi là yogi. Tuy nhiên, chúng ta đều ngầm hiểu rằng không phải ai tập yoga cũng được gọi là yogi. Những người được coi là yogi cần có sự tập luyện chăm chỉ và lâu dài, hiểu rõ những triết lý của yoga. Đa số những yogi đều luyện tập yoga trong suốt cuộc đời.

Yogi là gì còn liên quan đến các bước trong luyện tập yoga. Theo như Kinh yoga, việc tập luyện yoga cần qua 8 bước. Tuy nhiên cho đến hiện nay, việc tập luyện yoga chỉ còn 5 bước và có ý nghĩa chệch đi nhiều so với yoga cổ điển. 5 bước tập luyện bao gồm: thiền, khỏi động, tập asana, xoa bóp và thư giãn. Một yogi thực thụ sẽ dành nhiều thời gian luyện tập các bài tập sao cho thật thành thạo và dĩ nhiên, việc đó không thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Cấp độ trong luyện tập cũng quyết định đến yogi là gì. Theo đó, có 4 cấp độ trong luyện tập yoga bao gồm: Brahmacharya, Grihastha, Vanaprastha, Sannyasa. Hầu hết những người tập yoga hiện nay đều ở cấp độ Grihastha với cuộc sống bình thường và luyện tập yoga với mục đích rèn luyện sức khỏe. Muốn trở thành một yogi, chúng ta còn phải quan tâm nhiều hơn đến thiền định, luật, giới, tâm thức….

Yogi là gì

Để trở thành yogi cần tập luyện yoga chuyên tâm và hiểu sâu sắc về triết lý của yoga

Xem thêm: Tái tạo cơ thể với lịch tập gym tăng cơ giảm mỡ cho nam

Trên đây là bài viết chia sẻ những thông tin về yogi là gì cũng như người tập yoga như thế nào thì được gọi là yogi. Hiểu rõ về yogi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tập luyện bộ môn yoga. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!